Sách bài tập tiếng Anh lớp 6 – Lưu Hoằng Trí (PDF+Đáp án)

Sách bài tập tiếng anh lớp 6 - Lưu Hoằng Trí (PDF+Đáp án)
Sách bài tập tiếng anh lớp 6 - Lưu Hoằng Trí (PDF+Đáp án)
Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Tải sách bài tập tiếng Anh lớp 6 Lưu Hoằng Trí kèm đáp án chi tiết .Sách bài tập tiếng Anh 6 mới của Lưu Hoằng Trí bao gồm PDF và file đáp án đính kèm, sách giúp các em học sinh nâng cao các kĩ năng đọc (reading), viết (writting), nghe (listening), nói (Speaking) cũng như từ vựng và ngữ pháp (Getting started), Communication, closer look…

Sách Bài tập tiếng Anh 6 Lưu Hoằng Trí là một tài liệu tự học hữu ích, hỗ trợ tốt cho việc rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh lớp 6.

  • Phần A: Phonetics (Ngữ âm)
  • Phần B: Vocabulary & Grammar (Từ vựng & Ngữ pháp)
  • Phần C: Speaking (Nói)
  • Phần D: Reading (Đọc)
  • Phần E: Writing (Viết)
  • Test (gồm 80 câu hỏi kiểm tra với bài tập phát triển các kĩ năng trên)

Sách Bài tập tiếng Anh 6 Lưu Hoằng Trí

Các bài tập trong cuốn sách đa dạng, phong phú, bám sát từ vựng, ngữ pháp và chủ đề trong sách giáo khoa “Tiếng Anh 6” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn Xuất bản Giáo dục Pearson.

Cuốn đáp án “Sách Lưu Hoằng Trí” 6 này được biên soạn theo nội dung sách bài tập của tác giả Lưu Hoằng Trí là tài liệu sách tham khảo tiếng anh 6 đang được rất nhiều thầy cô dùng làm tài liệu tham khảo dạy thêm ở các buổi học tăng buổi do trường tổ chức, sách chính thức này cũng được nhiều phụ huynh mua cho con em mình tham khảo. Sách bài tập của tác giả Lưu Hoằng Trí được nhiều giáo viên lựa chọn làm tài liệu tham khảo dạy trong các trường

Sách bài tập tiếng anh lớp 6 - Lưu Hoằng Trí (PDF+Đáp án)
Sách bài tập tiếng anh lớp 6 – Lưu Hoằng Trí (PDF+Đáp án)

Link tải sách Bài tập tiếng Anh 6 Lưu Hoằng Trí

Download Sách Bài tập tiếng Anh 6 Lưu Hoằng Trí PDF

File đáp án Bài tập tiếng Anh lớp 6 Lưu Hoằng Trí

Share thêm bộ tài liệu toàn tập, đồ sộ (cực hay) tiếng anh 6: Download

Tải thêm tài liệu bồi dưỡng cho học sinh khá giỏi tiếng anh lớp 6: Download

Thêm đây nữa nhé (đề thi học kỳ, đề thi học sinh giỏi, từ vựng ngữ pháp tiếng anh 6…): Download

Link dự phòng trong trường hợp các link trên bị lỗi: Download

Bí quyết giúp học sinh lớp 6 học tốt môn tiếng Anh

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu thì tiếng Anh được coi là môn học vô cùng quan trọng và bổ ích, giúp các em học sinh có thể hiểu biết thêm về văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên trên thực tế nhiều học sinh sợ và học kém ngoại ngữ này bởi khó nhớ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp rắc rối, phương pháp dạy và học kém hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài bí quyết mà cha mẹ, thầy cô có thể áp dụng để giúp trẻ lớp 6 học tốt tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Một trong những điều kiện tiên quyết để có thể học tốt môn tiếng Anh lớp 6 đó chính là vốn từ vựng. Chỉ khi có vốn từ vựng phong phú, đa dạng, trẻ mới có thể làm tốt các bài kiểm tra liên quan đến cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Tuy biết tầm quan trọng của từ vựng là vậy nhưng trên thực tế rất nhiều trẻ không thích học bởi từ vựng rất nhiều, khó nhớ cách viết và phát âm, ngữ nghĩa. Cha mẹ hoặc thầy cô có thể hướng dẫn, gợi ý các em cách học từ vựng sao cho hiệu quả nhất. Một trong những cách được nhiều trẻ yêu thích và nắm bắt nhanh đó chính là học từ vựng theo chủ đề. Mỗi ngày thầy cô có thể yêu cầu học sinh lớp 6 học các từ vựng thuộc các nhóm chủ đề khác nhau. Ví dụ hôm nay học chủ đề về các phương tiện giao thông, sẽ yêu cầu học sinh phải nhớ một số từ vựng quan trọng như: bus, train, boat, bicycle, motorbike. Vào buổi tiếp theo sẽ yêu cầu học sinh học các từ vựng liên quan đến thời tiết như: rain, storm, windny, cold, warm… Với cách học này, chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy yêu thích và hứng thú học tiếng Anh lớp 6 hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh đều đặn hàng ngày

Không có ai học ngày một ngày hai là có thể giỏi tiếng Anh được. Để có thể học tốt tiếng Anh lớp 6 thì đòi hỏi trẻ phải có một quá trình tự học, rèn luyện bản thân lâu dài. Cha mẹ mỗi buổi tối cần nhắc nhở con tự giác học tập thường xuyên, mỗi buổi tối dành ít nhất 30 phút để học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và luyện nói. Duy trì thói quen này lâu dài sẽ giúp trẻ nắm vững kiến thức, có vốn từ vựng “khổng lồ” để giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát với phát âm chuẩn.

Xem các bộ phim nước ngoài

Nhiều cha mẹ thường nghiêm cấm con xem phim vì sợ ảnh hưởng đế thị lực cũng như sợ con dành nhiều thời gian xem phim mà bỏ bê việc học hành. Tuy nhiên đối với môn tiếng Anh lại có tính chất đặc thù riêng, để có thể giúp trẻ hoàn thiện kĩ năng nghe hiểu, nói tiếng Anh thì cha mẹ nên cho con thường xuyên xem phim nước ngoài. Các nhân vật trong phim rất sinh động, do họ nói ngôn ngữ tiếng Anh nên khi trẻ xem, nghe nhiều thì sẽ tăng khả năng phát âm chuẩn, có ngữ điệu giống người bản xứ. Mặt khác trẻ học được cách giao tiếp bằng tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý là chọn cho con những bộ phim phù hợp với lứa tuổi, nội dung lành mạnh để giúp trẻ phát triển cả về trí tuệ, tư duy và tâm hồn.

Nắm chắc cấu trúc pháp

Trong các bài kiểm tra tiếng Anh lớp 6 thì phần câu hỏi liên quan đến ngữ pháp vẫn chiếm điểm số nhiều nhất. Chính bởi vậy thầy cô cần hướng dẫn, nhắc nhở trẻ phải nắm vững cấu trúc ngữ pháp để có thể làm tốt bài kiểm tra, đạt kết quả cao trong học tập. Các cấu trúc thông thường trẻ cần nắm vững liên quan đến các thì: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ hoàn thành, tương lai đơn, tương lai tiếp diễn… hoặc các mệnh đề quan hệ (what, where, who, whose…), câu điều kiện, câu trực tiếp, gián tiếp… Việc nắm chắc cấu trúc ngữ pháp câu cũng sẽ khiến trẻ giao tiếp các câu bằng tiếng Anh hoàn chỉnh, lịch sự, văn phong trong các bài viết chỉn chu và tốt hơn rất nhiều.

Tập trung nghe giảng trên lớp

Quá trình tiếp thu kiến thức có thể qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó việc nghe giảng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các em học sinh muốn học tốt tiếng Anh lớp 6 thì cần hình thành cho mình thói quen tốt đó là tập trung nghe giảng trên lớp, tuyệt đối không nói chuyện hay làm việc riêng. Thầy cô bằng kinh nghiệm, kĩ năng sư phạm sẽ truyền đạt cho học sinh kiến thức trọng tâm và bổ ích nhất, nhiều kiến thức mở rộng không có trong sách giáo khoa, chính bởi vậy nếu không nghe giảng thì học sinh khó có thể hiểu bài trọn vẹn, lâu dần sẽ mất gốc kiến thức trầm trọng. Thầy cô có thể đặt ra hình phạt để xử phạt những học sinh không chịu nghe giảng như: bắt chép lại từ vựng, vệ sinh lớp học… Có như vậy các em sẽ sợ và tập trung nghe giảng, tích lũy được nhiều kiến thức.

Tham gia các buổi học ngoại khóa tiếng Anh

Mô hình học ngoại khóa trong những năm gần đây rất phát triển và được nhiều em học sinh yêu thích. Với phương pháp học này, thầy cô sẽ đưa các em học sinh đến những khu vực có nhiều khách du lịch quốc tế, hướng dẫn trẻ chào hỏi, giao tiếp với người nước ngoài bằng những câu tiếng Anh thông dụng. Cách học này mang lại hiệu quả khá cao, trẻ học được cách phát âm, tự tin hơn trong giao tiếp. Chắc chắn sau những buổi học thú vị này thì trẻ lớp 6 sẽ cảm thấy yêu thích và học tốt tiếng Anh hơn.

Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng và cũng là kiến thức nền tảng cho các năm học sau này của hoc sinh THCS. Chính vì vậy, học sinh nên có cái nhìn tổng quát về kiến thức cũng như phương pháp học tốt môn Tiếng Anh lớp 6.

Sự khác nhau giữa Tiếng Anh lớp 5 và lớp 6

Nếu như chương trình Tiếng Anh Tiểu học giúp học sinh hiểu được những khái niệm, những kiến thức cơ bản về môn Tiếng Anh thì sang lớp 6, học sinh sẽ học bài học “vỡ lòng” về ngữ pháp tiếng anh như: đại từ nhân xưng, các thì của động từ,… Đây cũng sẽ là năm học định hướng cho học sinh cách để tiếp cận với môn Tiếng Anh THCS, năm học nền tảng cả về kiến thức và tâm lý cho các bạn. Vậy sự khác nhau của năm học lớp 5 và lớp 6 là gì?

“Đây không đơn thuần là sự chuẩn lớp nữa mà còn là sự chuyển đổi giữa hai cấp học, chính vì vậy học sinh sẽ có những băn khoăn nhất định, tuy nhiên chỉ cần các con chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức thì sẽ không gặp khó khăn với môn học.” Cô Bảo Vân – Giáo viên môn Tiếng Anh tại HOCMAI chia sẻ.

Đầu tiên, sự khác biệt lớn nhất chính là chương trình học của hai cấp học khác nhau. Nếu như lớp 5 các em chỉ học những môn quan trọng như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh,… thì lên lớp 6 các em sẽ tiếp cận với hàng loạt môn học mới với yêu cầu kiến thức khó hơn nhiều như: Vật lí, Sinh học, Công nghệ,… Lượng kiến thức khó và nhiều hơn cũng đòi hỏi học sinh phải chăm chỉ và chủ động hơn trong việc học.

Một sự thay đổi quan trọng nữa đó là phương pháp giảng dạy của thầy cô cấp THCS cũng khác so với Tiểu học. Nếu như lớp 5, các bạn được vừa học vừa chơi, áp lực học tập không nhiều thì lên lớp 6 mỗi một môn các bạn sẽ học thầy cô khác nhau, cách dạy và yêu cầu môn học cũng khác nhau. Từ đó dẫn đến học sinh cần chủ động học bài và ghi bài hơn.

Đồng thời, nếu như lớp 5 giáo viên chủ nhiệm sẽ dạy hầu hết các môn thì sang lớp 6, các bạn sẽ phải làm quen với việc giáo viên chủ nhiệm sẽ chỉ dạy một môn và không thể sát sao học sinh như lớp 5. Điều khác biệt lớn nhất là ở hình thức đánh giá học sinh, mỗi năm ở tiểu học, học sinh có hai bài kiểm tra còn sang lớp 6, các bạn có khá nhiều cách đánh giá khác nhau như: kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra giữa kì,…

Phương pháp học tốt môn Tiếng Anh lớp 6

Học Từ vựng và Ngữ pháp

Đối với Từ vựng, cô Vân cũng định hướng học sinh, để học Từ vựng hiệu quả thì nên chuẩn bị sổ từ vựng và thường xuyên viết lại các từ vựng và cấu trúc cần ghi nhớ. Thêm vào đó, học sinh nên mua Từ điển để tiện tra từ khi không hiểu nghĩa hoặc muốn biết sâu hơn về ý nghĩa và ngữ pháp của từ. Đồng thời, để nhớ từ lâu, các bạn nên ôn tập với từ mới thường xuyên và đặt câu với những từ mới hoặc ngữ pháp mới.

Đối với phần Ngữ pháp, cô cũng khuyên học sinh nên học ngữ pháp đi kèm với thực hành, năm vững được một lượng ngữ pháp nhất định và học cái bài giảng online để tiếp thu thêm kiến thức Tiếng Anh. Thầy cũng nhấn mạnh học sinh nên học Ngữ pháp theo 3 mức: mức từ, mức câu và mức đoạn. Đối với mức từ, học sinh cần nắm được chức năng của từ, với mức đoạn thì nên hiểu cấu trúc câu, còn với mức đoạn thì nên kết hợp ngữ pháp từ câu hợp thành.

Rèn luyện 2 kỹ năng Tiếng anh quan trọng

Bốn kỹ năng trong Tiếng Anh bao gồm: kỹ năng nghe, kỹ năng nói, kỹ năng đọc và kỹ năng viết. Tuy nhiên, cô Bảo Vân cho rằng các bạn nên tập trung vào hai kỹ năng đọc và kỹ năng viết.

Theo cô, để đọc tốt, học sinh cần nắm được hai kỹ năng đọc chính đó là: đọc lướt (skimming) và đọc quét (scanning). Bước tiếp theo, các bạn nên tập thói quen dự đoán và suy luận khi đọc một văn bản Tiếng Anh. Ví dụ khi đọc một từ mà các bạn không biết, các bạn có thể đoán nghĩa của từ dựa theo đoạn văn trước đo, đặt vào hoàn cảnh của đoạn để đoán sau đó mới tra từ. Cô cũng khuyên học sinh nên đọc câu hỏi trước khi đọc đoạn văn , gạch từ khóa (keyword) trong câu hỏi và cuối cùng là tóm tắt đoạn Tiếng Anh và học từ vựng và Ngữ pháp qua đoạn văn đó.

Bài tập tiếng Anh 6 Lưu Hoằng Trí Download

Download Sách Bài tập tiếng Anh 6 Lưu Hoằng Trí PDF

File đáp án Bài tập tiếng Anh lớp 6 Lưu Hoằng Trí

Share thêm bộ tài liệu toàn tập, đồ sộ (cực hay) tiếng anh 6: Download

Tải thêm tài liệu bồi dưỡng cho học sinh khá giỏi tiếng anh lớp 6: Download

Thêm đây nữa nhé (đề thi học kỳ, đề thi học sinh giỏi, từ vựng ngữ pháp tiếng anh 6…): Download

Link dự phòng trong trường hợp các link trên bị lỗi: Download

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*