Tiếng Anh Lớp 1 Smart Start

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Smart start 1

Giới thiệu sách

Bộ SGK Tiếng Anh i-Learn Smart Start là bộ giáo trình Tiếng Anh tiểu học 5 cấp độ (lớp 1-lớp 5), được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho lớp học Việt Nam.

Bộ sách được phối hợp biên soạn bởi các tác giả quốc tế, các giảng viên uy tín và hàng trăm giáo viên Tiếng Anh đang giảng dạy bộ giáo trình này tại Việt Nam. i-Learn Smart Start chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kinh nghiệm quốc tế và nhu cầu giảng dạy thực tế của Việt Nam, đáp ứng đầy đủ khung chương trình và các tiêu chí đánh giá của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

I-Learn Smart Start 1 là sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 đã được thẩm định với nội dung bám sát chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, liên hệ chặt chẽ với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu  Âu (CEFR). I-Learn Smart Start 1 là cấp độ đầu tiên trong bộ sách tổng thể liên thông 12 cấp độ dành riêng cho học sinh Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 12.

Đặc điểm nổi bật

i-Learn Smart Start 1 có thiết kế bài học thân thiện với trẻ em. Bài học được thiết kế hợp lý, rõ ràng, nhất quán giúp cho việc dạy và học dễ dàng hơn. Cùng với nội dung hấp dẫn thông qua các bài hát sôi nổi, những câu chuyện đầy sắc màu, các trò chơi vui nhộn của i-Learn Smart Start 1 thu hút sự hứng thú của học sinh, giúp thúc đẩy trẻ yêu thích môn tiếng Anh.

Bên cạnh đó, các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết được i-Learn Smart Start 1 phối hợp theo độ tuổi giúp từng bước phát triển năng lực của học sinh một cách hiệu quả. Với i-Learn Smart Start 1 trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua kiến thức các môn học chính (Toán, Khoa học, Địa lý…) cùng các bài học đạo đức (tôn trọng và giúp đỡ người khác, tính gọn gàng, ngăn nắp…) được giảng dạy gắn với văn hóa Việt Nam.

Thông qua sách giáo khoa i-Learn Smart Start 1 các em học sinh còn được rèn luyện kỹ năng làm bài kiểm tra. Mỗi chủ đề có các bài tập giúp học sinh làm quen với những dạng đề phổ biến trong các kỳ thi Cambridge Young Learners hoặc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, trẻ sẽ được rèn luyện cách phát âm chuẩn theo người bản xứ với hệ thống phát âm được xây dựng trong nội dung quyển sách cùng những kỹ năng cần thiết thế kỷ 21.

Bám sát khung chương trình giảng dạy Tiếng Anh của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Nội dung phong phú và hiện đại, mở rộng các yếu tố văn hóa, giá trị đạo đức

Cấu trúc bài học rõ ràng, nhất quán: giúp học sinh dễ theo dõi; giáo viên chuẩn bị bài giảng nhanh chóng và hiệu quả

Liên thông 12 cấp độ từ Tiểu học lên Trung học với bộ giáo trình i-Learn Smart World

Tài liệu hấp dẫn với các bài hát vui nhộn, hình ảnh sinh động, trò chơi lôi cuốn phù hợp với lứa tuổi học sinh

Tài liệu hấp dẫn với các bài hát vui nhộn, hình ảnh sinh động, trò chơi lôi cuốn phù hợp với lứa tuổi học sinh

Hơn thế nữa, i-Learn Smart Start 1 còn có nguồn tài liệu bổ trợ vô cùng phong phú cho việc giảng dạy và học tập bao gồm:

Tài liệu bổ trợ

Dành cho học sinh

Sách Giáo Khoa

Sách Bài Tập

Sách Giáo Khoa Điện Tử (DCR)

Phần Mềm Bài Tập Về Nhà (DHA)

Đĩa CD Âm Thanh

Bộ Tranh Hình

Dành cho giáo viên

Sách Giáo Viên

Giáo Án

Bài Giảng Trình Chiếu

Giải Pháp Bài Giảng Tương Tác (ITS)

Phân Phối Chương Trình

Bài Kiểm Tra

Bộ Tranh Hình

Sách Giáo Khoa Điện Tử (DCR)

Đĩa CD Âm Thanh

Dành cho phụ huynh

Sách Giáo Khoa Điện Tử (DCR)

Phần Mềm Bài Tập Về Nhà (DHA)

Cẩm Nang Hướng Dẫn Phụ Huynh

Phương pháp dạy tiếng anh tiểu học cực hay không thể bỏ qua

Hiện nay, các bé đã được tiếp xúc với tiếng anh ngay từ bậc tiểu học. Vấn đề được đặt ra là, với tâm lý còn ham chơi, việc áp dụng phương pháp dạy tiếng anh tiểu học theo cách truyền thông có mang lại hiệu quả. Và làm cách nào để tạo hứng thú trong việc học tiếng anh cho bé, mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thực trạng học tiếng anh của các bé tiểu học

Không có cơ hội luyện tập

Với thời lượng học ở trên trường còn hạn chế mà số lượng các môn học lại nhiều, dẫn tới thời lượng dành cho môn tiếng anh của các bé rất ít, chỉ vừa đủ để truyền đạt kiến thức căn bản mà không có thời gian cho việc thực hành.

Trong khi đó tiếng anh lại là môn học đòi hỏi kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Thời gian dành cho môn tiếng anh ít, không có nhiều cơ hội để thực hành, điều này hạn chế khả năng phát triển ngôn ngữ và hình thành phản xạ tiếng anh, ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếng anh của bé sau này.

Thiếu tự tin trong việc giao tiếp

Hậu quả kéo theo của việc không có những giờ thực hành trong chương trình dạy tiếng anh tiểu học chính là việc bé rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng anh. Trẻ nhỏ vốn là lứa tuổi ham khám phá, học hỏi. Nếu như bé luôn trong trạng thái thiếu tự tin, ngại giao tiếp tiếng anh, lâu dần sẽ hình thành tư tưởng “sợ hãi” tiếng anh, tác động xấu đến khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bé.

Khả năng phản xạ tiếng anh còn hạn chế

Chúng ta có thể thấy, số lượng các bé trong một lớp học tiếng anh, đặc biệt là tiếng anh cho bé lớp 1 rất đông bởi cha mẹ thường có tâm lý cho con học tiếng anh càng sớm càng tốt. Điều này không sai, nhưng hệ lụy của nó là sự quá tải của các lớp học. Số lượng các bé đông mà thời gian học vẫn không thay đổi vì vậy thời lượng cho bé giao tiếp tương tác giữa thầy cô giáo và bạn bè ít đi, điều này làm hạn chế khả năng phản xạ tiếng anh của bé.

Phương pháp dạy tiếng anh tiểu học hiệu quả

Đối với lứa tuổi các bé tiểu học, không thể áp dụng cách dạy có phần hơi “cứng nhắc” của người lớn, sẽ không hề có tác dụng với các bé. Điều giáo viên và phụ huynh cần làm là tìm kiếm những phương pháp dạy tiếng anh tiểu học phù hợp với tâm lý còn ham chơi của bé nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo – hiệu quả

Các bé tiểu học luôn thích những trò chơi hoạt động vui nhộn hơn là những giờ học lý thuyết thông thường. Hãy thử thay đổi cách học truyền thống bằng việc lồng ghép những trò chơi, bài hát, phim hoạt hình…vào trong những giờ dạy tiếng anh tiểu học. Với sự phát triển của Internet hiện nay, không khó để áp dụng những phương pháp trên. Chỉ với một sự thay đổi nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Chú trọng vào việc xây dựng nội dung bài học

Điều quan trọng nhất để có được phương pháp dạy tiếng anh tiểu học hiệu quả là xây dựng nội dung học thật sự hiệu quả. Cố gắng tìm hiểu kỹ nội dung bài học trong sách giáo khoa, thay vì chọn một bài đọc dài, hãy thay bằng những bài hát hay bài thơ để tạo cảm giác hứng thú cho các bé. Việc cung cấp thêm hình ảnh hay video cũng là một cách tốt giúp các bé dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Đừng đặt áp lực lên bé

Biết rằng việc cho bé học nhiều đều xuất phát từ việc muốn tốt cho bé, nhưng thầy cô và cha mẹ cũng cần hiểu rằng, các bé vẫn đang còn rất nhỏ, còn đang rất ham chơi, đừng để việc học trở thành gánh nặng với bé. Nhất là đối với tiếng anh, là một ngôn ngữ hoàn toàn mới, bé cần có thời gian để làm quen và tiếp thu dần dần.

Mách nhỏ 5 tuyệt chiêu dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Cùng con luyện tập tiếng Anh

Có rất nhiều cách để bố mẹ cùng con luyện tập tiếng Anh. Đầu tiên là giúp con giải quyết các bài tập về nhà, giúp em giải đáp những thắc mắc đơn giản của bộ môn này. Tiếng Anh cho học sinh tiểu học chủ yếu tập trung nhiều vào các chủ đề và chưa đi sâu vào ngữ pháp phức tập. Vì thế bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con học tiếng Anh mà không cần phải quá xuất sắc ngoại ngữ này.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cùng con sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hằng ngày với các mẫu câu miêu tả đơn giản như ‘‘it’s raining” hay “this cat is black”. Cảm giác gần gũi sẵn có của gia đình chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường thoải mái với cách học cực kỳ tâm lý, không nhàm chán, các con sẽ tương tác với thái độ tích cực, tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

Chơi trò chơi bằng tiếng Anh với con

Hiện nay, rất nhiều trò chơi được thiết kế nhằm tăng khả năng tiếp xúc với tiếng anh một cách tự nhiên, không gò ép cho học sinh tiểu học đồng thời góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ. Khi chơi trò chơi, các em học sinh sẽ học từ mới nhanh hơn, thậm chí còn rèn luyện thêm kĩ năng phản ứng hoặc xử lý tình huống.

Bố mẹ có thể chơi nhiều trò khác nhau với con như Simon says, đoán tên đồ vật hay đơn giản là đố vui. Đối với các em bé hơn, có nhiều bộ xếp chữ để lựa chọn và bố mẹ đóng vai trò gợi ý, giải thích cho con nghĩa của từ.

Thường xuyên đọc truyện cho con bằng tiếng Anh

Đọc truyện cho con giúp bé luyện khả năng nghe và ghi nhớ từ vựng tiếng anh đồng thời biết thêm nhiều câu chuyện thú vị, giúp em tăng khả năng tưởng tượng với thế giới xung quanh. Nếu bố mẹ không đọc được tiếng Anh chuẩn, có ngữ điệu thì có thể bật clip đọc truyện cho con nghe.

Phương pháp này rất hiệu quả bởi một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tập trước khi đi ngủ có thể giúp cho con người nhớ những kiến thức đó lâu hơn. Bởi giấc ngủ có thể làm cho những kiến thức đó tái hiện lại trong não và sự ghi nhớ càng sâu đậm và kéo dài mãi đến nhiều năm về sau.

Luyện hát tiếng Anh cùng con

Nếu đọc truyện trước khi ngủ luyện khả năng nghe thì hát tiếng anh sẽ giúp con luyện phát âm tự nhiên. Tiếp xúc nhiều với các bài hát tiếng anh tạo sự hứng khởi, vui vẻ và thư giãn. Các bé hát theo sẽ như việc nói tiếng Anh bình thường. Ngoài ra bố mẹ có thể giải thích cho con một vài cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đơn giản.

Hát tiếng Anh còn giúp bé tự tin hơn và phản ứng các tình huống tiếng anh tích cực mà không phải sợ hãi hay xấu hổ.

Tải Tiếng Anh Lớp 1 Smart Start

Tiếng Anh Lớp 1 Smart Start

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*