Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 PDF (Trọn bộ 1, 2)

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 PDF (Trọn bộ 1, 2)
Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 PDF (Trọn bộ 1, 2)
Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Tải Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 PDF (Trọn bộ 1, 2) PDF kèm Audio chi tiết. Bộ sgk Tiếng Anh Lớp 8 Tập 1, Tập 2 được chuẩn hóa theo khung chương trình của Bộ Giáo Dục giúp rèn luyện các kĩ năng cơ bản nghe, nói, đọc viết bằng giọng phát âm chuẩn và các bài tập giúp rèn luyện để nâng cao các kĩ năng.

Mục lục SGK Tiếng Anh 8

Sách tiếng anh lớp 8 (Tập 1+ 2), nội dung gồm có 12 Unit và bài tập. Ngoài ra còn được kèm bộ file audio mp3 bằng tiếng anh (Tập 1+ tập 2) tướng ứng với nội dung trong sách giáo khoa.

Tổng chủ biên: Hoàng Văn Văn.

 • Unit 1: My Friends – Bạn của tôi
 • Unit 2: Making arrangements – Sắp xếp
 • Unit 3: At home – Ở nhà
 • Unit 4: Our past – Quá khứ của chúng ta
 • Unit 5: Study Habits – Thói quen học tập
 • Unit 6: The young pioneers club – Câu lạc bộ Thiếu niên Tiền phong
 • Unit 7: My neighborhood – Láng giềng của tôi
 • Unit 8: Country life and city life – Đời sống ở nông thôn và đời sống ở thành thị
 • Unit 9: A first – Aid course – Khoá học cấp cứu
 • Unit 10: Recycling – Tái chế
 • Unit 11: Travelling around Viet Nam – Du lịch vòng quanh Việt Nam
 • Unit 12: A vacation abroad – Kì nghỉ ở nước ngoài
 • Unit 13: Festivals – Lễ hội
 • Unit 14: Wonders of the world – Kì quan của thế giới
 • Unit 15: Computers – Máy vi tính
 • Unit 16: Inventions – Các phát minh

Trong bài này mình xin chia sẻ link download / tải sách sgk tiếng anh lớp 8 (tập 1 +2) và kèm file audio mp3, đây là bộ sách được biên soạn theo chương trình giáo dục trung học cơ sở của bộ giáo dục và đào tạo. Nhằm giúp các em học sinh lớp 8 nắm được các kiến thức (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp), từ đó phát triển được khả năng (nghe nói đọc viết).

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 PDF (Trọn bộ 1, 2)
Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 PDF (Trọn bộ 1, 2)

Link tải skg tiếng Anh lớp 8 PDF (Trọn bộ 1, 2)

Link dự phòng: Download

Những khó khăn của học sinh khi học Tiếng Anh 8

Dù biết tầm quan trọng của môn tiếng anh trong thời kì hội nhập hiện nay, nhưng nhiều học sinh vẫn tỏ ra thờ ơ, chán nản với môn học, không tìm tòi, học hỏi trong quá trình học tập. Việc không có cảm hứng học tập, không có niềm yêu thích với môn học là những trở ngại đầu tiên khiến cho việc học tiếng anh của các em rơi vào ngõ cụt. Chương trình tiếng anh lớp 8 với lượng kiến thức tương đối nặng, gây không ít khó khăn trong quá trình học tập của đa phần học sinh. Hầu hết học sinh đều không thể nắm bắt được kiến thức trên lớp học, việc hổng kiến thức là điều không thể tránh khỏi. Sau đây, gia sư tiếng anh Hà Nội xin được thống kê những nội dung chính để các em lưu ý trong quá trình học môn tiếng anh lớp 8 như sau:

Ngữ pháp:

♦ Cấu trúc sử dụng Enough…to

♦ Các thì trong tiếng anh: Hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành,tương lai đơn, quá khứ tiếp diễn

♦ Cách sử dụng tính từ và trạng từ, đại từ phản thân

♦ Cách sử dụng các động từ khiếm khuyết: can, may, could, must

♦ So sánh bằng, so sánh hơn nhất

♦ Câu bị động

♦ Câu gián tiếp

Phần writing:

♦ Viết văn miêu tả người

♦ Viết tin nhắn qua điện thoại

♦ Viết thư cá nhân

♦ Viết thư cảm ơn

Rào cản tâm lí

Nhiều học sinh có tâm lí lo sợ, cho rằng chỉ những học sinh có năng khiếu mới có thể học tốt môn Tiếng Anh. Tuy nhiên, các em không hề biết rằng, Tiếng Anh là một môn học đòi hỏi quá trình học tập lâu dài và rèn luyện bền bỉ qua từng ngày. Chính những suy nghĩ sai lệch đó đã định hình trong chính các em nỗi sợ hãi, không có niềm say mê yêu thích với môn học. Khi đó, chính các em đã và đang tự phá hoại tương lai của mình.

Hạn hẹp về vốn từ vựng

Từ vựng là một trong những yếu tố cấu thành quan trọng cho việc tiến bộ trong quá trình học môn tiếng anh. Tuy nhiên, hầu hết học sinh lớp 8 đều gặp trở ngại trong quá trình học từ vựng, khả năng ghi nhớ kém, học trước quên sau. Với cách học ghi chép các từ mới lặp đi lặp lại nhiều lần tuy có tác dụng nhưng mang lại hiệu quả không cao và không mang tính chất lâu dài. Thay vào đó, các em nên tìm phương pháp học bằng hình ảnh trực quan xung quanh cuộc sống, luyện nghe nhiều, giao tiếp và học cách phát âm để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Khả năng nghe kém

Nhiều học sinh có vốn kiến thức về ngữ pháp rất tốt nhưng kĩ năng nghe lại vô cùng kém. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là do trong quá trình học, học sinh chỉ tập trung ôn luyện và làm bài tập về ngữ pháp, phục vụ trực tiếp cho quá trình thi. Hơn nữa, để nghe được phát âm của người bản xứ, bắt buộc các em phải luyện tập theo lộ trình, để làm quen từng bước với cách phát âm của họ. Việc nghe tiếng anh kém cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ không thể giao tiếp được với người nước ngoài.

Thiếu tự tin trong giao tiếp

Vốn từ vựng kém, phát âm sai dẫn đến việc thiếu tự tin trong giao tiếp của các em bởi vốn từ hạn hẹp của mình. Đây là một rào cản lớn trong quá trình cải thiện khả năng giao tiếp của các em. Nhiều học sinh thường mang nặng tâm lí sợ phát âm sai, sợ mắc lỗi, còn rụt rè, nhút nhát, không dám phát biểu ý kiến khi giao tiếp. Trong khi đó, muốn giao tiếp tốt bắt buộc bạn phải nói nhiều, trao đổi nhiều, không sợ sai. Các em có thể rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng cách giao tiếp với bạn bè hoặc nghe trên băng đĩa. Điều quan trọng là từ những lỗi sai đó, các em biết cách để tìm biện pháp khắc phục và rút ra được kinh nghiệm cho chính mình.

Việc học tiếng anh cũng giống như quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Tất cả đều có thời điểm, có giai đoạn, không thể phát triển trong ngày một ngày hai. Điều quan trọng là các em phải hết sức kiên trì, nỗ lực, không được bỏ cuộc, có như vậy thì mới đạt được kết quả cao. Chúc các em sớm khắc phục được khó khăn trong việc học tiếng anh và đạt được nhưng kết quả tốt nhất trong học tập.

5 bí quyết đánh bay nỗi sợ học tiếng Anh lớp 8

Với lượng kiến thức nhiều như trên, để học tốt tiếng Anh lớp 8, học sinh cần có kế hoạch học tập hợp lý và hiệu quả. Trung tâm Langmaster giới thiệu với bạn 5 bí quyết độc đáo được các thầy cô khuyên áp dụng.

Học và ôn tập từ vựng theo chủ đề

Số lượng từ tiếng Anh lớp 8 bạn cần phải học là rất lớn. Vì thế, cách tốt nhất là chia nhỏ và học theo các chủ đề giống như sách giáo khoa. Cách học này giúp bạn mở rộng và nâng cao vốn từ ở mỗi lĩnh vực. Hơn nữa, cách này không chỉ hiệu quả với chương trình tiếng Anh lớp 8 mà còn được áp dụng với việc học từ ở bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Ôn tập ngữ pháp thường xuyên

Ngữ pháp lớp 8 là nền tảng để học tiếng Anh lớp 9, vì thế, đừng để mình rơi vào tình trạng “mất gốc” nhé! Với mỗi chủ điểm, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và làm thật nhiều bài tập liên quan. Practice makes perfect, chỉ có làm bài tập nhiều, bạn mới phát hiện ra mình sai ở đâu và cần cải thiện điều gì.

Luyện tập toàn diện 4 kỹ năng

Khi học tiếng Anh, bạn không nên chỉ chú trọng vào ngữ pháp. Hãy dành thời gian để luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc này giúp tránh tình trạng học lệch, yếu kỹ năng này nhưng lại tốt kỹ năng kia. Hơn nữa, hiện nay, ở một số trường, các bài kiểm tra cũng yêu cầu kiểm tra đủ 4 kỹ năng, nên bạn càng nên dành thời gian để trau dồi nhé!

Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh dành cho học sinh lớp 8

Chia đúng thì của động từ

Điều quan trọng nhất trong học tiếng Anh là bạn phải chia đúng thì của động từ.Đừng nghĩ việc chia những động từ đơn giản như I am, he is… hay thêm “s” vào sau động từ thường là việc không đáng quan tâm. Điều mà bạn cho là quá đơn giản ấy lại là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh. Chia động từ cũng là một yếu tố căn bản trong ngữ pháp tiếng Anh. Một khi bạn không thể làm đúng thứ căn bản nhất thì khó có thể làm đúng những thứ phức tạp hơn. Hãy bắt đầu bằng việc viết những câu đơn giản với cấu trúc “chủ ngữ + động từ”.

Viết thật nhiều

Hãy tập viết tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu với từng đoạn ngắn và đơn giản về các chủ đề hàng ngày, sau sẽ nâng dần độ khó thành ra một bài văn với các chủ đề khó hơn. Phương pháp này có 2 lợi ích: một là giúp bạn kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; hai là giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Hãy tập suy nghĩ và viết bằng tiếng Anh thật nhiều

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Cách nhanh nhất để tiến bộ trong việc học tiếng Anh là hãy tập suy nghĩ như người Anh, bằng tiếng Anh. Ban đầu bạn sẽ thấy rất khó nhưng dần dần bạn sẽ thích cách học này vì ngoài việc nâng cao trình độ bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Học phát âm cho đúng

Để nghe được tiếng Anh điều đầu tiên bạn cần làm là phải học phát âm cho đúng. Phát âm đúng giúp bạn nhận biết được âm tiết và từ, từ đó nghe người khác phát âm đúng từ đó bạn sẽ hiểu ngay lập tức. Khi phát âm, nhớ chú ý đến trọng âm của từ, ngữ điệu trong câu và nhất là phần kết thúc từ…

Xem phim có phụ đề

Để cải thiện trình độ tiếng Anh, ngoài việc học các bài đọc, nghe trong sách giáo khoa bạn cũng có thể xem các bộ phim tiếng Anh, và nhớ bật phụ đề tiếng Anh nữa. Bật phụ đề sẽ giúp bạn biết được một từ được đọc chính xác như thế nào hay một từ vựng mới do diễn viên nói sẽ được viết ra sao, từ đó học được từ mới, cách phát âm đúng nhanh hơn.

Hãy cùng cả gia đình xem các bộ phim tiếng Anh để nâng cao khả năng Anh ngữ nhé

Đặt câu với từ mới

Mỗi khi học từ mới, thay vì học thuộc lòng bạn nên đặt câu với từ mới từ những tình huống hàng ngày. Lợi ích của phương pháp này là giúp bạn “khắc ghi” từ mới vào đầu bằng cách vận dụng nó vào thực tế chứ không học thuộc lòng.

Mạnh dạn khi gặp ngời nước ngoài

Để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình bạn đừng từ chối bất cứ cơ hội nào có thể cải thiện nó, đặc biệt khi có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài.Đừng sợ nói sai hay ngượng ngùng khi nói chuyện với người nước ngoài. Nếu ngại hay sợ sai thì bạn sẽ không bao giờ nhận ra nhược điểm của mình và mãi mãi không sửa được nó. Thêm vào đó, những người mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ sẽ không cười bạn đâu. Thậm chí họ còn giúp bạn sửa lại cho đúng nữa!

Những kiến thức trọng tâm học môn tiếng Anh lớp 8

Hệ thống từ vựng

Hệ thống từ vựng môn tiếng Anh lớp 8 được nâng cao hơn về độ khó cũng như khối lượng. Hệ thống từ vựng của giai đoạn này sẽ có mức độ phức tạp, chuyên sâu hơn và rất đa dạng trong từng chủ điểm.

Sách giáo khoa môn tiếng Anh lớp 8 có 16 chủ đề từ vựng: My Friends, Making Arrangements, At home, Our Past, Study Habits, The Young Pioneers Club, My neighborhood, Country Life and City Life, A first Aid Couse, Recycling, Festivals, Wonders of the world, Computers, Inventions, A vacation abroad, Traveling around Vietnam.

Môn tiếng Anh lớp 8 có các chủ điểm đa dạng. Vốn từ vựng không chỉ nói về cuộc sống sinh hoạt, giải trí mà còn xoay quanh các vấn đề chuyên sâu hơn như vấn đề văn hóa, vấn đề công nghệ và nghiên cứu.

Hệ thống ngữ pháp

Hệ thống ngữ pháp ở giai đoạn này được chia làm 4 phần

– Các mẫu câu: câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu nhắc nhở.

– Thì động từ: thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn.

– Tính từ diễn đạt đặc biệt: too, such…that, so…that, used to.

– Loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái

Link tải sách giáo khoa tiếng Anh PDF (Trọn bộ 1, 2)

Link dự phòng: Download

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*