Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 Mới Trọn Bộ (PDF + Audio)

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 Mới Trọn Bộ (PDF + Audio)
Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 Mới Trọn Bộ (PDF + Audio)
Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Sách giáo khoa Tiếng Anh Lớp 7 mới (trọn bộ tập 1,2 +audio) là tài liệu hữu ích trong quá trình học tập và rèn luyện môn tiếng anh. SGK tiếng Anh 7 gồm 16 Units, mỗi Unit gồm phần đọc (reading), phần viết (writting), phần nghe (listening), phần nói (Speaking) cũng như từ vựng và ngữ pháp.

Tải sách giáo khoa tiếng anh 7 mới (thí điểm) trọn bộ tập 1, tập 2 và file nghe audio mp3, đây là bộ sách theo chương trình 2020 được NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn theo chương trình Tiếng Anh trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo.

SGK tiếng Anh 7 được biên soạn theo hướng giao tiếp, giúp học sinh sử dụng ngữ liệu (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) để phát triển năng lực giao tiếp bằng Tiếng Anh thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Mục lục Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 7

 • Unit 1. Back to school – Trở lại mái trường
 • Unit 2. Personal information – Thông tin cá nhân
 • Unit 3. At home – Ở
 • Language focus 1
 • Unit 4. At school – Ở trường
 • Unit 5. Work and play – Làm việc và giải trí
 • Unit 6. After school – Sau giờ học
 • Language focus 2
 • Unit 7. The world of work – Thế giới việc làm
 • Unit 8. Places – Nơi chốn
 • Unit 9. At home and away – Ở nhà và đi
 • Language focus 3
 • Unit 10. Health and hygiene – Sức khỏe và vệ sinh
 • Unit 11. Keep fit, stay healthy – Giữ gìn cơ thể khỏe mạnh
 • Unit 12. Let’s eat – Ăn thôi nào!
 • Language focus 4
 • Unit 13. Activities – Các hoạt động
 • Unit 14. Free time fun – Giải trí khi nhàn rỗi
 • Unit 15. Going out – Đi chơi
 • Unit 16. People and places – Con người và nơi ở

Link Download SGK tiếng Anh 7 Mới Trọn Bộ (PDF + Audio)

Link Download sách giáo khoa tiếng Anh 7 Full Ebook + Audio

Link dự phòng: Download

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 Mới Trọn Bộ (PDF + Audio)
Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 Mới Trọn Bộ (PDF + Audio)

Lưu ý khi học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Bạn chưa tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp, hiệu quả? Bạn đã từng phải tốn nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh tuy nhiên lại không đem lại được kết quả như mong đợi. Bạn cảm thấy mình kém cỏi khi không thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, lưu loát. Cùng lưu ý khi học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả dưới đây và tự chiêm nghiệm về tính hiệu quả của nó.

Nếu bạn thực sự đang gặp những vấn đề trên thì bài viết sau đây sẽ mách bạn những lưu ý để từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện tiếng Anh hiệu quả, nhanh nhất.

Học tiếng Anh hiệu quả phải nghe trước, viết sau

Đừng đâm đầu vào học ngữ pháp, đó là lời khuyên đầu tiên dành cho bạn. Nhiều người cho rằng muốn học giỏi một ngôn ngữ nào đó cần học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều đó là không sai tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng kĩ năng nghe còn đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều. Khi bạn nghe nhiều bạn sẽ quen với giọng bản ngữ và dần dần bắt chước rồi sau đó biến giọng đó thành giọng của chính bản thân mình. Khi đã có được giọng “chuẩn bản ngữ”, bạn sẽ tự tin trong việc phát âm, mà tự tin là yếu tố cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh.

Phương pháp nghe trước, viết sau đang dần trở thành phương pháp được nhiều bạn trẻ vận dụng bởi họ đề cao tính thực hành hơn lý thuyết thông thường trên sách vở. Tất nhiên là, muốn học được một ngôn ngữ nào đó thì phải thực hành thật nhiều.

Tuy nhiên, kĩ năng nghe luôn là trở ngại lớn nhất cho người học tiếng Anh. Mặc dù vậy, nó lại càng quan trọng để chinh phục kĩ năng nghe đầu tiên bởi sau đó sẽ chẳng còn trở ngại nào có thể làm khó được bạn.

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, vì vậy phương pháp học online trở nên ưu việt, thông dụng hơn bao giờ hết. Với việc vận dụng phương pháp học tiếng Anh online một cách thông minh, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc thay vì học tại các trung tâm. Hơn nữa, bạn có thể chủ động, linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi.

Phương pháp học tiếng Anh online đòi hỏi bạn phải linh động, tư duy trong việc sử dụng triệt để nguồn tài nguyên internet bởi rất có thể bạn sẽ bị lơ là, sao lãng bởi những thứ khác ngoài việc học.

Một điều khá thú vị khi sử dụng phương pháp học tiếng Anh online chính là tải các ứng dụng trên điện thoại, ví dụ như: Sound- the pronuciation, Words with friends, Effortless English…

Học tiếng Anh qua bài hát, hình ảnh, thành ngữ, tục ngữ

Nhiều người cho rằng học tiếng Anh rất dễ gây stress, tuy nhiên bạn đã từng nghĩ tới việc vừa học hiệu quả mà lại thư giãn rất tốt chưa? Thay vì lao vào học một đống ngữ pháp đau đầu, khó nhớ hãy bật một bài hát tiếng Anh đồng thời nhẩm theo lời bài hát. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy hiệu quả của phương pháp này đấy.

Thực tế cho thấy rằng việc học kết hợp với tranh ảnh sẽ nâng cao trình độ ghi nhớ từ. Con người sẽ dễ tiếp nhận thông tin từ hình ảnh cao hơn gần 30 lần so với tiếp nhận thông tin từ ngôn từ. Chính vì vậy, hãy thử ngay phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh này càng sớm càng tốt.

Thành ngữ, tục ngữ là một phương pháp khác giúp học tiếng Anh nhanh, hiệu quả hơn. Bởi lẽ những câu thành ngữ, tục ngữ thường khá vần, dễ nhớ. Đôi khi sử dụng  những câu thành ngữ, tục ngữ sẽ khiến bạn chuyên nghiệp hơn nhiều đấy.

Làm sao để vượt qua kì thi tiếng Anh 7 với điểm số cao nhất

Trong 4 năm học trung học cơ sở thì: lớp 6 là giai đoạn các em còn bỡ ngỡ, vừa mới chuyển cấp bước sang môi trường mới, lớp 8 các em bắt đầu được học một môn hóa học – là một môn học vô cùng khó khăn cho người mới bắt đầu, lớp 9 lại là năm cuối cấp, các em cần trải đều sức cho cả toán và văn.

Thế nên lớp 7 là lớp để các em chăm lo cho môn cho môn tiếng anh lớp 7 của mình nhất, là năm học mà các em nên dành nhiều thời gian, cố gắng rèn luyện các kĩ năng để làm bài thi tiếng anh thật tốt trong mỗi đợt thi. Bài viết này sẽ chia sẽ cho các em cách để các em học tiếng anh lớp 7 hiệu quả và làm bài thi tiếng anh lớp 7 thật tốt trong các kì thi nhé.

Tóm tắt lại cấu trúc chương trình học tiếng anh lớp 7

Để làm bài thi tốt thì chúng ta cần phải tổng quát và nắm được chương trình học tiếng anh lớp 7 như thế nào, bao gồm những gì, ngữ pháp, từ vựng, các dạng bài tập của các loại kĩ năng ra sao?… thì mới có thể ôn luyện từng phần, mới học tốt được.

**Về từ vựng, tiếng anh lớp 7 được chia thành 16 đơn vị bài học theo chủ đề cụ thể. Vậy làm sao để học từ vựng được nhanh chóng mà vẫn nhớ lâu?

Đặt câu với mỗi từ mới

Sau khi đọc và hiểu nghĩa của từ vựng tiếng anh theo chủ đề đó, các em hãy đặt câu với từ đó, tốt nhất bạn nên đặt câu gắn liền với cuộc sống của bạn, thân thuộc và gần gũi với sinh hoạt hằng ngày.

Học theo chủ đề:

Với mỗi từ, hãy liên kết chúng với những từ khác trong cùng một chủ đề, giống như việc hình thành một sơ đồ tư duy. Điều này không những giúp các em nhớ được từ mới mà còn làm tăng vốn từ vựng nữa đấy.

Học theo gia đình từ

Có nghĩa là tìm những hình thức danh – động – tính – trạng từ khác nhau. Ví dụ như từ xinh đẹp: beauty- danh từ, beautiful- tính từ, beautifully- trạng từ. Học như vậy làm các em hệ thống lại từ vựng, không bị nhầm lẫn hay nhớ thiếu.

Các cách học từ vựng này sẽ giúp các em vừa nhớ lâu, vừa làm giảm thời gian ôn lại từ vựng trong các kì thi.

**Về ngữ pháp: các em nên tổng hợp lại ngữ pháp, học tới đâu là ghi nhớ bằng cách làm bài tập thực hành đến đó. Việc liên hệ bằng cách làm bài tập, đặt câu như vậy sẽ làm cho các em hiểu nhiều hơn về cấu trúc ngữ pháp đó, đồng thời các em có thể phân biệt được các trường hợp sử dụng của từng dạng ngữ pháp, hạn chế mắc lỗi khi làm bài thi.

Học các quy luật: chẳng hạn như khi các em học cách thành lập và sử dụng thì quá khứ đơn (simple past), các em nên thực hành ngay các cách áp dụng này vào tình huống thực tế. Ví dụ: tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5 – 6 câu, sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó tìm thêm một vài tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.

Để ý các cấu trúc ngữ pháp khi đọc: khi đọc một câu văn hay một câu mẩu chuyện…các em nên để ý đến ngữ pháp và phải hiểu tại sao câu lại được viết như vậy. Nếu các em không thể hiểu tại sao cấu trúc ngữ pháp lại như vậy thì hãy tìm những cuốn sách về các phần ngữ pháp này và tự luyện tập, ngoài ra các en cũng có thể hỏi bạn bè hay thầy cô về những điểm mình chưa hiểu rõ. Đừng e dè hay sợ sệt khi hỏi những vấn đề mà mình chưa hiểu rõ nhé.

Chú ý tới những lỗi ngữ pháp thường gặp: đây chính là cách “learn from mistakes” (học từ những lỗi sai). Người học cùng một ngôn ngữ thường thắc mắc những lỗi giống nhau. Ví dụ: friendly hay bị hiểu nhầm là trạng từ vì tính từ này có đuôi “ly” và mọi thường viết: he treats her friendly thay vì viết: he treats her in a friendly way. Các em nên để ý những lỗi thường gặp như thế này để tránh bị mắc lỗi nhé.

Rèn luyện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh lớp 7 thường xuyên

Khi gần đến kì thi thì bên cạnh việc học từ vựng và ngữ pháp thì rèn luyện 4 kĩ năng này cũng là một việc vô cùng cấp thiết. Khi các em ôn tập xong từ vựng và ngữ pháp thì bước tiếp theo là các em dùng hai nền tảng đó để ôn tập các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

Đối với kĩ năng nói

 • Tập nói chuyện một mình. Nghe có vẻ điên rồ nhưng hiệu quả đấy. Các em có thể luyện nói về một chủ đề cụ thể, hay viết ra các câu hỏi và luyện tập trả lời chúng.
 • Để nâng cao kỹ năng nói tiếng anh lớp 7, các em nên tìm một người bạn để luyện tập học tiếng anh cùng, và người bạn đó có cùng khả năng với các em, người bạn đó có thể là bạn cùng lớp hay cao hơn là người bạn nước ngoài. Bằng cách đó, các em sẽ bị thúc đẩy để luyện tập bằng tiếng anh.
 • Ghi âm bài nói của các em lại và kiểm tra âm lượng, tốc độ nói của các em. So sánh khi nghe người bản xứ nói với bài nói của mình. Từ đó các em có thể dễ dàng thấy được lỗi và tìm cách khắc phục. Chẳng hạn như các em đã nói đủ lớn chưa? Các em có đang nói quá vội? Các em có phát âm tốt không? Ngữ điệu đã có tiến bộ so với lần trước chưa? Cứ như vậy trình độ nói tiếng anh sẽ cải thiện rất đáng kể, đến lúc thi thì sẽ vô cùng tự tin đấy.

Đối với kĩ năng nghe: luyện nghe tiếng anh lớp 7 qua 5 lượt nghe

Các em đã bao giờ nghe theo hình thức vừa nghe vừa ghi lại chưa? Chắc chắn là đối với tiếng anh lớp 7 nói riêng và tiếng anh cho học sinh nói chung các em đã được làm quen rồi. Vậy bây giờ các em hãy bắt đầu nghe theo cách này nhé:

 • Lần nghe thứ nhất các em hãy nghe thả nổi. Tức là các em cứ mở nghe băng tiếng Anh lớp 7 của mình lên, nghe một cách thoải mái nhất. Ở lần nghe này, các em nghe được bao nhiêu cũng được.
 • Lần nghe thứ 2, các em hãy bắt đầu cố gắng nghe chăm chú hơn và ghi lại những từ mà mình nghe được. Hãy cố gắng ghi được càng nhiều từ càng tốt nhé. Hãy chỉ ghi các từ mà các em nghe được, đừng quan tâm đến câu.
 • Sau khi ghi được các từ đó, các em nghe tiếp lần 3. Lần nghe này hãy cố gắng viết hết những câu tiếng anh mà các em nghe được. Hãy ghi hết những câu đó ra giấy trước, đừng quan tâm quá nhiều đến nghĩa hay gì cả nhé.
 • Sau khi ghi được những câu tiếng anh ra giấy, lần nghe thứ tư này các em hãy bắt đầu đối chiếu, và tiếp tục ghi tiếp những gì mình nghe được ra giấy. Sau đó hãy bắt đầu hiểu những gì mà bài nghe đề cập tới. Tới đoạn này các em gần như đã nắm bắt được hết nội dung của bài nghe.
 • Lần thứ 5 các em hãy bắt đầu nghe và hiểu bài nghe của mình. Đối với các em chưa thể hoàn thành được bài nghe trong 5 bước thì các em hoàn toàn có thể nghe thêm nhiều lần nữa nhé.

Phương pháp nghe này có thể giúp các em đạt được số điểm cao trong kì thi tiếng anh lớp 7 sắp tới đấy.

Đối với kĩ năng đọc

Các em có thể tìm đọc lại các bài trong sách giáo khoa tiếng anh lớp 7, đồng thời cũng có thể tìm đọc thêm truyện tranh cho thiếu niên bằng tiếng anh. Cách này các em có thể thỏa sở thích đọc truyện tranh mà cũng có thể rèn luyện kĩ năng đọc tiếng anh trôi chảy hơn.

Đối với kĩ năng viết

Sau khi đã rèn luyện hết tất cả các kĩ năng trên thì các em đã tự tin để luyện kĩ năng viết. Viết tiếng anh đòi hỏi các em phải kết hợp từ từ vựng, ngữ pháp, văn phong,.. để có một bài viết tiếng anh tốt. Luyện viết câu, sau đó viết đoạn văn rồi viết theo chủ đề đơn giản gần gũi. Đến lúc thi thì các em có thể hoàn toàn tự tin về các kĩ năng về tiếng anh lớp 7 của mình rồi đấy.

Link tải sách giáo khoa tiếng Anh 7 PDF + Audio

Link Download sách giáo khoa tiếng Anh 7 Full Ebook + Audio

Link dự phòng: Download

Nếu không tải được SGK tiếng Anh 7, các bạn hãy để lại bình luận để chúng mình cập nhật lại link tải nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*