Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Tác giả: Hiromi Shinya

Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Trong cuốn sách này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông.

Vậy, làm thế nào để có thể sống lâu và khỏe mạnh? Nếu nói ngắn gọn trong một câu thôi thì đó là sống mà không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”.

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc về cụm từ “enzyme diệu kỳ”. Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người.  Các ezyme cần thiết này hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống và chúng ta còn có thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày.

Vậy điều khiến chúng ta tiêu tốn enzyme diệu kỳ, làm thế nào để để bổ sung enzyme diệu kỳ hãy cùng tìm hiểu trong cuốn sách Nhân tố Ezyme này nhé.

Nhân tố enzyme PDF là một cuốn sách chỉ cho bạn phương thức sống lành mạnh, sức khỏe nhờ chế độ ăn uống hợp khoa học dựa theo những lý luận về enzyme rất đánhân tố enzyme phương thức sống lành mạnhng kinh ngạc. Cuốn sách của tác giả Hiromi Shinya đã bán được hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới và trở thành cuốn sách “không thể thiếu được” đối với nhiều người.

Giới thiệu sách

Cuốn sách cung cấp kiến thức, chế độ dinh dưỡng khoa học, những nhận định sai lầm về cách ăn uống cần tránh… giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh.

Hiromi Shinya trở thành trưởng khoa Nội soi dạ dày của một bệnh viện lớn ở Mỹ khi mới 30 tuổi. Trong suốt thời gian công tác, bác sĩ Hiromi Shinya chưa một lần bị bệnh. Ông chỉ đi khám duy nhất một lần vào năm 19 tuổi khi mắc cúm.

Để có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai như vậy, theo ông dù công việc vất vả đến đâu ta vẫn phải duy trì phương pháp ăn uống lành mạnh và thói quen sinh hoạt khoa học.

Với cương vị là một bác sĩ, Hiromi Shinya chỉ ra rằng khi đường ruột sạch, dạ dày đẹp, bạn mới có thể sống thọ và khỏe mạnh. Ông ví dạ dày, đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng”, nếu giữ được hai vị tướng tốt đồng nghĩa với việc ta có một sức khỏe tốt.

Với mong muốn giúp đỡ mọi người có một cuộc sống lành mạnh, Hiromi Shinya đã cho ra đời tác phẩm Nhân tố Enzyme. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những phương pháp sống lâu, khỏe mạnh từ việc không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”.

Bên cạnh đó, Nhân tố Enzyme khiến bạn phải giật mình khi nhận ra những suy nghĩ được cho là tốt với sức khỏe lại chứa nhiều yếu tố gây hại trong cơ thể.

Không chỉ đưa ra những nhận định sai lầm trong suy nghĩ của mọi người, cuốn sách Nhân tố enzyme PDF còn nêu lên những yếu tố để có bữa ăn lý tưởng. Bác sĩ Hiromi Shinya cho rằng bữa ăn nên chia theo tỉ lệ 85:15. Trong đó 85% khẩu phần ăn được làm từ thực vật (50% ngũ cốc, các loại hạt, đỗ và 35% rau, củ, quả), 15% là protein động vật (trứng, cá, lượng ít thịt gia súc, gia cầm).

Khi chế biến thực phẩm làm từ thực vật tác giả đưa ra lời khuyên nên luộc hoặc hấp để đảm bảo lượng dinh dưỡng, ngũ cốc nên chọn loại chưa qua tinh chế. Đối với thực phẩm động vật hãy lựa chọn các loại có thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt người.

Lời nói đầu

Trong suốt 40 năm làm bác sĩ, tôi chưa một lần bị bệnh. Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi di khám bệnh là khi tôi bị cúm năm 19 tuổi.
Hiện tôi là bác sĩ làm việc chủ yếu ở Mỹ và Nhật. Với tôi, bác sĩ là một nghề vất vả cả về thể chất lẫn tinh thần. Công việc khó khăn là vậy, nhưng tôi vẫn có thể đảm bảo sức khỏe của mình đến bây giờ là nhờ thực hiện phương pháp duy trì sức khỏe hàng ngày.
Sau khi tự mình thực hiện và nhận thấy hiệu quả của phương pháp này, tôi đã giới thiệu nó cho các bệnh nhân của tôi cùng thực hiện, và kết quả họ đạt được còn tuyệt vời hơn rất nhiều so với kết quả của một người khỏe mạnh như tôi. Vì sau khi tìm hiểu và thực hiện phương pháp này, có thể nói tỉ lệ tái phát bệnh ung thư của các bệnh nhân bằng 0%.

Trích đoạn Nhân tố enzyme PDF- Phương thức sống lành mạnh

Nhân tố enzyme là gì?

“Enzyme” là tên gọi chung cho các chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein, được tạo thành trong các tế bào sinh vật. Dù là thực vật hay động vật, chỉ cần nơi nào tồn tại sự sống, chắc chắn sẽ tồn tại enzyme.

Enzyme tham gia vào tất cả các hoạt động thiết yếu duy trì sự sống như tổng hợp, phân giải, vận chuyển các chất, đào thải, thải độc, cung cấp năng lượng… Nếu không có enzyme, sinh vật không thể duy trì sự sống. Tất nhiên, ngay cả sự sống của con người chúng ta cũng được nuôi dưỡng bằng nhiều loại enzyme khác nhau.

Có nhiều loại enzyme là bởi mỗi enzyme chi đảm nhiệm một hoạt động duy nhất. Ví dụ, enzyme tiêu hóa “amylase” có trong nước bọt chỉ phản ứng với tinh bột. Để tiêu hóa chất béo và các protein khác cần đến các loại enzyme tương ứng khác.

Các enzyme cần thiết cho việc duy trì sự sống này được hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống. Trong cơ thể chúng ta có hơn 5.000 loại enzyme, ngoài ra chúng ta còn có thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, ngần đấy loại enzyme dù được biết là hình thành ngay trong cơ thể sinh vật để đáp ứng như cầu cơ thể nhưng đến nay, người ta vẫn chưa giải thích được các enzyme này được hình thành trong các tế bào như thế nào. “”Enzyme diệu kỳ” mà tôi đã nói ở trên là loại enzyme nguyên mẫu, có khả năng trở thành bất cứ loại enzyme nào trước khi chuyển hóa thành một loại enzyme chuyên biệt

Mục lục – Nhân tố enzyme PDF

LỜI NÓI ĐẦU: Bạn có thể sống lâu mà không bệnh tật?

CHƯƠNG 1: Nguy hiểm khi tin vào những nhận thức sai lầm

Phương pháp sống khỏe mạnh đến 100 tuổi
Những quan niệm phổ biến về sức khỏe đều sai lầm
Ăn thịt nhiều không có nghĩa là khỏe mạnh
Vị tướng, tràng tướng cho chúng ta biết điều gì?
Đường ruột của người Mỹ và người Nhật có gì khác nhau?
Tỉ lệ tái phát bệnh ung thư dạ dày của người Nhật gấp 10 lần người Mỹ
Càng uống thuốc dạ dày càng làm dạ dày kém đi
Tất cả các loại thuốc về cơ bản đều là “thuốc độc”
Nếu không lắng nghe cơ thể thì không hiểu được
Chìa khóa của sức khỏe là số lượng enzyme
Tất cả đều có thể giải thích bằng “enzyme diệu kỳ”
Tại sao không thể chữa bệnh ung thư bằng các loại thuốc chống ung thư?
Những quan niệm phổ biến về ăn uống là sai lầm
Uống nhiều sữa bò dẫn đến loãng xương

Lý do tôi nghi ngờ các loại “sữa chua huyền thoại” chính là đây

CHƯƠNG 2: Phương pháp ăn uống để sống “bùng nổ” và lâu dài

Vì sao phương pháp ăn uống Shinya sẽ ngăn ngừa tái phát ung thư?
Ăn thực phẩm chứa nhiều enzyme
Ăn đồ ăn bị oxy hóa, cơ thể cũng bị oxy hóa theo
Không có loại dầu mỡ nào có hại cho sức khỏe như bơ thực vật
Các món dầu mỡ không thích hợp với người Nhật
Cách hấp thụ axit cần thiết một cách hiệu quả
Sữa bán trên thị trường có thể gọi là “sữa bị gỉ”
Sữa của bò vốn dĩ chỉ là đồ uống dành cho bê con
Thịt của các loài động vật có thân nhiệt cao hơn con người sẽ làm bẩn máu
Bí quyết ăn thịt cá đỏ là ăn ngay khi còn tươi mới
Bữa ăn lý tưởng là 85% thực vật, 15% động vật
Gạo trắng là gạo đã chết
Tại sao con người lại có 32 chiếc răng?
Tại sao động vật ăn thịt lại ăn động vật ăn cỏ?
Ăn các món không ngon sẽ không thể khỏe mạnh

CHƯƠNG 3: Thói quen tạo nên cơ thể khỏe mạnh

Thói quen sẽ viết lại gen di truyền
Rượu và thuốc lá chính là thói quen sinh hoạt tồi tệ nhất
Hội chứng ngưng thở khi ngủ có thể chữa khỏi bằng thói quen này
Hãy uống nước trước khi ăn một tiếng
Nước là đối tác tốt của các enzyme diệu kỳ
Nước có tính kiềm mạnh chính là “nước tốt”
Muốn giảm cân, hãy uống thật nhiều nước tốt
Nếu bổ sung đầy đủ enzyme sẽ ngăn chặn được việc ăn quá nhiều
Phương pháp đột phá giúp nhuận tràng
Thói quen sinh hoạt phòng tránh tiêu hao enzyme diệu kỳ
Sinh hoạt không tiêu hao enzyme diệu kỳ của bác sĩ Shinya
Thường xuyên chợp mắt trong năm phút
Vận động “quá mức”, trăm hại mà không có lợi
Chaplin vẫn có thể có con ở tuổi 73
Thời kỳ sau mãn kinh là sự bắt đầu tuyệt vời của tình dục
Mỗi sinh mệnh đều có một cơ chế giúp đạt đến tuổi thọ tự nhiên
Nền y học chuyên môn hóa làm hỏng các bác sĩ
Hãy chọn “sức khỏe 10 năm sau” thay vì “bữa thịt nướng tối nay”
Con người có thể sống là nhờ vi sinh vật
Hỗ trợ môi trường đường ruột để các lợi khuẩn dễ dàng phát triển
Mối quan hệ không thể cắt rời giữa con người và thổ nhưỡng
Các loại nông sản sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đều không có năng lượng sống
“Tình yêu” giúp tăng cường sức đề kháng

CHƯƠNG KẾT: Từ entropy đến shintropy

Về tác giả

Hiromi Shinya- là một bác sĩ phẫu thuật người Nhật Bản sinh năm 1935.Ông là  giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.

Ông được biết đến như bậc thầy tiên phong về các phương pháp nội soi mà nổi tiếng một trong số đó là phương pháp Shinya, có thể giúp loại bỏ những khối u bên trong đường ruột mà không cần phải tiến hành mổ như thông thường. Được biết đến với những lí thuyết về sức khỏe con người, những phương pháp sống lành mạnh để chống chọi với các loại bệnh, ông chính là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về lĩnh vực này.

Giáo sư Hiromi Shinya là một trong những vị bác sĩ tiên phong trong việc thay đổi quan niệm ăn uống để có sức khỏe tốt và hỗ trợ điều trị bệnh.

Review sách Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh!

Tôi tình cờ tìm được bộ sách của Giáo sư Hiromi Shinya khi đọc các comment trên youtube về ẩm thực của PGS TS Ngô Đức Vượng.

Tác giả cuốn sách là Hiromi Shinya (phương pháp ăn uống của ông có tên Shinya).  Cuốn sách được viết dưới góc nhìn của 1 bác sỹ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm về dạ dày, là người đầu tiên thực hiện cắt polyp đại tràng bằng phương pháp nội soi trên thế giới – thực hiện tại Mỹ. Ông là người Nhật, học và làm việc tại Mỹ. Cho nên những kiến thức ông đưa ra dựa trên nền tảng kiến thức của ông và những kiểm chứng lâm sàng qua lượng khách hàng đông đảo của ông, từ mầm bệnh cho đến phương pháp trị ông đều đã kiểm chứng. Ông dựa trên quy luật tự nhiên để suy luận là chính.

Tất cả thuốc là thuốc độc

Thuốc chữa lành cho vết thương/bộ phận này nhưng sẽ là thuốc độc của bộ phận khác, đặc biệt là dạ dày. Cho nên đối với ông phải phòng bệnh hơn chữa bệnh. Phòng bệnh bằng cách chú ý đến ăn uống, sinh hoạt đúng cách.

Sữa không hề tốt

Về sữa mình cũng đặc biệt quan tâm bởi vì mình đang nuôi con nhỏ hơn 3 tuổi nên mình cũng để ý tìm hiểu về sữa. Từ bé con mình đã không uống sữa công thức, sữa mẹ hoàn toàn 18 tháng đầu và sau đó uống sữa tươi nhưng có lẽ mình vẫn không yên tâm và chưa biết thực hư về sữa. Đọc trên mạng cũng có nhiều ý kiến trái chiều và cũng có nhiều câu như: sữa của bò chỉ dành cho bê và nay đọc rõ hơn qua cuốn sách này để hiểu rõ tác hại nó như thế nào. Phần này mình dành nhiều thời gian hơn chút. Kết luận của mình sau khi đọc phần phân tích của tác giả là hạn chế cho con uống bò nếu không cần thiết. Có 2 thông tin:

Các sữa bán trên thị trường hiện nay đều là sữa bị gỉ: gọi là như thế bởi vì nó đã bị các quá trình chế biến sữa đã làm mất đi hoàn toàn những enzyme có lợi cho sức khỏe. Thông thường các bước sản xuất sữa như sau: vắt sữa, chứa trong bể sau đó mang vào bể lớn để đồng hóa – là làm đồng đều sữa, bước này làm mất đi các chất béo, bị vỡ vì chúng là những hạt nhỏ. Sau này có máy đồng hóa sữa nhưng chất béo không bị mất đi thì lại bị kết hợp oxy ra lipid peroxide – chất béo bị gỉ sét nặng. Từ gỉ là tác giả dùng cho những thực phẩm bị oxy hóa. Ngoài ra còn 1 số chất làm cho con người khi uống sữa khó tiêu, nếu ai có nhu cầu tự tìm hiểu kỹ hơn nhé. Vậy nên, không còn những enzyme có lợi khi sữa đến tay người dùng. Chưa kể đến bảo quản sai cách làm hư sữa…

Sữa bò vốn dĩ cho con bê theo quy luật tự nhiên. Những thành phần chứa trong sữa bò hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của con bê, không có nghĩa tốt cho con người. Ngoài ra, theo tự nhiên thì đúng là không có loài vật nào đã trưởng thành còn uống sữa.

Bữa ăn theo ông là lý tưởng

85% thực vật và 15% động vật. Cũng hạn chế hết sức những động vật có thân nhiệt cao hơn con người, ông khuyến khích ăn những loài cá nhỏ, động vật biến nhiệt, có thân nhiệt thấp.

Tải Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*