Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 12 Mới (Trọn Bộ Tập 1,2 +Audio)

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Sách tiếng anh 12 thí điểm pdf

Bộ sách tiếng Anh 12 thí điểm là gì?

Bộ sách tiếng Anh 12 thí điểm gồm có tập 1 và tập 2, có bản dành cho thầy cô giáo và học sinh. Tất cả đều được soạn thảo theo chương trình tiếng Anh hệ 10 năm (từ lớp 3 đến lớp 12) theo đề án 2020 của Bộ giáo dục, với chuẩn đáp ứng đầu ra năng lực của Bộ. Cấu trúc của bộ sách tiếng Anh 12 thí điểm cho giáo viên và học sinh.

Do đó, hôm nay tienganhduhoc.vn xin gửi đến các bạn bộ sách tiếng Anh 12 thí điểm của Bộ giáo dục và đào tạo đề ra. Thông tin về bộ sách gồm:

Sách được biên soạn bám sát theo “sườn” gồm: Getting Started, Language, Skills: Reading, Speaking, Listening, Writing, Communication and Culture, Looking Back, Project.

Sau 3 bài học về 3 chủ đề từ vựng sẽ có một bài Review (Ôn tập) được thiết kế theo các phần như bài học trước đó.

Cấu trúc bộ sách tiếng Anh thí điểm 12

Sách tiếng Anh 12 thí điểm chú trọng phần lớn vào từ vựng, do đó học sinh khi được tiếp cận với chương trình này sẽ có nhiều lợi thế hơn so với bộ sách cũ rất nhiều.

Các bạn nên lưu hình ảnh thực tế của bộ tài liệu, để nếu bạn có tìm mua ở nhà sách thì hãy chú ý về bìa và năm xuất bản của sách, để đảm bảo mua đúng sách Bộ xuất bản mới nhất. Bộ sách không chỉ chú trọng ở bản học sinh, mà ở bản dành cho giáo viên cũng được Bộ chắt lọc kỹ lưỡng. Nhằm mang đến những tiết học hay, tạo nguồn cảm hứng cho học sinh được học chương trình này, theo đúng như cái tên mọi người vẫn thường gọi nó “chương trình mới”, nên cách thức trình bày, nội dung luôn cập nhật liên tục là điều dễ hiểu.

Mỗi bài tập dành cho người học được trau chuốt kỹ lưỡng qua các phần:

Phần A: Phonetics (Ngữ âm).

Phần B: Vocabulary and Grammar.

Phần C: Speaking.

Phần D: Reading.

Phần E: Writing.

Cuối cùng là hai bài kiểm tra: Test 1 và test 2, mỗi bài gồm 50 câu hỏi với bài tập củng cố lại tất cả những phần trên.

Phương pháp học sách tiếng Anh 12 thí điểm hiệu quả

Bộ sách gồm có sách học sinh tập 1, tập 2, đi kèm với sách bài tập tập 1, tập 2 ở mỗi bản. Bên cạnh đó bộ sách này còn có bản audio để người học dễ dàng theo dõi, học tập ở mỗi nội dung bài học. Các bạn có thể làm bài tập củng cố kiến thức ngay sau khi học ở trường, nghe audio bài mới, tự ôn tập bằng cách làm bài Revision sau mỗi 3 bài. Ngoài ra còn có sách bài tập tiếng Anh của thầy Lưu Hoằng Trí (bản có đáp án), sách thầy viết nhằm cải thiện các kỹ năng đọc (Reading), viết (Writing), nghe (Listening), nói (Speaking), mặt khác cũng nâng cao từ vựng và ngữ pháp (Qua phần Getting started), Communication,… Vì vậy, mong rằng các bạn sẽ tận dụng triệt để những ưu thế này để phát triển ngoại ngữ của bản thân.

Những khó khăn khi học Anh văn lớp 12

Chương trình học quá nặng

Không chỉ đối với các môn văn hóa khác, mà Anh văn lớp 12 luôn là bộ môn có sức nặng khi đòi hỏi kiến thức chuyên sâu. Đặc biệt có quá nhiều môn phải chú trọng, rất khó để các bạn dàn trải hết thời gian xây dựng cho mình được những lộ trình học tập phù hợp.

Mất gốc

Tiếng anh lớp 12 là một trong những bộ môn không thể thiếu được trong các kỳ thi đặc biệt là kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên với một vài bạn trẻ thì lại mất gốc khó có thể tiếp thu được những kiến thức mới ở trên lớp để phục vụ cho các kì thi dẫn đến kết quả học tập của các bạn bị ảnh hưởng nặng nề.

Không được quan tâm sát sao

Đối với lớp 12 có rất nhiều môn sử dụng để phục vụ cho các kỳ quan trọng, mà các bạn trẻ lại không được theo dõi sát sao cũng được quan tâm trên lớp đó cũng là một trong những thiệt thòi lớn để khiến cho kết quả học tập của bạn không được như ý.

Không xây dựng được phương pháp học đúng đắn

Việc không xây dựng được cho mình một lộ trình, không xây dựng được cho mình một phương pháp học tập bài bản và hiệu quả đó cũng chính là những điểm yếu chết người để khiến cho kết quả học tập của bạn không cao.

Những cách khắc phục khó khăn khi học anh văn lớp 12

Lấp đầy lỗ hổng kiến thức

Trong quá trình học, sẽ có điểm kiến thức đơn giản, nhưng cũng có điểm kiến thức khiến bạn cảm thấy khó khăn và điều này có thể tạo ra những lỗ hổng kiến thức. Vì vậy, khi gặp vấn đề về một điểm ngữ pháp, mẫu câu nào đó, hãy tìm thầy cô, bạn bè để nhờ giúp đỡ ngay, tránh tình trạng chán nản về sau do không hiểu bài.

Nâng cao từ vựng

Trong các kì thi ở chương trình học Anh văn lớp 12, các câu hỏi trong bài sẽ dàn trải trong tất cả những kiến thức của các bậc học trước, cũng như là các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy mà nâng cao vốn từ vựng cũng là phương pháp tiếp theo để bạn có thể chủ động hơn trong các kì thi.

Lấy mục tiêu xóa bỏ áp lực

Áp lực là vấn đề mà nhiều bạn học sinh lớp 12 phải đối mặt. Vì vậy, bạn cần xây dựng cho mình một phương pháp học tập đúng đắn, xây dựng cho mình niềm cảm hứng trong học tập. Có một nền tảng kiến thức vững vàng sẽ giảm bớt sự lo lắng khi thi cử của bạn.

Cách học tốt tiếng Anh lớp 12:

Lớp 12 đánh dấu việc hoàn thành mười hai năm học tập. Đồng thời, đây cũng là lúc bạn phải chuẩn bị cho một trong những kì thi quan trọng nhất cuộc đời. Do vậy, đâu là những cách học tốt tiếng Anh lớp 12 đã trở thành chủ đề được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu.

Khi bước vào lớp 12, không ít bạn lại bắt đầu lo lắng về môn tiếng Anh. Có thể vì bạn đặt mục tiêu quá cao, cũng có thể vì bạn đã bỏ bê môn Anh từ các lớp dưới. Dù lý do là gì đi nữa, cố gắng nắm vững kiến thức thông qua những phương pháp học tập đúng đắn ngay từ đầu, vẫn là điều quan trọng mà bạn cần chú ý.

Nội dung chính của chương trình học tiếng Anh lớp 12

Chương trình tiếng Anh 12 tập 1 và tập 2 bao gồm 10 chủ đề thú vị và mới mẻ. Trong đó phân ra hệ thống các phần học đảm bảo phát triển toàn diện năng lực tiếng Anh của học sinh, như phát âm, nghe – nói – đọc – viết, từ vựng, ngữ pháp và tìm hiểu văn hoá. Dưới đây là khái quát nội dung chương trình học mà các bạn 12 có thể tham khảo:

Unit 1 – Life stories:Tìm hiểu về cuộc đời của những nhân vật nổi tiếng.

Unit 2 – Urbanisation:Thảo luận về vấn đề đô thị hoá.

Unit 3 – The green movement:Điểm cộng và điểm trừ của một lối sống “xanh”, thân thiện với môi trường.

Unit 4 – The mass media:Xoay quanh những truyền thông đại chúng, mạng xã hội và ứng dụng di động.

Unit 5 – Cultural Identity:Giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc.

Unit 6 – Endangered species:Động vật quý hiếm và những biện pháp bảo vệ.

Unit 7 – Artificial Intelligence:Tác động tích cực, tiêu cực và thái độ của con người đối với trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông minh.

Unit 8 – The world of work:Tìm hiểu về việc làm và những kỹ năng cần thiết để có một công việc tốt.

Unit 9 – Choosing a career:Nói về đam mê và định hướng nghề nghiệp; mặt tích cực và tiêu cực của một nghề nghiệp nào đó.

Unit 10 – Lifelong learning:Ý nghĩa của việc “học suốt đời”.

Những điểm ngữ pháp xuất hiện trong chương trình tiếng Anh 12 bao gồm: Ôn lại các thì, câu đơn/phức, mạo từ, mệnh đề trạng ngữ, ngữ động từ, học nâng cao hơn về câu điều kiện, câu trần thuật, mệnh đề quan hệ, so sánh,…

Sách giáo khoa rèn luyện cho học sinh chúng ta nhiều kĩ năng ngôn ngữ ứng dụng trong thực tế như miêu tả biểu đồ, viết CV, tìm hiểu văn hoá các nước,…

Tuy nhiên, trong các bài thi, kiểm tra trên lớp và kì thi THPTQG, kiến thức trọng tâm nhất vẫn là từ vựng, ngữ pháp và bài đọc. Vì vậy, các bạn nên chú ý học kỹ những bài có kiến thức quan trọng đó – ba phần Getting Started, Language và Skills (đặc biệt phần Reading) ở mỗi Unit.

Cách học tốt tiếng Anh lớp 12 và ôn thi THPTQG

Chinh phục môn tiếng Anh lớp 12 chưa bao giờ là điều dễ dàng. Thế nhưng mình nghĩ với một vài mẹo nhỏ dưới đây, hành trình này của bạn sẽ bớt đi phần nào gian nan và vất vả:

Chọn sách tham khảo để học tốt kiến thức trên lớp

Nếu bạn cảm thấy bản thân chưa nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa chương trình mới, thì lời khuyên của mình là hãy làm bài tập nhiều hơn. Mình tin rằng quyển “Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh 12” của chủ biên Hoàng Thị Xuân Hoa sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Sách được biên soạn bám sát chương trình tiếng Anh thí điểm trên lớp với hệ thống bài tập trắc nghiệm đầy đủ, đa dạng, nhiều kiểu bài thường gặp trong kiểm tra, thi cử.

Phương pháp lặp lại cách quãng (Space Repetition)

Đây là kỹ thuật gia tăng thời gian giữa mỗi lần lặp lại một thông tin, nhằm đưa thông tin đó vào trí nhớ dài hạn. Với phương pháp này, bạn cần ôn từ mới ngay sau khi học, rồi…để đấy; sau một thời gian ôn lại từ đó, rồi đợi thêm một khoảng thời gian dài hơn nữa hẵng xem lại.

Ví dụ, lần ôn đầu tiên là ngay sau khi học, lần thứ hai là một tuần sau, tiếp theo là một tháng, hai tháng sau,… Cứ như vậy, từ vựng như một nét vẽ trên tường mà bạn không ngừng tô lại mỗi lần nó nhạt phai, dần dần sẽ trở nên thật đậm sâu và bạn không thể nào quên được.

Việc học ngoại ngữ qua flashcard, chiếc hộp từ vựng Leitner hay những phần mềm tạo thẻ học (chẳng hạn như Anki và Quizlet) là các hình thức học hiệu quả dựa trên nguyên tắc lặp lại cách quãng. Bạn có thể lựa chọn một hình thức mình thấy hiệu quả để học tốt tiếng Anh 12 trên lớp và ôn thi THPTQG nhé.

Tham gia các cộng đồng học tập

Học một mình đôi khi cũng chán lắm đúng không? Khi gặp bài khó mà không được giáo viên hướng dẫn thì bạn biết hỏi ai đây? Đừng lo, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn tham gia những diễn đàn hay nhóm học tập trên các nền tảng mạng xã hội.

“Học mãi” là một trong những diễn đàn học tập nổi tiếng nhất Việt Nam. Các bạn có thể đặt câu hỏi cũng như đóng góp câu trả lời cho người khác. Đây còn là kho tàng bài tập và tài liệu mà các bạn có thể tìm kiếm để tham khảo.

Mạng xã hội Facebook cũng là một nơi thú vị để giao lưu và học hỏi. Hai nhóm học tập mình “ưng” nhất là Diễn đàn khối D (nhóm công khai) và Study Better With Me ٩(•̤̀ᵕ•̤́๑)૭✧ (nhóm riêng tư).

Hai nhóm này đều có số lượng thành viên đông đảo và hoạt động sôi nổi. Không những có thể đăng đàn hỏi bài, mà bạn còn có thể tìm kiếm tài liệu học, tìm bạn đồng hành, tìm hiểu về các khoá online hoặc tâm sự về những khó khăn mình gặp phải trong việc học hành.

Tải Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 12 Mới (Trọn Bộ Tập 1,2 +Audio)

Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 12 Mới (Trọn Bộ Tập 1,2 +Audio)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*