Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu pdf

Không ai trên đời có hai lần tuổi trẻ. Trong khi nhiều người trong tuổi trẻ lạc lối mất phương hướng, lãng phí thời gian thì họ không biết rằng họ đang làm hôm nay sẻ ảnh hưởng rất nhiều trong cả cuộc đời còn lại.

Đôi nét về Rosie Nguyễn – Tác giả cuốn sách

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên các khóa học kỹ năng và huấn luyện viên yoga. Ngoài lúc viết lách hay giảng dạy thì là một ta ba lô hay lang thang trên những con đường lạ cùng với một quyển sách.

Rosie Nguyễn còn là giám đốc dự án một chương trình phượt dành cho giới trẻ do UNESCO chủ trì, tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Thông điệp tác giả

Cuốn sách được coi là kim chỉ nam cho giới trẻ, các nội dung sách xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, đặc biệt dễ thắm. Cuốn sách là câu chuyện của một người đã sắp đi qua thời tuổi trẻ của mình để lại những bài học quý giá trên hành trình rèn luyện bản thân, học hỏi và cống hiến. Chắc chắn cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của những người đã, đang và sắp đi qua thời tuổi trẻ.

Đối tượng đọc cuốn sách này

Cuốn sách rất bổ ích thích hợp với tất cả mọi người, ai cũng nên đọc một lần, riêng tôi không biết đọc bao nhiêu lần rồi, nhiều khi tôi ước sẽ đọc được nó sớm hơn nữa, nếu các bạn đã trưởng thành đọc cuốn sách này sẽ cảm nhận, hồi tưởng lại mình có một tuổi trẻ như thế, một tuổi trẻ nổi loại nhưng không hư hỏng,một tuổi trẻ tinh nghích nhưng vô cùng thú vị, các bạn sinh viên nêu đọc được cuốn sách này thì đó là điều vo cùng tuyệt vời hơn nữa, nó như là một người thầy định hướng cho bạn, còn nếu các bạn trẻ còn lứa tuổi đi học tiếp cận đó thì sẽ là điều vô cùng và đặc biệt, bạn sẽ có cái nhìn cho bản thân, vì đây là cuốn sách viết theo lối suy nghĩ của tác giả, cũng trải qua giai đoạn học sinh với những hoài bảo, giữa thích và yêu như thế nào, đặc biệt các bạn học sinh lớp 12 đọc được cuốn sách này sẽ nó sẽ trang bị thêm co bạn một hành trang để định hướng bạn.

Hãy thử một lần tìm đến đọc cuốn sách và cảm nhận những nội dung của nó, bạn sẽ như trở về tuổi thơ của mình, cùng sống lại những tháng năm tuổi trẻ, những giây phút ngây thơ, bồng bột của tuổi trẻ, cũng như những đột phá của tuổi trẻ, những khó khăn, thử thách để rồi tìm ra con đường cho chính bạn bước đi trong thời gian tới. Hãy thêm vào tủ sách của bạn cuốn sách này bạn nhé.

Tóm tắt nội dung cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? đây là cuốn sách viết về những trải nghiệm tuổi trẻ của tác giả, chúng ta đọc cuốn sách này, vô hình chung ta sẽ cảm nhận được phần nào tuổi trẻ của mình trong đó, vì lối hành văn, ngôn ngữ rất bình dị gần gũi với mọi người. Sách được chia thành từng phần, với những nội dung, dẫn chứng vô cùng thiết thực và sinh động, ai đọc cũng sẽ có cảm giác như đang đọc về tuổi trẻ của mình nên sẽ cuốn hút đọc các trang tiếp theo.

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” được viết dưới dạng như một câu chuyện tự sự, kể lại toàn bộ quá trình của một cô bé từ lúc còn ngồi ghế nhà trường cho đến lúc vào đại học, sau đó đi làm, kể về quá trình tự học, tìm hiểu đam mê, sở thích của mình đối với những tiện ích của xã hội. Kể lại từng đoạn, từng ý lôi cuốn, làm cho người đọc thích thú đọc tiếp trang sau mà không cảm thấy chán, vì trang sau là tiếp nối trang trước với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ngoài ra, tác giả với những trải nghiệm của bản thân cũng vạch ra cho chúng ta những định hướng, đường đi rất bổ ích mà thiết thực cho tất cả mọi người vì những định hướng này là sự phản ánh của xã hội đương đại. Vì vậy, cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” rất bình thường nhưng không tầm thường là vậy, nên ai cũng nên đọc ít nhất một lần.

Tóm tắt các phần chính của cuốn sách

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được tác giả chia làm 03 phần: HỌC, LÀM, ĐI. Nội dung chính các chương được tóm tắt theo bảng bên dưới:

Chương 1: Tôi đã học như thế nào?

Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng bản thân

– Nếu tôi còn hai mươi

– Sách là cả thế giới

– Đọc sách như thế nào?

– Đừng dựa vào trường học

– 10 điều đơn giản giúp tôi sống tốt hơn

– Tự sự của một người học ngoại thương

– Giá trị của nghịch cảnh

Chương 2: Học đi đôi với hành

Chia sẻ rất nhiều những câu chuyện trong việc thôi thúc tiềm năng của bản thân để biết rõ bản thân đang đam mê và muốn theo đuổi điều gì.

Đây là phần dành cho những bạn trẻ sắp ra trường và đang tìm cho mình một hướng đi đúng đắn cho mình.

– Vòng tròn tỏa sáng

– Làm thế nào để hiểu mình

– Đam mê là tất cả

– Học cách để hỏi

– Sức mạnh của thói quen

– Con đường nào ta đi

– Em không tự cứu mình thì ai cứu

– Tìm kiếm bộ lạc của bạn

Chương 3: Đi là một cách tự học

Khuyến khích các bạn trẻ cũng nên tự làm mới bản thân bằng cách hãy đi du lịch bụi để trải nghiệm và học hỏi thêm những điều mới mẻ mà chỉ có cuộc sống mới đem lại được.

Tác giả chia sẻ về một ta ba lô về cách ra đi để học hỏi thế giới rộng lớn, từ đó trưởng thành và hiểu chính mình hơn. Bên cạnh đó, tác giả để cập đến cách vượt qua khó khăn thường gặp ở những người trẻ còn chưa đủ kinh nghiệm và vốn sống.
Chương 4:  Lấp lánh trước khi tỏa sáng

Tác giả đã không quên đưa ra những lời khuyên, các bài học động viên và lời cổ vũ cho những bạn trẻ của xã hội hiện đại hãy luôn sống và cháy hết mình với đam mê của mình.

– Hãy để mozart trong bạn lớn lên

– Người mà đến thế thì thôi

– Khi đã may mắn tìm thấy ước mơ của mình.

– Con cãi cha mẹ chắc gì con hư

– Chúc thành công

– Cái chết của Sherlock Home

– Định nghĩa của thành công

– Bình an từ bên trong

– Bạn là ngôi sao chờ ngày tỏa sáng

Chương 5: Quà tặng kèm

Đưa ra lời khuyên hữu ích và chân thành của Rosie muốn dành cho những độc giả trẻ của mình, giúp các bạn có thể giải quyết được những vấn đề và khủng hoảng mà một người trẻ thường hay gặp phải.

– Vượt qua khủng hoảng tuổi đôi mươi

– Tiếng Anh là chuyện nhỏ

– Chương trình tự học thay thế bằng Thạc sĩ

– Sách cho em tuổi hai mươi.

Review về cuốn sách

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu thuộc thể loại gì? Lại là Self-help?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Nhà giả kim hay Trên đường băng cũng thế. Đều là một trong những cuốn sách hay, nhưng sách không giúp ta thay thái độ & đổi cuộc đời.

Trên đường băng của Tony Buổi Sáng, một trong những cuốn sách gạo cội, tiêu biểu cho những cảm hứng thúc đẩy bạn trẻ tiến lên, thế nhưng vẫn gặp không ít những chỉ trích từ những kẻ…chưa bao giờ đọc sách

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả trẻ Rosie Nguyễn cũng là một cuốn sách thuộc thể loại self-help như vậy. Nhận không ít chỉ trích khen chê trái ngược, nhưng sự thật vẫn là sự thật, không ai có thể phủ nhận được những tinh hoa mà cuốn sách đem đến, nhưng những tinh hoa ấy chỉ dành cho những người thực sự thích hợp.

Những bạn trẻ “hào hứng hôm nay, chán đời ngày mai” sẽ không phù hợp để đọc những cuốn sách này.

Những bạn trẻ “đã có đường lối, hành động rõ ràng”, được truyền cảm hứng từ những cuốn sách kĩ năng khác, Nhà giả kim chẳng hạn, chắc hẳn cũng không phù hợp để đọc cuốn sách này. Bởi đơn giản nếu bạn đã có mục tiêu rõ ràng, có nguồn cảm hứng nhất định, thì nên chuyên tâm vào nó, thực hiện đến cùng những nhiệm vụ to lớn của cuộc đời mình, để khi thành công và nhìn lại, tự khắc những chiêm nghiệm của bạn sẽ viết thành một cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” phiên bản 2.0 hoàn toàn mới!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đơn giản chỉ là cuốn sách của sự trải nghiệm

Toát lên trong từng chương sách là kinh nghiệm của người đi trước. Rosie Nguyễn cũng đã từng trải qua thời học trò ngây thơ, thời đại học sinh viên với nhiều cung bậc cảm xúc, và sau đó là công việc tuổi trẻ văn phòng, những bước chân trên hành trình khám phá thế giới của một Ta ba lô…

Bạn trẻ dưới 18 tuổi, có lẽ chỉ nên dừng lại với những chiêm nghiệm của Rosie khi cô kể về quãng thời gian trở thành “học sinh giỏi toàn diện” ở trường phổ thông!

Một câu chuyện ngụ ngôn về cuộc thi giữa muôn loài, bạn biết kẻ nào sẽ chiến thắng không? Đó là kẻ “không giỏi thứ gì” nhưng “cái gì cũng khá hơn mức trung bình”, đó chính là con lươn.

Đệ nhất môn leo trèo chạy nhảy là ai, sóc hay thỏ, lại phải bận bịu đi học bơi để không bị đánh trượt (5đ)

Giỏi bơi như vịt lại phải bật máu khi chạy, và thế là đâu thể chuyên tâm đạt điểm cao nhất cho môn “Bơi” được nữa.

Rosie đã từng đi học và đã từng là con lươn như vậy. Theo như lời tác giả, hệ thống giáo dục hiện nay có quá nhiều vấn đề, và nếu bạn không chuyên tâm tự học, thì kể cả là học sinh giỏi toàn diện (như con lươn mà Rosie miêu tả chính mình) cũng sẽ chỉ giỏi trên giấy, vào đời sẽ rớt cái bịch xuống địa ngục!

Đấy là phần dành cho học sinh phổ thông. Còn đối với sinh viên mới ra trường, hay những nhân viên công sở đang chán công việc văn phòng, những kinh nghiệm khi chuyển mình, đổi việc, hoặc đơn giản là biến công việc thành đam mê, những kinh nghiệm quan điểm của Rosie có thể sẽ ít nhiều khiến bạn thấy hứng thú!

Và cũng xin nhấn mạnh rằng, đây chỉ là quan điểm của người đi trước, và bạn có quyền phản đối!

Nhưng có lẽ chúng ta hãy đợi đến lúc trải qua hết những cuộc sống đó rồi phán xét cũng chưa muộn, phải không nào!

Bàn về đọc sách, một trong những điểm nhấn của cuốn sách

Không ít lần trong cuốn sách, tác giả lặp đi lặp lại rằng, các bạn trẻ không nên bỏ phí tuổi trẻ của mình vào những thú vui khác mà quên đi việc đọc thêm sách mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.

Có lẽ đây là điểm chung của những người thành đạt chăng, bởi tất cả họ đều khuyên chúng ta nên dành thời gian để đọc thêm sách.

Nhưng chúng ta, những người chưa chạm tới thành đạt, liệu có thời gian cho việc đọc sách hay không?

Ai cũng biết đọc sách là tốt, nhưng người trẻ văn phòng thì bận bịu công việc, yêu đương hoặc cơm áo gạo tiền đè bẹp, còn những học sinh thì mải miết ngập lặn với những kỳ thi.

Thời sinh viên có lẽ chúng ta đủ rảnh để đọc sách, à quên, đấy là thời điểm mà game online, trà sữa, dã ngoại, yêu đương cũng xuất hiện để “cạnh tranh”, cướp mất thời gian của chúng ta mất rồi. Thậm chí nếu không dính vào bất cứ một trong những thú vui trên, thì việc lướt facebook đọc báo, check in cũng kha khá tốn thời gian.

Đọc sách ư, cứ để sau vậy

Có lẽ mấy ví dụ thống kê cũng chẳng làm chúng ta quan tâm lắm đâu, ví dụ các nước phát triển thì người ta mỗi năm đọc mấy trăm cuốn, còn chúng ta thì chỉ đếm chưa hết đầu ngón tay.

Rosie Nguyễn có thể cũng đã từng như vậy, và ở cái tuổi “ngoài tuổi 20” của mình, chị đã quyết định quay lại với thú vui đọc sách

Để nuôi dưỡng tâm hồn mình! Để thoát ra khỏi những thứ đơn sắc thường ngày. Để thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, để tri thức rộng mở hơn.

Những thú vui chiếm lấy thời gian của chúng ta, đơn giản chúng làm ta kém sâu sắc đi. Và chẳng ai hứng thú với những người hời hợt nhạt nhẽo cả, phải không nào!

Đánh giá của bạn đọc về cuốn sách

Đã rất nhiều bạn trẻ đọc được cuốn sách này đều có những phản hồi rất tích cực về tác phẩm, nhiều bạn trẻ khi thấy cuộc đời lắm chông chênh, bất công hay những lần cảm thấy bế tắc trong cuộc sống đều lấy cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” ra đọc và cảm nhận cuộc sống này và nhận ra rằng đó là một đều tất yếu của cuộc sống mà tất cả ai cũng phải trải qua, vì đó là quãng thời gian tuổi trẻ nổi loạn và kỷ niệm đẹp về tuổi thơ mỗi con người.

Có bạn trẻ thì cho rằng, hiện nay có vô số cuốn sách nói về những định hướng tuổi trẻ, nhưng cuốn sách “tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” vẫn có vị trí cao nhất cho dù nó mới được xuất bản vì định hướng cũng như lối hành văn giản dị, kể chuyện về chính cuộc đời tác giả nên nó sẽ dễ đi lòng người, cuốn sách này có những định hướng cụ thể nhất định chứng không tràn lan nhưng các cuốn sách viết về tuổi trẻ khác. Vì vậy, đây là cái hay của tác giả khi đã viết nên cuốn sách này.

Bên cạnh đó, có bạn sau khi đọc được cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” đã có hẳn bài đánh giá như sau: về ngôn ngữ cuốn sách: ngôn từ đơn giản, không cầu kì, hoa hòe. Từ ngữ gần gũi với đời sống. Đọc một lần đã hiểu ngay không cần phải ngẫm đi ngẫm lại nhiều lần. Về lối viết văn: viết theo lối kể chuyện, nhân vật chính là những trải nghiệm của chính tác giả nên truyền cảm hứng rất dễ đến với người đọc….những ví dụ tác giả dẫn chứng trong cuốn sách này đơn giản, bình dị, lồng ghép xen kẽ nên người đọc không cảm thấy khô khan khi đọc cuốn sách này so với các cuốn sách khác cùng thể loại..

Có lẽ tác giả là một người tự học, tự lập nên trong sách có đề cao tính tự học. Nhưng mình thấy nó rất có ích cho mình. Mình rất muốn nói nhiều về nội dung và những trích dẫn mình ghi lại nhưng mình lại không biết diễn đạt cho các bạn hiểu như thế nào nên mình chỉ ghi những cái nổi bật.- Mình học được gì qua quyển sách này:Mình biết đọc sách nhiều hơn, mình biết nhiều trang web mà tác giả giới thiệu để tự học. Mình biết tìm kiếm đam mê, bỏ những lời nói ngoài tai mà theo đuổi ước mơ. Suy nghĩ của mình thoáng hơn, hiện đại hơn. Biết quản lý thời gian và biết phải làm thật nhiều thứ mình mong muốn khi còn trẻ. Vì tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại.

Tải Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*