Tactics For Listening Full 3 Bộ Ebook+Audio Download

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Tactics for listening

Có không ít bộ tài liệu luyện nghe IELTS để bạn lựa chọn học theo phù hợp mà trước đó IELTS Fighter có giới thiệu như Basic IELTS Listening, IELTS Stragies for IELTS test…

Hôm nay, có một bộ tài liệu mới đủ cấp độ từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn học ngay đó là Tactics for Listening Basic – Developing – Expanding.

Giới thiệu bộ sách

Bộ sách chia thành 3 cuốn là :

➨ Basic: Sách cơ bản dành cho người mới bắt đầu từ 1.0 trở lên.

➨ Developing: Sách dành cho các bạn ở trình độ trung cấp từ 3.0 -3.5 trở lên.

➨ Expanding: Sách dành cho các bạn nâng cao hơn trình độ, từ 4.0 trở lên.

Với mỗi cuốn, tác giả thiết kế bài học theo tiêu chuẩn khó dần giúp các bạn tự luyện tập dễ dàng hơn.

Đây là bộ sách dùng cho luyện nghe tiếng Anh nói chung nên không phân thành từng bài cụ thể như những sách IELTS khác. Nhưng các bài học được phân theo chủ đề nên các bạn dễ dàng ôn luyện cho bài thi IELTS Listening của mình.

Tactics for listening là bộ sách gồm hơn 400 file nghe về những tình huống thông dụng hàng ngày được phân theo chủ đề và giọng chuẩn Anh – Anh rất giống những bài thi IELTS Listening. dùng để luyện nghe tiếng Anh nói chung nên không phân thành từng bài cụ thể như những sách IELTS khác.

Tactics For Listening được sắp xếp từ dễ đến khó giúp cho người đọc dễ dàng bắt kịp, có thể sử dụng làm tài liệu ôn thi tại nhà.

Bố cục gọn gàng dễ hiểu, dễ đọc.

Các bài nghe bao gồm cả accent Anh – Mỹ phù hợp cho mọi người muốn luyện nhiều accent khác nhau.

Các bài tập đều đính kèm script để người học có thể check lại cụ thể.

Nội dung bộ sách

Ưu điểm của bộ sách

➨ Sách chia theo trình độ, dễ học và thực hành

➨Các bài tập từ ngắn đến dài, có đáp án tapescript để check ở cuối sách, giúp bạn kiểm tra bài học.

➨ Hình ảnh minh họa màu đẹp, dễ hiểu.

➨ Các bài nghe theo accent Anh – Mỹ, phù hợp cho các bạn luyện theo giọng này. Với các bạn khác cũng có thể tham khảo vì thi IELTS sẽ sử dụng nhiều accent khác nhau.

➨ Có đủ Audio để tự luyện nghe hàng ngày.

Basic Tactics for Listening

Sách Developing Tactics for Listening gồm 24 bài. Mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm của cả người lớn lẫn thanh thiếu niên. Các đề tài trong sách được chọn vì thường được sử dụng trong giao tiếp và gây hứng thú cho người học. Nhiều hoạt động bổ ích và lý thú được bao gồm trong sách nhằm giúp học sinh luyện nghe một cách hiệu quả.

Bạn sẽ học cách nghe các đoạn hoặc câu dài hơn cũng như phức tạp hơn

Câu câu hỏi cũng dài hơn. Ngữ pháp cũng trở nên khó hơn

Các chủ đề đước sử dụng cũng rất phổ biến. Tuy khó hơn so với quyển 1 Basic nhưng bạn sẽ cần áp dụng nó rất nhiều trong đời sống hàng ngày

 Đây là cuốn sách cơ bản đầu tiên như tên gọi của nó. Sách cung cấp cho bạn:

➨ Sách bao gồm 24 Unit với các bài học nhỏ theo chủ đề chính

➨ Chủ đề quen thuộc trong bài như Name, Spelling, Family, People, Clothes, Time, Dates…

➨ Những bài nghe khá dễ, giúp bạn làm quen với tốc độ nghe, giọng điệu. Bạn nghe dần từ số đến từ đơn, điều này rất có ích trong bài thi IELTS khi có dạng điền chữ số, Name, card…

Developing Tactics for Listening

Sách Developing Tactics for Listening gồm 24 bài. Mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm của cả người lớn lẫn thanh thiếu niên. Các đề tài trong sách được chọn vì thường được sử dụng trong giao tiếp và gây hứng thú cho người học. Nhiều hoạt động bổ ích và lý thú được bao gồm trong sách nhằm giúp học sinh luyện nghe một cách hiệu quả.

Bạn sẽ học cách nghe các đoạn hoặc câu dài hơn cũng như phức tạp hơn

Câu câu hỏi cũng dài hơn. Ngữ pháp cũng trở nên khó hơn

Các chủ đề đước sử dụng cũng rất phổ biến. Tuy khó hơn so với quyển 1 Basic nhưng bạn sẽ cần áp dụng nó rất nhiều trong đời sống hàng ngày

➨ Cuốn sách dành để bạn phát triển kỹ năng nghe theo các câu và đoạn văn dài, phức tạp hơn.

➨Các câu hỏi dài và ngữ pháp được đẩy lên phức tạp hơn, bắt buộc bạn phải nghe và điền đúng ngữ pháp.

➨ Các chủ đề xuất hiện: The weekend, City Transportation, renting a car…

Expaning Tactics for Listening

Sách Expanding Tactics for Listening gồm 24 bài. Mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm của cả người lớn lẫn thanh thiếu niên. Các đề tài trong sách được chọn vì thường được sử dụng trong giao tiếp và gây hứng thú cho người học. Nhiều hoạt động bổ ích và lý thú được bao gồm trong sách nhằm giúp học sinh luyện nghe một cách hiệu quả.

Sách tactic for listening expanding  vẫn bao gồm 24 units với các chủ đề thường gặp như Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…

Tuy nhiên, những bài nghe được thiết kế phức tạp hơn, với những cuộc độc thoại, hội thoại (2-3 người) dài hơi mang rất nhiều thông tin. Người nghe bắt buộc phải tìm nội dung chính của bài nghe và tránh các bẫy có thể gặp phải để hoàn thành bài nghe một cách tốt nhất.

Ở cuối sách vẫn là phần Answer keys, cùng phần Tapescripts đi kèm giúp bạn kiểm tra phần bài làm của mình cũng như check lại những lỗi sai.

Các bài nghe được thiết kế phức tạp hơn so với 2 quyển sách trước. Các phần thông tin và bài tập cũng nhiều hơn tức là mang tới nhiều thông tin hơn.

Bài tập khó hơn khiến bạn phải tập trung cao độ hơn để tìm ra đáp án

Các bài nghe cũng lắt léo hơn. Bạn cần phải rất cẩn thận để ko sập bẫy của bài tập trong sách

Các chủ đề trong sách này cũng được nâng cao hơn rất nhiều nhưng vẫn rất phổ biến trong các ngữ cảnh hàng ngày. Ví dụ như chủ đề về Part-time Jobs hay Gadget and Machines…

➨ Sách thiết kế bài nghe phức tạp hơn. Các cuộc đối thoại, độc thoại dài hơi và nhiều thông tin.

➨ Bài tập cung cấp cũng được nâng dần đòi hỏi bạn phải nghe thật kỹ để tìm ra câu trả lời

➨ Các bài nghe xuất hiện nhiều bẫy hơn, bạn dễ trả lời sai nếu không cẩn thận.

➨ Những chủ đề thường gặp: Part-time jobs, Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…

Hướng dẫn sử dụng sách Tactics For Listening

Cách học cuốn Tactics For Listening bao gồm các trình độ basic, developing, expanding thật hiệu quả các bạn nên: Sử dụng cuốn note để ghi lại những từ vựng mới trong quá trình luyện nghe.

Nếu bạn đang muốn luyện giọng Anh – Mỹ, bạn nên thu âm và tập phát âm những từ mới cần học.

Bạn nên nghe hết một lượt và trả lời. Sau đó nghe lại một lần nữa. Cuối cùng là kiểm tra lại đáp án ở cuối sách.

Rèn luyện tính kiên trì khi nghe, có thể bắt đầu nghe bạn không nghe được gì rất dễ nản chí.

Sách Tactics for Listening chỉ giúp bạn làm quen với đa dạng các loại bài tập chứ không đưa ra phương pháp hay hướng dẫn học sao cho hiệu quả. Do đó, tham khảo đáp án, lời giải từ đó bạn mới có thể tự rút ra kinh nghiệm được cho bản thân.

Đối với việc luyện nghe trong bộ tactic for listening: Mỗi Unit sẽ gồm 3 phần: Getting Ready, 3 bài tập Listening 1, 2, 3 và cuối cùng là Pronunciation. Hãy đọc thật kỹ các từ mới trong phần Getting Ready trước, và xem qua 1 lần cả bài học để xem xem có từ mới nào xuất hiện không.

Đối với phần luyện phát âm: Tactic for listening không phải là một cuốn sách chuyên về âm và phát âm mà nó chỉ lưu ý cho các bạn về một số hiện tượng trong phát âm mà thôi. Ví dụ như cách phát âm đuôi “s” của danh từ số nhiều, trọng âm của số đếm và số thứ tự hay ngữ điệu của các loại câu. Do đó, các bạn nên học chắc về phát âm các âm trong Tiếng Anh trước khi học phần pronunciation trong cuốn sách này.

Phần Listening

Đầu tiên, luôn nhớ rằng các em đã xem và ghi nhớ phần Listening Skills của Unit đó trong phần Mục lục. Phần này sẽ cho em biết dạng bài tập trong Unit đó là gì và từ đó em sẽ xác định được kỹ năng mà em cần sử dụng trong unit đó là gì.

Ví dụ với một dạng bài rất phổ biến trong cuốn sách này là Listening for gist nghĩa là Nghe ý chính thì em cần dựa vào hình ảnh để dự đoán trước những từ vựng mình cần nghe, sau đó bắt được những từ vựng đó trong đoạn hội thoại là được.

Mỗi Unit sẽ gồm 3 phần: Getting Ready, 3 bài tập Listening 1, 2, 3 và cuối cùng là Pronunciation. Hãy đọc thật kỹ các từ mới trong phần Getting Ready trước, và xem qua 1 lần cả bài học để xem xem có từ mới nào xuất hiện không. Điều này sẽ giúp đỡ các em khá nhiều trong quá trình nghe. Một điều hơi tiếc ở đây là phần Getting Ready này chưa có file nghe, nên các em sẽ buộc phải sử dụng một nguồn từ điển online nếu muốn nghe từ mới.

Sau khi đã nhớ nghĩa và cách phát âm của tất cả các từ mới thì các em có thể bắt tay vào làm bài nghe.

Một ưu điểm của cuốn sách này là hình minh họa rõ ràng và nhìn chung là bài tập khá ít chữ, phù hợp cho các bạn ở trình độ beginner, nó khiến các bạn hứng thú hơn với việc học.

Bài nghe số 1 luôn là bài nghe đơn giản nhất, thường thì các em chỉ cần nghe bắt từ khóa là ổn, trong khi bài tập số 2 thường yêu cầu các em hiểu được nghĩa của câu chứa từ khóa đó, còn bài tập số 3 sẽ cần các em hiểu ý cả đoạn, hoặc hiểu được các cách diễn đạt bằng từ đồng nghĩa/trái nghĩa. Các em có thể hiểu bài nghe số 3 là một bài nâng cao, nên các em cũng đừng quá buồn nếu gặp khó khăn với nó. Nếu cảm thấy nghe không kịp, các em có thể dừng sau từng câu một, hoặc cách cuối cùng là sử dụng script.

Phần Pronunciation & Dictation

Các em có thể thấy đây không phải là một cuốn sách chuyên về âm và phát âm mà nó chỉ lưu ý cho các em về một số hiện tượng trong phát âm mà thôi. Ví dụ như cách phát âm đuôi “s” của danh từ số nhiều, trọng âm của số đếm và số thứ tự hay ngữ điệu của các loại câu.

LỜI KHUYÊN KHI LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

Với bộ sách này, các bạn có được nguồn nghe từ cơ bản đến nâng cao nhằm tự luyện cho bản thân. Để học tốt sách, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

➨ Mua thêm một cuốn sổ để note những từ vựng mới nghe được trong quá trình luyện nghe

➨ Kết hợp đọc và thu âm lại những từ mới mà mình nghe được để học phát âm đúng chuẩn hơn. Nếu bạn đang muốn luyện giọng Anh – Mỹ

➨ Khi nghe, nghe hết một lượt và đoán từ sau đó nghe lại. Cuối cùng kiểm tra đáp án của bạn ở cuối sách.

➨ Nghe cần kiên trì, đừng sốt ruột khi không nghe được gì sẽ làm bạn nản chí. Cố gắng nghe hàng ngày nhé.

Tải Tactics For Listening Full 3 Bộ Ebook+Audio Download

Tactics For Listening Full 3 Bộ Ebook+Audio Download

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*