Trọn Bộ Sách Giáo Khoa Toán 7 Tập 1,2

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Sách Giáo Khoa Toán Lớp 7 được bộ Giáo Dục và Đào Tạo biên soạn và phát hành.Sách gồm hai phần:Đại số và Hình Học.Mỗi phần gồm hai chương và trong mỗi chương có những bài học chuyên môn củng cố kiến thức cho học sinh.

Mục lục Sách Giáo Khoa Toán Lớp 7 :

PHẦN ĐẠI SỐ – TOÁN 7 TẬP 1

CHƯƠNG I. SỐ HỮU TỈ. SỐ THỰC

Bài 1. Tập hợp Q các số hữu tỉ

Bài 2. Cộng, trừ số hữu tỉ

Bài 3. Nhân, chia số hữu tỉ

Bài 4. Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ. Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân

Bài 5. Lũy thừa của một số hữu tỉ

Bài 6. Lũy thừa của một số hữu tỉ ( tiếp theo)

Bài 7. Tỉ lệ thức

Bài 8. Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

Bài 9. Số thập phân hữu hạn. Số thập phân vô hạn tuần hoàn

Bài 10. Làm tròn số

Bài 11. Số vô tỉ. Khái niệm về căn bậc hai

Bài 12. Số thực

Ôn tập chương I: Số hữu tỉ. Số thực

Đề kiểm tra 15 phút – Chương 1 – Đại số 7

CHƯƠNG II. HÀM SỐ VÀ ĐỒ THỊ

Bài 1. Đại lượng tỉ lệ thuận

Bài 2. Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận

Bài 3. Đại lượng tỉ lệ nghịch

Bài 4. Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch

Bài 5. Hàm số

Bài 6. Mặt phẳng toạ độ

Bài 7. Đồ thị hàm số y = ax (a # 0)

Ôn tập chương II: Hàm số và đồ thị

Đề kiểm tra 15 phút – Chương 2 – Đại số 7

Đề kiểm tra 45 phút – Chương 2 – Đại số 7

PHẦN HÌNH HỌC – TOÁN 7 TẬP 1

CHƯƠNG I. ĐƯỜNG THẲNG VUÔNG GÓC. ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG

Bài 1. Hai góc đối đỉnh

Bài 2. Hai đường thẳng vuông góc

Bài 3. Các góc tạo bởi một đường thẳng cắt hai đường thẳng

Bài 4. Hai đường thẳng song song

Bài 5. Tiên đề Ơ-clit về đường thẳng song song

Bài 6. Từ vuông góc đến song song

Bài 7. Định lí

Ôn tập chương I: Đường thẳng vuông góc. Đường thẳng song song

Đề kiểm tra 15 phút – Chương 1 – Hình học 7

Đề kiểm tra 45 phút (1 tiết) – Chương 1 – Hình học 7

CHƯƠNG II. TAM GIÁC

Bài 1. Tổng ba góc của một tam giác

Bài 2. Hai tam giác bằng nhau

Bài 3. Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác cạnh – cạnh – cạnh (c.c.c)

Bài 4. Trường hợp bằng nhau thứ hai của tam giác cạnh – góc – cạnh (c.g.c)

Bài 5. Trường hợp bằng nhau thứ ba của tam giác góc – cạnh – góc (g.c.g)

Bài 6. Tam giác cân

Bài 7. Định lí Py-ta-go

Bài 8. Các trường hợp bằng nhau của tam giác vuông

Ôn tập chương II: Tam giác

Đề kiểm tra 15 phút – Chương 2 – Hình học 7

Đề kiểm tra 45 phút (1 tiết) – Chương 2 – Hình học 7

PHẦN ĐẠI SỐ – TOÁN 7 TẬP 2

CHƯƠNG III. THỐNG KÊ

Bài 1. Thu thập số liệu thống kê, tần số

Bài 2. Bảng “tần số” các giá trị của dấu hiệu

Bài 3. Biểu đồ

Bài 4. Số trung bình cộng

Ôn tập chương III: Thống kê

Đề kiểm tra 45 phút (1 tiết) – Chương 3 – Đại số 7

CHƯƠNG IV. BIỂU THỨC ĐẠI SỐ

Bài 1. Khái niệm về biểu thức đại số

Bài 2. Giá trị của một biểu thức đại số

Bài 3. Đơn thức

Bài 4. Đơn thức đồng dạng

Bài 5. Đa thức

Bài 6. Cộng, trừ đa thức

Bài 7. Đa thức một biến

Bài 8. Cộng, trừ đa thức một biến

Bài 9. Nghiệm của đa thức một biến

Ôn tập chương IV: Biểu thức đại số

Ôn tập chương III : Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác. Các đường đồng quy của tam giác

Đề kiểm tra 15 phút – Chương 3 – Đại số 7

Đề kiểm tra 15 phút – Chương 4 – Đại số 7

Đề kiểm tra 45 phút (1 tiết) – Chương 4 – Đại số 7

Lớp 7 là thời điểm học sinh đã làm quen được với cách giảng dạy ở bậc THCS. Học sinh đã biết cách chủ động hơn trong việc học. Tuy nhiên, độ khó của môn học cũng tăng thêm. Đòi hỏi học sinh phải có sự tư duy cao hơn để có thể giải được các bài tập.

Sau đây là những bí quyết giúp học giỏi Toán lớp 7

Nắm vững lý thuyết

Lý thuyết môn Toán thường rất ngắn, nhưng lại khá khó hiểu. Nhiều học sinh cho rằng lý thuyết không quan trọng là hoàn toàn sai. Khi nắm vững lý thuyết, việc học giỏi Toán lớp 7 sẽ dễ dang hơn. Bởi vì trong nội dung lý thuyết đã chứa đựng tất cả những điều cơ bản nhất về dạng toán. Khi làm bài tập, học sinh chỉ cần nhẩm lại lý thuyết là đã có thể tìm ra cách giải bài toán rồi.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Đây là một phương pháp hoc hiện đại đã được xuất bản thành sách. Phương pháp sơ đồ tư duy không chỉ giúp học sinh học giỏi Toán lớp 7. Mà còn giúp cho học sinh giỏi tất cả các môn.

Sử dụng sơ đồ tư duy giúp việc học giỏi Toán lớp 7 dễ dàng hơn.

Sơ đồ tư duy giúp học sinh khái quát những nội dung từ cơ bản nhất tới chi tiết nhất. Giúp các em liên kết được các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ. Nhất là với Toán hình lớp 7, sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

Học trên lớp

Việc học trên lớp của nhiều học sinh hiện nay vẫn còn rất thụ động. Nhiều em chỉ nghe giảng rồi chép bài mà không có sự chủ động tìm tòi kiến thức. Không có sự tranh thủ hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc. Trong khi việc học đến đâu, nắm chắc kiến thức tới đó rất quan trọng. Thậm chí học sinh nên làm bài tập ngay sau bài giảng của giáo viên để biết chắc mình đã hiểu bài đến mức độ nào.

Để học giỏi Toán lớp 7, việc học trên lớp tạo cho học sinh rất nhiều cơ hội. Bạn có thể hỏi luôn thầy cô những điều mà mình chưa rõ. Hay cùng bạn bè trên lớp giải bài tập giống như một cuộc thi. Chỉ tốn một khoảng thời gian ngắn, việc học của bạn đã hiệu quả hơn rồi.

Học bài cũ

Trước mỗi buổi học bài mới, học sinh nên ôn lại bài cũ. Để học giỏi Toán lớp 7 cũng vậy. Những kiến thức toán thường có sự liên quan đến nhau, bổ sung cho nhau. Vậy nên việc học bài cũ là cực kỳ quan trọng. Bạn cũng có thể liệt kê những điểm mình chưa hiểu để sang tuần học mới có thể hỏi lại thầy cô. Còn nếu bạn lười ôn lại những kiến thức cũ, những kiến thức chưa nắm chắc không được ôn lại thêm một lần nữa. Thì đương nhiên hậu quả là một lỗ hổng kiến thức sẽ xuất hiện. Đến lúc cảm thấy cần ôn lại tất cả thì sẽ rất tốn thời gian.

Tích cực trong việc học nhóm

Người xưa có câu “học thầy không tày học bạn”. Việc học không chỉ nên dựa vào giáo viên mà còn nên học ở bạn bè. Việc học nhóm để đtạ mục tiêu học giỏi Toán lớp 7 rất cần thiết. Bạn vừa có thêm động lực để học tập. Vừa có người hỗ trợ giúp đỡ mình mỗi khi gặp đề toán khó. Bạn bè cũng là những người có nhiều thời gian dành cho chúng ta hơn là thầy cô giáo. Khi bạn chưa hiểu bài có thể hỏi những bạn đã nắm chắc kiến thức hơn.

Tích cực ở trên lớp hay học nhóm để đạt kết quả cao môn Toán lớp 7.

Kiên trì

Môn Toán lớp 7 tuy không quá khó, nhưng vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng. Có thể sau nhiều bài tập bạn không tìm ra được lời giải, bạn chán nản và bỏ cuộc. Nhưng nếu như bạn kiên trì hơn nữa, tìm ra những cách khác nhau để giải đề. Hỏi lại bài từ thầy cô và bạn bè. Thì bạn sẽ nhận ra chẳng có bài toán nào là không giải được cả.

Vậy nên các bạn cứ tiếp tục kiên trì đi nhé!

Làm thêm nhiều bài tập

Ngoài bài tập trong sách giáo khoa, để học giỏi Toán lớp 7, bạn nên làm thêm nhiều bài tập. Bạn có thể tìm những quyển sách bài tập nâng cao. Hay là lên mạng tìm những dạng đề bài khác nhau. Các nguồn tài liệu khác nhau cũng cho bạn tham khảo thêm các cách giải một bài toán khác nhau.

Mặc dù có nhiều bài tập rất hóc búa. Và việc làm bài tập khá tốn thời gian và mệt mỏi. Nhưng một khi bạn đã tìm ra phương pháp làm bài tập nhanh và hiệu quả nhất. Thì việc làm thêm bài tập sẽ không còn là vấn đề gì quá vất vả nữa.

Học trước bài mới

Toán là môn học đổi hỏi tư duy và khó khăn nhất đối với các em học sinh lớp 7. Bởi ví nó có chứa đựng quá nhiều kiến thức quan trọng khó nhớ. Nhưng để học tốt bộ môn này ngay tại lớp điều cần phải làm là các em nên xem trước những kiến thức tại nhà và ghi nhớ các khái niệm cũng như các công thứ để áp dụng vào bài tập.

Tập trung phát biểu xây dựng bài

Khi ngồi học cần tập trung và chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi chép bài đầy đủ, có câu hỏi nào của thầy cô giáo đứa ra thì chịu khó hăng hái giơ tay phát biểu. Với những kiến thức nào chưa thật sự hiểu rõ hãy hỏi ngay lúc đó không nên ngại ngần và sợ sệt từ đó dần đến hổng kiến thức.

Lưu ý ghi nhớ kỹ các kiến thức trọng tâm

Các kiến thức trọng tâm cần ghi chép thật tường tận, quyết tâm thuộc lòng công thức ngay tại lớp để ứng dụng vào giải quyết các bài tập. Nếu như tại lớp học các em học sinh chưa nắm chắc được kiến thức, cha mẹ nên sát sao hơn trong việc hỗ trợ, kèm cặp con

Học giỏi toán lớp 7 việc cần làm ở nhà

Cách học giỏi toán 7 thức chất cũng không có gì quá phức tạp, bên cạnh những công việc cần làm ở trên lớp được nêu trên, khi về nhà các em học sinh cần áp dụng những bí quyết sau để đạt được hiệu quả cao hơn nữa.

Làm đầy đủ bài tập về nhà

Làm đầy đủ bài tập mà thầy cô giao về nhà là cách học giỏi toán 7 cực kỳ hiệu quả. Khi mới bắt đầu vào việc học các em nên chọn những bài tập đơn giản chỉ cần áp dụng công thức là tìm ra kết quả, điều này cũng sẽ khiến các em ghi nhỡ công thức nhanh hơn và thành thục hơn khi sử dụng công thức vào các bài tập khác.

Nếu có thể, sau khi làm các bài tập trong sách giáo qua đã trở nên dễ dàng, các em có thể tìm đến những bài tập nâng cao để rèn luyện kỹ năng áp dụng công thức vào bài làm, biết thêm nhiều dạng toán mới và sau này đó sẽ là một lợi thế lớn dành cho các em trong những kỳ thi quan trọng.

Sau 1 thời gian ngắn, với việc chăm chỉ làm bài tập khi ở nhà các em có thể tự mình học thêm các kiến thức toán học lớp 7 khác. Và cảm thấy nó thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

Học thuộc và hiểu công thức

Cách học giỏi toán 7 không gì khác ngoài việc cần hơn cả là phải ghi nhớ và hiểu rõ công thức. Có nhiều cách ghi nhớ công thức, tuy nhiên chúng tôi nghĩ sẽ tốt nhất khi các em ghi chép nhiều lần công thức đó vào vở theo tuần tự.

Việc ghi chép sẽ giúp em nhớ vào trong đầu một cách nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian học lý thuyết mà thay vào đó các em có thêm thời gian nhiều hơn để thực hành áp dụng công thức đã học vào bài tập thực tế.

Cách ghi nhớ khác là các em có thể đọc hàng ngày, mỗi công thức hãy học thuộc chúng và ngày đầu tiên ghi nhớ khoảng 10 lần còn với những ngày tiếp theo giảm xuống 5 lần và tiếp tục ôn luyện cho tới khi biến công thức nằm trong lòng bàn tay như bảng cửu chương.

Ghi nhớ công thức có thể lấy mất của các em học sinh nhiều gian. Vì vậy, các em thật sự cố gắng, nỗ lực từng ngày và không được lười biếng mà bỏ dở giữa chừng nhé.

Phân chia thời gian cho hợp lý

Toán môn học đỏi hỏi tư duy và sự sáng tạo nên khi các em học toán hãy chọn những lúc cảm thấy thoải mái và hứng thú nhất. Không nên học khi tâm trạng không tốt và những thời điểm không được thoải mái. Bởi ap lực sẽ mang lại hiệu quả không cao. Tuy nhiên các em cần sắp xếp các kiến thức khoa học giúp tìm ra điểm thú vị từ đó tạo niềm đam mê với môn học.

Học toán đòi hỏi sự kiên trì

Toán lớp 7 đòi hỏi các em học sinh cần có kiên trì. Bởi chính sự cố gắn, kiên trì sẽ giúp các em tháo gỡ được những khó khăn của bộ môn này. Do vậy, trước khi muốn học giỏi môn Toán các em cần phải tôi luyện cho mình sự kiến trì và chịu khó.

Tải Trọn Bộ Sách Giáo Khoa Toán 7 Tập 1,2

Trọn Bộ Sách Giáo Khoa Toán 7 Tập 1,2

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*