Trọn Bộ Tactics For Listening 3rd Edition (Mới Nhất Đầy Đủ Ebook+Audio)

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Trọn Bộ Sách “Tactics For Listening 3rd Edition” (là bộ sách mới nhất hiện nay) với đầy đủ sách và file nghe audio để các bạn luyện tập. Bộ này gồm ba tập để luyện tập, tăng khả năng nghe từ mức cơ bản đến nâng cao theo 3 cuốn sách: Basic. Developing, Expanding.Mỗi bộ sách đều có các đầu sách kèm theo: Student’s Book, WorkBook, Teacher Book.

Tactics for Listening là giáo trình kinh điển của Oxford giúp bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả. Đây được xem là phương pháp cấp cứu cho nhiều bạn mất căn bản tiếng Anh giao tiếp, nghe nói. Nếu bạn chưa từng nghe về nó, hãy thử 1 lần.

Giáo trình này được chia sẻ nhiều trên mạng tuy nhiên chỉ tới phiên bản Second Edition. Chính vì vậy, khi tìm được bản Tactics for Listening Third Edition Học Tiếng Anh Hằng Ngày quyết định chia sẻ cho các bạn link tải giáo trình.
Bộ tài liệu gồm file sách PDF và file âm thanh MP3 sẽ giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả, bạn có thể nghe cả ngày mà không hề thấy nhàm chám. Thêm nữa, bộ tài liệu có hướng dẫn bạn rất nhiều bí quyết để luyện nghe một cách hiệu quả.

Bộ sách Basic Tactics For Listening là một bộ sách luyện nghe khá quen thuộc với người học Tiếng Anh tại Việt Nam. Sách của tác giả Jack C. Richards và là một trong những cuốn giáo trình nghe dành cho sinh viên năm nhất khoa Tiếng Anh tại trường Đại học Hà Nội.

Bộ sách gồm 3 tập: Basic (dành cho trình độ A1, A2 hoặc 3.0 – 4.0 IELTS), Developing (dành cho trình độ B1 hoặc 4.0 – 4.5) và Expanding (dành cho trình độ B2 hoặc 5.0 – 6.0 IELTS). Từ trước đến giờ, đã có nhiều cơ sở đào tạo và giáo viên sử dụng bản tái bản lần 2 (Second Edition) của bộ sách này.

NỘI DUNG SÁCH Basic Tactics For Listening

Một điểm đầu tiên rất quan trọng mà các bạn ở trình độ cơ bản cần tìm hiểu trước khi sử dụng bất cứ cuốn sách nghe nào đó là giọng đọc của sách. Basic Tactics for Listening là một bộ giáo trình Anh Mỹ. Có nghĩa là các em sẽ được làm quen với hệ thống từ vựng cũng như phát âm của người Mỹ. Ví dụ như trong bài Price – Giá cả, các em sẽ chỉ nghe thấy dollar và cent chứ không nghe pound và penny. Đây có thể là một điểm khó khăn nếu các bạn đã quen nghe giọng và từ vựng Anh – Anh.

Về bố cục

Cuốn sách gồm 24 bài – 24 chủ đề thường gặp trong cuộc sống cũng như các bài thi tiếng Anh và 6 bài kiểm tra (cứ 4 unit sẽ có 1 bài test).

Ngay trong phần mục lục, các em có thể nhìn thấy kiến thức trọng tâm của từng bài (bao gồm Topic – Chủ đề, Listening Skills – Kỹ năng nghe và Pronunciation & Dictation – Kỹ năng phát âm).

Nhìn chung, độ khó của các dạng bài tập và các kỹ năng sẽ tăng dần qua từng unit. Tuy nhiên vẫn có những unit mặc dù ở phía sau nhưng lại dễ hơn các unit ở phía trước, ví dụ như đa phần các bạn sẽ thấy Unit 14 Small Talk dễ hơn Unit 10 The Family. Độ khó của từng bài nghe trong Unit cũng sẽ tăng dần, và theo nhóm biên soạn thì các bạn thường thấy bài nghe số 3 khó hơn bài nghe số 1 và 2 khá nhiều.

Như vậy, lời khuyên dành cho các em là, nếu các em thấy một bài nghe có tốc độ đọc quá nhanh hoặc quá nhiều từ mới, hãy xếp bài đó học sau, hoặc dành nhiều thời gian hơn cho nó. Đừng quá cứng nhắc tuân theo thứ tự các bài trong sách.

Ưu điểm và hạn chế

✪ Ưu điểm:

Basic Tactics For Listening – Basic là một cuốn sách dễ mua, dễ học, thích hợp cho các bạn ở trình độ Beginner và giúp các bạn làm quen với việc nghe âm Anh Mỹ khá hiệu quả.

Độ khó của sách chia theo các bài tập trong từng Unit chứ không quá phụ thuộc vào thứ tự của các Unit nên các em có thể tự do chọn chủ đề mà mình thích để học trước. Các chủ đề được lựa chọn để phù hợp với học sinh của từng trình độ (ví dụ các chủ đề đơn giản như Name, Date, Time em sẽ chỉ gặp trong cuốn Basic mà không gặp lại trong cuốn Developing).

Cuốn Developing sẽ nhắc lại nhiều chủ đề mà các em đã gặp trong cuốn Basic, do đó em có thể ôn lại và nâng cao trình độ nghe của mình.

✪ Hạn chế:

Cuốn sách giúp em làm quen với hầu hết các dạng bài tập nghe, tuy nhiên phần chiến lược làm bài tập với từng dạng bài thì em buộc phải tự tìm hiểu qua các nguồn khác, sách không hướng dẫn cho em các kỹ năng này. Do đó, mặc dù sách thích hợp cho các bạn Beginner nhưng với những ai chưa quen với việc làm bài tập nghe thì vẫn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi sử dụng sách.

Hướng dẫn sử dụng sách Basic Tactics For Listening

Phần Listening

Đầu tiên, luôn nhớ rằng các em đã xem và ghi nhớ phần Listening Skills của Unit đó trong phần Mục lục. Phần này sẽ cho em biết dạng bài tập trong Unit đó là gì và từ đó em sẽ xác định được kỹ năng mà em cần sử dụng trong unit đó là gì.

Ví dụ với một dạng bài rất phổ biến trong cuốn sách này là Listening for gist nghĩa là Nghe ý chính thì em cần dựa vào hình ảnh để dự đoán trước những từ vựng mình cần nghe, sau đó bắt được những từ vựng đó trong đoạn hội thoại là được.

Mỗi Unit sẽ gồm 3 phần: Getting Ready, 3 bài tập Listening 1, 2, 3 và cuối cùng là Pronunciation. Hãy đọc thật kỹ các từ mới trong phần Getting Ready trước, và xem qua 1 lần cả bài học để xem xem có từ mới nào xuất hiện không. Điều này sẽ giúp đỡ các em khá nhiều trong quá trình nghe. Một điều hơi tiếc ở đây là phần Getting Ready này chưa có file nghe, nên các em sẽ buộc phải sử dụng một nguồn từ điển online nếu muốn nghe từ mới.

Sau khi đã nhớ nghĩa và cách phát âm của tất cả các từ mới thì các em có thể bắt tay vào làm bài nghe.

Một ưu điểm của cuốn sách này là hình minh họa rõ ràng và nhìn chung là bài tập khá ít chữ, phù hợp cho các bạn ở trình độ beginner, nó khiến các bạn hứng thú hơn với việc học.

Bài nghe số 1 luôn là bài nghe đơn giản nhất, thường thì các em chỉ cần nghe bắt từ khóa là ổn, trong khi bài tập số 2 thường yêu cầu các em hiểu được nghĩa của câu chứa từ khóa đó, còn bài tập số 3 sẽ cần các em hiểu ý cả đoạn, hoặc hiểu được các cách diễn đạt bằng từ đồng nghĩa/trái nghĩa. Các em có thể hiểu bài nghe số 3 là một bài nâng cao, nên các em cũng đừng quá buồn nếu gặp khó khăn với nó. Nếu cảm thấy nghe không kịp, các em có thể dừng sau từng câu một, hoặc cách cuối cùng là sử dụng script.

Phần Pronunciation & Dictation

Các em có thể thấy đây không phải là một cuốn sách chuyên về âm và phát âm mà nó chỉ lưu ý cho các em về một số hiện tượng trong phát âm mà thôi. Ví dụ như cách phát âm đuôi “s” của danh từ số nhiều, trọng âm của số đếm và số thứ tự hay ngữ điệu của các loại câu.

Do đó, các em nên học chắc về phát âm các âm trong Tiếng Anh trước khi học phần pronunciation trong cuốn sách này. Hãy luôn nhớ rằng, phát âm và nghe có liên quan trực tiếp đến nhau. Một tài liệu rất hữu ích để học phát âm theo giọng Anh Mỹ đó là American Pronunciation Workshop cũng sẽ được review ngay trong cuốn này.

Review chi tiết Tactics for Listening

★ Tên sách: Tactics for Listening

★ Tác giả: Jack C. Richards

★ Bộ sách gồm: 3 cuốn (Basic + Developing + Expanding)

★ Band điểm có thể sử dụng: Từ cơ bản đến nâng cao đều có thể sử dụng

·       Basic Tactics for Listening: Sách luyện nghe cơ bản, dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu (~ Band 1.0 trở lên)

·       Developing Tactics for Listening: Sách luyện nghe dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (~ Band 3.0 – 3.5)

·       Expanding Tactics for Listening: Sách dành cho những bạn ở trình độ nâng cao hơn (~ Band 4.0 trở lên)

★ Thành phần: 3 file PDF + Audio

★ Nội dung: Sách mang đến những bài luyện nghe từ dễ đến khó theo nhiều chủ đề khác nhau, giúp người dễ dàng chọn lựa và luyện nghe tại nhà hiệu quả.

★ Ưu điểm nổi bật của bộ sách này:

·       Sách được thiết kế theo trình độ từ thấp đến cao giúp người học dễ học và luyện tập

·       Bố cụ gọn gàng, khoa học hình minh họa nhiều màu, dễ hiểu

·       Các bài nghe theo accent Anh – Mỹ phù hợp cho cả những bạn đang luyện nghe theo giọng này và cả những bạn muốn tham khảo thêm nhiều accent khác nhau.

·       Các bài tập đều có đáp án đi kèm phần Tapescript giúp người học dễ dàng kiểm tra kết quả bài làm của mình

#1. Basic Tactics for Listening

 Tên sách: Basic Tactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng: 1.0 trở lên

Nội dung: Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần: PDF + Audio

Đây là cuốn sách đầu tiên trong series Tactics for Listening của tác giả Jack C. Richards, dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc mất gốc luyện tập thêm để hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản.

 Sách bao gồm 24 units, với mỗi unit là một chủ đề có liên quan đến cuộc sống hàng ngày hoặc trải nghiệm của giới trẻ… Ví dụ như: Small talk, Vacations, Movies…

 Bên cạnh đó, cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện nghe mỗi ngày để có được nhiều kỹ năng khác nhau:

Khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết & nghe ý chính

Lắng nghe và suy luận

Đoán thái độ của người nói

Khả năng nghe câu hỏi và phản hồi

Khả năng ghi nhận và xác định thông tin

#2. Developing Tactics for Listening

 Tên sách: Developing Tactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng: 3.0 – 3.5

Nội dung: Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần: PDF + Audio

Developing Tactics for Listening là cuốn sách thứ 2 trong series Tactics for Listening, dành cho những bạn đã đã có trình độ nghe ở mức trung bình. Nhưng vẫn cần luyện tập nhiều hơn để có thể nghe hiểu tốt hơn các cuộc giao tiếp hàng ngày. Thông qua những câu hoặc đoạn văn dài và phức tạp hơn so với quyển Basic.

Sách vẫn được chia làm 24 units theo các chủ đề thường gặp như The weekend, City transportation hay Renting a car… Tuy nhiên, điểm khá biệt so với quyển Basic là mỗi Unit trong cuốn Developing sẽ được trình bày dưới dạng một bài Test.

Mỗi bài Test sẽ bao gồm 2 sections, với tổng số điểm là 10. Giúp người học vừa có thể luyện thi, lại vừa có thể tự chấm điểm bài kiểm tra của mình. Nhờ đó, giúp người học có hứng thú học tập tốt hơn và động lực để học tập chăm chỉ hơn mỗi ngày.

3. Expanding Tactics for Listening

 Tên sách: Expanding Tactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng: 4.0 trở lên

Nội dung: Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần: PDF + Audio

Đây là cuốn sách cuối cùng trong Series sách luyện nghe cực hay của tác giả Jack C. Richards, mang đến những bài nghe có độ khó cao hơn nhiều so với các phần nghe trong 2 cuốn (Basic & Developing). Đòi hỏi người học phải nghe thật kỹ để tìm ra câu trả lời chính xác.

Sách vẫn bao gồm 24 units với các chủ đề thường gặp như Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…

Tuy nhiên, những bài nghe được thiết kế phức tạp hơn, với những cuộc độc thoại, hội thoại (2-3 người) dài hơi mang rất nhiều thông tin. Người nghe bắt buộc phải tìm nội dung chính của bài nghe và tránh các bẫy có thể gặp phải để hoàn thành bài nghe một cách tốt nhất.

Ở cuối sách vẫn là phần Answer keys, cùng phần Tapescripts đi kèm giúp bạn kiểm tra phần bài làm của mình cũng như check lại những lỗi sai.

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Nhìn chung, cả 3 cuốn sách luyện nghe tiếng Anh này đều không quá làm khó người học. Với những bài luyện tập từ dễ đến khó sẽ giúp người học dễ dàng bắt nhịp và cải thiện trình khả nghe hiểu của mình nhanh thôi.

·       Với những bạn mới bắt đầu, khả năng nghe còn chưa tốt thì bạn nên bắt đầu với phương pháp Nghe & Chép chính tả. Ban đầu, có thể xem qua phần Tapescript trước, sau đó kết hợp vừa nghe vừa chép lại theo mẫu có sẵn. Việc này tuy có thể hơi tốn giấy mực và thời gian nhưng sẽ xây dựng nền tảng kỹ năng nghe cực kỳ vững chắc cho bạn đó.

·       Mua một cuốn số để note lại những từ vựng mới trong quá trình luyện nghe và tham khảo cách phát âm của những từ đó.

·       Nên cố gắng nghe hết một lượt, cố gắng đoán nghĩa của từ, đoạn rồi sau đó mới nghe lại. Cuối cùng mới kiểm tra đáp án ở phần cuối sách.

·       Quan trọng nhất là kiên trì luyện tập, luyện tập & luyện tập mỗi ngày, đừng sốt ruột và vội nản chí nếu bạn không nghe được nhiều. Bởi không ai có thể giỏi một việc chỉ trong ngày một ngày hai cả.

Tải Trọn Bộ Tactics For Listening 3rd Edition (Mới Nhất Đầy Đủ Ebook+Audio)

Trọn Bộ Tactics For Listening 3rd Edition (Mới Nhất Đầy Đủ Ebook+Audio)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*