Bộ Sách Tiếng Anh Tiểu Học Let’s Go Lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Let’s Go – giáo trình học Tiếng Anh phổ biến và uy tín của NXB Oxford, được nhiều nước trên thế giới sử dụng để giảng dạy tiếng Anh.

Bộ giáo trình gồm 6 tập từ 1 đến 6 với những bài học từ đơn giản đến nâng cao được minh họa và thiết kế gần gũi, giúp các em thiếu nhi dễ học và phát huy được khả năng sáng tạo cũng như nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh từ khi còn nhỏ.

Let’s Go là bộ sách học tiếng Anh tiểu học do nhà xuất bản Oxford phát hành. Bộ sách hiện có 6 quyển, bao gồm Let’s Go 1, 2, 3, 4, 5 và 6.

Đây là bộ sách tiếng Anh được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Đặc biệt, tại Việt Nam, Let’s Go đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam thẩm định là bộ sách có thể đưa vào giảng dạy trong các trường tiểu học trên cả nước như một môn học tự chọn.

Mỗi cuốn Let’s Go sẽ có 8 Unit ( bài học), bao gồm các chủ đề gần gũi với các con như: Trường học, Gia đình, Bạn bè, Trò chơi… sẽ giúp các bé có thể dễ dàng tiếp cận bài học và áp dụng những gì đã học sử dụng cho tiếng Anh giao tiếp hằng ngày.

Không chỉ có tác dụng trong giảng dạy, bộ sách Let’s Go cũng rất hữu ích cho ba mẹ sử dụng làm tài liệu hướng dẫn học tiếng Anh cho các con tại nhà, giúp các con nâng cao kiến thức tiếng anh hiệu quả nhất.

Với những trang sách đầy màu sắc, cùng hình ảnh tươi vui các bé chắn chắn sẽ rất hào hứng và đọc say mê.

Ba mẹ cũng đừng lo rằng quá nhiều hình ảnh sẽ làm các con bị rối mà không tiếp thu được kiến thức nhé, bởi vì các giáo sư biên soạn bộ sách là những người có thâm niên trong giảng dạy cho trẻ em nên cuốn sách trình bày vừa đẹp lại vừa trực quan dễ hiểu, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bé.

Let’s Go là bộ sách học tiếng Anh tiểu học do nhà xuất bản Oxford ấn hành. Hiện tại bộ sách bao gồm 6 cuốn Let’s Go 1, 2, 3, 4, ,5 ,6. Có thể nói Let’s Go là bộ sách tiếng Anh được nhiều nước trên thế giới sử dụng để giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học và ở Việt Nam Let’s Go được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam thẩm định là một bộ sách có thể đưa vào sử dụng để giảng dạy trong các trường tiểu học trong cả nước như một môn học tự chọn.

Giới thiệu giáo trình:

Let’s Go nhấn mạnh vào phát triển tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em bằng những cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp và thông dụng nhất.

Bắt đầu một bài học luôn là những hoạt động tập trung vào giao tiếp tương tác. Những hoạt động này sẽ có mức độ khó tăng dần.

Từ vựng và cấu trúc câu mới luôn được cung cấp phù hợp và đầy đủ qua mỗi bài học ở mỗi cấp độ giúp trẻ có vốn từ để vận dụng vào những mẫu câu vừa được học.

Trẻ sẽ được khuyến khích giao tiếp với các bạn khác, theo nhóm và theo cặp, giúp trẻ thêm tự tin và làm quen dần với ngôn ngữ. Những hoạt động này rất quan trọng vì chỉ từ đây trẻ mới được trải nghiệm những tình huống giao tiếp với người khác giống như trong cuộc sống thật bên ngoài lớp học.

Những bài học trong bộ sách Let’s Go được xây dựng và kết hợp từ những kỹ thuật và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em đã và đang rất thành công trên toàn cầu.

Nội dung sách Let’s Go có gì nổi bật?

Let’s Go là bộ sách Tiếng Anh được biên soạn dựa trên giáo trình Oxford phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi tiểu học. Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà bộ sách này còn được nhiều học sinh trên toàn thế giới sử dụng để học ngôn ngữ quốc tế. Mặc dù là mới được đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây nhưng bộ sách này đã chiếm vị thế khá quan trọng và trở thành một môn học tự chọn. Nhiều trường học đã khuyến khích học sinh sử dụng song song với những bộ sách truyền thống khác.

Nội dung của bộ sách này chủ yếu đi sâu vào khai thác khả năng giao tiếp của trẻ với vốn từ vựng và cấu trúc phù hợp, đi từ cơ bản đến nâng cao một cách chi tiết nhất. Qua mỗi bài học, trẻ sẽ nắm được những mẫu câu giao tiếp thông dụng và từ đó vận dụng vào từng ngữ cảnh thực tế. Những bài học trong bộ sách này cũng đã được xây dựng và kết hợp các phương pháp và kỹ năng dạy Tiếng Anh vô cùng tiên tiến trên khắp thế giới.

Bộ sách này được chia thành 7 cấp độ và với mỗi cấp độ sẽ tương ứng với 2 khóa học LET’S GO A và LET’S GO B. Từng quyển của bộ sách này sẽ bao gồm giáo trình chính kèm theo các loại bài tập đa dạng, sách giáo viên cùng băng cassette (hoặc đĩa CD, đĩa CD-Rom), truyện, sách luyện phát âm Let’s Go Phonics, sách luyện Ngữ pháp và Nghe, sách bài hát và luyện vần. Qua đó, trẻ sẽ được học đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc Viết.

Cấu trúc của mỗi cấp độ

Let’s Talk

Let’s Learn

Let’s Learn More

Let’s Read

Listen and Review

Let’s Achieve

Pre – Test

Progress Test

Post – Test

Mỗi cấp độ có 8 bài học được xây dựng trên cấu trúc ôn lại những kiến thức đã học và giới thiệu từ vựng, cấu trúc câu mới

Let’s Talk: giúp xây dựng sự lưu loát trong giao tiếp thông qua một đoạn hội thoại với nội dung liên quan đến chủ đề của bài học, kèm theo là một bài hát giúp luyện tập ngôn ngữ trong đoạn hội thoại. Sau đó sẽ là phần thực hành thực tế đoạn hội thoại (thực hành theo cặp, đóng kịch…)

Let’s Learn: giúp xây dựng cấu trúc câu chính xác thông qua việc học từ mới liên quan đến chủ đề bài học, luyện tập cách sử dụng cấu trúc câu đó trong ngữ cảnh.

Let’s Learn More: giúp mở rộng thêm từ vựng và cấu trúc liên quan đến chủ đề trong phần Let’s Learn. Mở rộng thêm ngữ cảnh mới và kết hợp thêm những hoạt động để giúp trẻ luyện tập và ôn tập những cấu trúc vừa học.

Let’s Read: sử dụng ngữ âm để dạy trẻ nhận thức ngữ âm và cách đọc ngôn ngữ mà họ có thể đã học bằng lời nói.

Listen and Review: (sau mỗi 2 bài học) giúp luyện tập thêm kỹ năng Nghe và kèm theo vài hoạt động giúp trẻ ôn lại những kiến thức đã học trong 2 bài trước đó.

Let’s Achieve

Từ đầu năm 2015, Trung tâm Anh Việt đã áp dụng Let’s Achieve – ấn phẩm bổ sung mới nhất của NXB Oxford cho bộ sách Let’s Go – hệ thống hỗ trợ việc đánh giá và theo dõi quá trình học tập của Học viên (HV). Let’s Achieve bao gồm nhiều bài Test (Pre-Test – đầu khóa, Post Test – cuối khóa, Progress Test – quá trình) bài tập ôn cho mỗi bài (Review Worksheet)

Pre – Test: bắt đầu mỗi cấp độ sẽ có một bài Pre – Test (50 câu trắc nghiệm) giúp Giáo viên đánh giá sơ bộ trước khả năng của học viên để định hình và định hướng phương pháp giảng dạy cho toàn khóa học nói chung và cho mỗi học viên nói riêng.

Progress Test: sau mỗi 2 bài học, tổng cộng có 2 bài Progress Test (25 câu trắc nghiệm) trên một cấp độ (LG1A: 2 bài; LG1B: 2 bài; v.v.).

Post – Test: cuối khóa học HV sẽ được làm bài Post – Test để đánh giá sự tiến bộ sau toàn khóa học.

Review Worksheet: giúp Giáo viên có thêm hoạt động cho HV ôn tập và thực hành những kiến thức đã học trong mỗi bài học.

Progress Tracker: tất cả những điểm số của Pre – Test, Post – Test, Progress Test sẽ được lưu vào Progress Tracker để theo dõi sát sao quá trình học tập của HV.

Review sách Let’s Go

Sau hơn 1 năm cùng con học bộ sách Let’s Go, tôi thấy con học tập linh hoạt và hiệu quả hơn rất nhiều. Con thích thú với thiết kế của sách chứ không cảm thấy khô khan hay nhàm chán khi học những quyển sách truyền thống. Nhờ có tài liệu phụ trợ của giáo trình mà tôi có thể dễ dàng cùng con ôn tập bài. Bên cạnh đó, kết quả học tập trên lớp cũng như khả năng giao tiếp Tiếng Anh của con đột phá hơn hẳn, không còn tự ti như lúc mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Ưu điểm:

Thiết kế sách bắt mắt kết hợp những hình vẽ sinh động, nhiều màu sắc giúp cho những kiến thức lý thuyết trở nên hấp dẫn, thu hút hơn.

Các tài liệu phụ trợ như tranh hình, từ điển tranh hình, tranh treo tường, đĩa hình V-CD giúp mỗi bài học trở nên trực quan và thú vị.

Nội dung bài học được xây dựng bằng những tình huống trong đời sống hàng ngày giúp trẻ dễ học và vận dụng.

Các cuộc đối thoại chức năng, các trò chơi tương tác và các hoạt động alfm việc theo cặp thúc đẩy khả năng tương tác của trẻ.

Phát triển đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nhược điểm:

Một số từ vựng ở Let’s go 3 không thực tế, chẳng hạn skateboard, sled, snowboard, ice skating… (ván trượt tuyết, giày trượt tuyết, xe trượt tuyết…) rất khó nhớ.

Quyển sách này phù hợp với đối tượng nào?

Let’s Go là bộ sách được biên soạn dựa trên ngữ pháp của giáo trình Oxford. Đây là bộ sách phù hợp cho trẻ mới bắt đầu học Tiếng Anh, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi tiểu học. Sau khi trẻ đã nhận diện được hết tất cả các mặt chữ thì đây là giai đoạn thích hợp nhất để làm quen với một ngôn ngữ mới. Trẻ sẽ được khuyến khích giao tiếp cùng các bạn đồng trang lứa, theo nhóm và theo cặp. Từ đó, trẻ thêm tự tin và làm quen dần với ngôn ngữ mới. Những hoạt động này rất quan trọng vì nó mang đến trải nghiệm những tình huống giao tiếp cho trẻ giống như trong cuộc sống thật bên ngoài lớp học.

Những điều mà phụ huynh cần biết về tiếng Anh cấp 1

Đặc điểm của chương trình tiếng Anh cấp 1

Tiếng Anh cấp 1 hay giai đoạn tiểu học là thời gian để trẻ làm quen với ngôn ngữ thay vì áp lực học từ vựng và ngữ pháp bởi điều này sẽ gây tâm lý sợ hãi khiến trẻ dần mất đi cảm hứng học tiếng Anh. Thay vì thế, phụ huynh nên là người truyền cảm hứng để con trẻ có niềm yêu thích với tiếng Anh, từ đó con dần tự tin giao tiếp và thể hiện bản thân.

Chương trình tiếng Anh xuyên suốt những năm tiểu học thường được thiết kế theo các chủ đề bài học rất gần gũi với các em như các chủ đề trường học, con vật, sinh hoạt trong gia đình giúp các em dễ dàng tiếp thu tốt và tăng niềm đam mê học tiếng Anh.

Về mặt ngữ pháp thì chương trình tiếng Anh tiểu học chủ yếu tập trung vào ngữ pháp cơ bản, giúp các em hiểu rõ cấu trúc câu cũng như các trật tự từ trong một câu tiếng Anh. Tiếng Anh thiếu nhi cấp tiểu học thường tập trung vào hai kỹ năng nghe và nói cho các bé. Vì ở độ tuổi cấp 1 thì khả năng tiếp thu của các bé rất tốt, nên khi học một ngôn ngữ mới thì nên ưu tiên học giao tiếp trước, do đó nghe và nói là hai kỹ năng được ưu tiên đối với tiếng Anh cấp tiểu học.

Những điều cần lưu ý khi cho bé học tiếng Anh cấp 1 tại nhà

Khi cho các bé học tiếng Anh tiểu học tại nhà cần lưu ý các điểm sau:

-Để bé vừa chơi vừa học, nhưng phải nghiêm túc và có hiệu quả

-Không nên đặt nặng vấn đề điểm số hay so sánh con với bạn bè

-Khuyến khích và tạo môi trường để bé nói tiếng Anh

-Tạo hứng khởi cho bé yêu thích tiếng Anh từ những điều nhỏ hằng ngày

-Phát triển đồng thời kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng sống.

Các phương pháp dạy tiếng Anh cấp 1 cho bé

Cùng con luyện tập tiếng Anh

Có rất nhiều cách để bố mẹ cùng con luyện tập tiếng Anh. Đầu tiên là giúp con giải quyết các bài tập về nhà, giúp em giải đáp những thắc mắc đơn giản của bộ môn này. Tiếng Anh cho học sinh tiểu học chủ yếu tập trung nhiều vào các chủ đề và chưa đi sâu vào ngữ pháp phức tạp. Vì thế bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con học tiếng Anh mà không cần bản thân phải quá xuất sắc ngoại ngữ này.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể cùng con sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày với các mẫu câu mô tả đơn giản như ‘‘it’s raining” hay “this cat is black”. Cảm giác gần gũi sẵn có của gia đình sẽ tạo cho con một môi trường thoải mái, không nhàm chán, nhờ vậy con sẽ tương tác với thái độ tích cực, tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

Chơi trò chơi bằng tiếng Anh

Hiện nay, rất nhiều trò chơi được thiết kế nhằm tăng khả năng tiếp xúc với tiếng Anh một cách thông minh cho học sinh tiểu học đồng thời góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho trẻ. Khi chơi trò chơi, con sẽ học từ mới nhanh hơn, thậm chí còn rèn luyện thêm kỹ năng phản ứng hoặc xử lý tình huống.

Bố mẹ có thể chơi nhiều trò khác nhau với con như Simon says, đoán tên đồ vật hay đơn giản là đố vui. Đối với trẻ nhỏ hơn, ba mẹ nên chọn các bộ xếp chữ và bố mẹ đóng vai trò gợi ý, giải thích cho con nghĩa của từ.

Đọc truyện bằng tiếng Anh

Đọc truyện cho con giúp bé luyện khả năng nghe và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh đồng thời biết thêm nhiều câu chuyện thú vị, giúp em tăng khả năng tưởng tượng với thế giới xung quanh. Nếu bố mẹ muốn giọng đọc phát âm chuẩn, có ngữ điệu thì có thể mở video hoặc bản âm thanh cho con.

Phương pháp này rất hiệu quả bởi một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng các câu chuyện trước giờ đi ngủ có thể giúp con người nhớ những kiến thức đó lâu hơn. Bởi giấc ngủ thường làm cho những kiến thức đó tái hiện lại trong não và sự ghi nhớ càng sâu đậm và kéo dài mãi đến nhiều năm về sau.

Luyện hát tiếng Anh cùng con

Nếu đọc truyện trước khi ngủ luyện khả năng nghe thì hát tiếng Anh sẽ giúp con luyện phát âm tự nhiên. Tiếp xúc nhiều với các bài hát tiếng Anh tạo sự hứng khởi, vui vẻ và thư giãn. Các bé hát theo sẽ như việc nói tiếng Anh bình thường. Ngoài ra bố mẹ có thể giải thích cho con một vài cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đơn giản.

Hát tiếng Anh còn giúp bé tự tin hơn và phản ứng các tình huống tiếng anh tích cực mà không rụt rè.

Tham gia khóa học tại các trung tâm tiếng Anh

Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh với phương pháp dạy chuyên nghiệp và bài bản để bé học tiếng Anh. Tại Hội đồng Anh, chương trình tiếng Anh dành cho cấp độ tiểu học được thiết kế thú vị và gần gũi, hỗ trợ cho các bé khám phá thế giới qua các bài học tiếng Anh, tự tin giao tiếp đồng thời rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết như làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, làm việc độc lập. Đồng thời khi học tiếng Anh tại Hội đồng Anh, trẻ còn được tham gia các hoạt động xã hội bổ ích cùng với bạn bè và thầy cô như các trò chơi, cuộc thi, hoạt động ngoại khóa.

Qua các chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh có các bé đang học tiếng Anh cấp 1 để chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững chắc cho bé ngay từ nhỏ.

Tải Bộ Sách Tiếng Anh Tiểu Học Let’s Go Lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6

Bộ Sách Tiếng Anh Tiểu Học Let’s Go Lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*