The Oxford Picture Dictionary (English-VietNamese)

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

“OXFORD PICTURE DICTIONARY” LÀ GÌ?

Oxford Picture Dictionary (từ điển Oxford qua tranh) song ngữ Anh – Việt là tài liệu học từ vựng Tiếng Anh của nhà xuất bản nổi tiếng Oxford University Press. Với kho từ vựng đồ sộ trên nhiều trường chủ đề khác nhau, bộ sách đã trở thành một vật bất ly thân của nhiều bạn đang học Tiếng Anh. Ngoài ra, với những chủ đề quen thuộc được minh họa bởi tranh ảnh trực quan và sinh động, bộ sách giúp kích thích sức sáng tạo và tư duy phát triển vốn từ vựng trên nhiều cấp độ của người học Tiếng Anh.

Từ vựng được minh họa với tranh ảnh được thiết kế sinh động, đẹp mắt, và đầy lôi cuốn.

Cung cấp 4000 từ và cụm từ Tiếng Anh, cùng 421 động từtừ cấp độ từ dễ đến khó.

Tích hợp nhiều trường chủ đề thực tế và nóng hổi như Job Search (Tìm kiếm công việc), Career Planning (Kế hoạch nghề nghiệp),…

Chứa bài luyện tập khả năng ghi nhớ từ vựng cho từng phần.

Được biên soạn thành song ngữ Anh – Việtđể thích hợp với người học Tiếng Anh tại Việt Nam.

Giới thiệu ebook “The New Oxford Picture Dictionary”

The New Oxford Picture Dictionary minh họa hơn 2.400 từ. Cuốn sách là công cụ học ngôn ngữ độc đáo cho người học. Sách cung cấp kiến thức về lối sống của người Mỹ và cũng là bản tóm tắt các từ vựng hữu ích.

Từ điển được sắp xếp theo chủ đề, bắt đầu với các chủ đề hữu ích nhất cho nhu cầu sinh tồn của học sinh tại một quốc gia nói tiếng Anh. Các chủ đề chuyển sang những đề tài có tính chất tổng quát hơn, bao gồm những chủ đề có thể được sử dụng trong các lớp học tại các trường ở Mỹ. Tuy nhiên không cần phải học theo thứ tự từng chủ đề, người học có thể học ngẫu nhiên, tùy theo nhu cầu cá nhân.

Sách đã ngữ cảnh hóa tối đa từ vựng nhằm giúp người học dễ tiếp thu hơn. Động từ được gom vào các trang riêng biệt, ngoại trừ ở những bối cảnh mà từ này thường được sử dụng nhất. Tuy nhiên, điều này không ngụ ý rằng động từ này chỉ được xuất hiện trong bối cảnh đó.

Mục lục ebook “The New Oxford Picture Dictionary”

Table of content

People and Relationships
The Family
The Human Body
Vegetables
Fruits
Meat, Poultry, and Seafood
Containers, Quantities, and Money
The Supermarket
Family Restaurant and cocktail Lsounge
Restaurant Verbs

Musical Instruments
Music, Dance, and Theater
Electronics and Photography
Handicrafts

12 CHỦ ĐỀ CHÍNH TRONG “OXFORD PICTURE DICTIONARY”:

1. Everyday language
2. People
3. Housing
4. Food
5. Clothing
6. Health
7. Community
8. Transportation
9. Areas of study
10. Plants and animals
11. Work
12. Recreation

Tại sao nên sử dụng từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh?

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với những từ điển toàn chữ thì bộ từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn.

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với những từ điển toàn chữ thì bộ từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn.

Để học tiếng Anh thành công bắt buộc các bạn phải có vốn từ vựng thật tốt. Tuy nhiên, học từ vựng hay ghi nhớ từ vựng vẫn luôn nỗi ám ảnh của không biết bao nhiêu người. Rất nhiều bạn chia sẻ rằng các bạn không sao ghi nhớ được từ vựng, học được từ này thì quên mất từ khác. Chính vì điều này, để giúp cho các bạn có thể học từ vựng một cách tốt nhất mà dễ dàng hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một cuốn sách học từ vựng cực hay mang tên The Oxford Picture Dictionary.

Bộ từ điển The Oxford Picture Dictionary có gì?

Bộ từ điển The Oxford Picture Dictionary (English -VietNamese) là một bộ sách học từ vựng kinh điển của nhà xuất bản Oxford University Press. Bộ từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh Oxford này tổng hợp 3700 từ vựng tiếng Anh chia theo từng chủ đề có nghĩa tiếng Việt giúp việc học từ vựng tiếng Anh một cách hệ thống, nhanh chóng và nhớ lâu. Đặc biệt khi nhìn vào hình ảnh sinh động của The Oxford Picture Dictionary, các bạn sẽ có ấn tượng, thích thú hơn ghi nhớ từ vựng dễ hơn không khô khan như phương pháp cũ là bạn chỉ nhìn mặt chữ và ghi nhớ.

Với 12 chủ điểm khác nhau, với hình ảnh minh hoạt chi tiết giúp người học dễ nhớ từ và ứng dụng được trong tình huống thực tế. Ngoài từ vựng sẽ có các bài tập nhìn hình ảnh điền từ để giúp bạn luyện tập thêm. Bộ từ điển Oxford gồm các chủ đề quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống

Everyday Language – Ngôn ngữ hằng ngày

People – Người

Housing – Nhà cửa

Food – Thực phẩm

Clothing – Y phục

Health – Sức khỏe

Community – Cộng đồng

Transportation – Giao thông

Areas of Study – Học đường

Plants and Animals – Thực vật và động vật

Work – Làm việc

Recreation – Giải trí

Làm thế nào để học từ điển hình ảnh Oxford hiệu quả nhất?

Dùng flashcard để ghi nhớ từ mới

Khi học từ vựng bằng từ điển hình ảnh Oxford đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý như sau :

Cần tra cứu cách phát âm bằng từ điển Oxford dictionary.

Dùng flashcard để ghi nhớ từ mới

Ôn lại bài cũ trước khi học bài mới.

Học từ bằng cách đặt câu dài.

Tra trên mạng về chủ đề mình đang học để một phần củng cố các kiến thức và học thêm những từ mới nếu trong từ điển này không có.

Hãy kiên trì học từng ngày, đừng quá vội và không được nản chí.

Học tiếng Anh qua hình ảnh: Tiết lộ bí quyết áp dụng thành công

Học tiếng Anh qua hình ảnh có lẽ không quá xa lạ với trẻ em cũng như người Việt Nam. Bằng phương pháp ghi nhớ hình ảnh thực tiễn, người học sẽ nhớ sâu sắc hơn bài đọc, từ vựng hoặc ngữ pháp.

Thực ra cách học này không hề khó khăn nếu bạn có thể khéo léo kết hợp truyền thống với hiện đại, cũng như thực tế và lý thuyết.

Bài viết này là tổng hợp những phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh cũng như cách học thế nào đạt hiệu quả cao nhất.

Hình ảnh cụ thể hóa hài hước

Cách học này không mới nhưng rất nhiều người còn chưa biết đến. Bạn có thể sử dụng phương pháp này học từ vựng rất hiệu quả nhờ những hình ảnh hài hước, màu sắc khắc sâu giúp trí nhớ tốt hơn.

Một lưu ý rằng phương pháp cụ thể hóa này rất cần chi tiết, những đối tượng tham gia vào bản vẽ mà bạn tạo ra có thể khắc họa nhiều hình ảnh khác nhau nhưng phải có mối quan hệ nào đó.

Chẳng hạn, bạn muốn học tiếng Anh qua hình ảnh với lượng từ vựng liên quan đến các bộ phận trên cơ thể, hãy nghĩ chúng dưới một góc nhìn hài hước khác nhau. Hãy tưởng tượng:

museum (bảo tàng – mìu dí ừm) => milk – dí – ừm =>1 đứa cầm hộp sữa vào viện bảo tàng dí mũi vào vật trưng bày vừa gật gù “ừm ừm” => hình ảnh fun và dễ nhớ.

satisfied (hài lòng) => xe – tít – fai => 1 đứa đi xe cười tít mắt vào vì lái bằng 5 (five) đầu ngón tay => hài lòng.

Điều quan trọng của cách học này là trí tưởng tượng phong phú của bạn phát huy được tối đa ở mọi tình huống. Đơn giản nhất là bạn tưởng tượng ra một hình ảnh khác thường hoặc câu chuyện có chứa nghĩa của từ.

Có rất nhiều người học theo cách này và nhớ rất lâu, nhưng với những bạn có cách học không khoa học và cố gắng nhồi nhét nhiều nhất số lượng từ mỗi ngày vào đầu thì đây là cách có vẻ không phù hợp lắm.

Bởi bạn không thể nhét hết số lớn từ đó vào đầu nếu không luyện tập thường xuyên. Và dù có học thị liệu rằng bạn có nhớ được lâu?

Tốt nhất hãy theo một cách khoa học nhất là số lượng vừa đủ để vừa học vừa thực hành đều đặn.

Một vài ví dụ cho trí tưởng tượng của bạn

Butterfly = butter (bơ) + fly (bay hoặc con ruồi) = con bướm.

Beautiful – xinh đẹp, hãy liên tưởng đến những bông hoa thật đẹp được yêu thích.

Học tiếng Anh qua hình ảnh chọn lọc

Đừng vì dễ nhớ, thích thú với cách học bất kỳ nào đó mà dành quá nhiều thời gian cho nó. Hãy áp dụng cách học thế nào để nhớ được lâu nhất chứ không phải nhớ được nhiều nhất. Mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp nếu cách mà bạn áp dụng được sắp xếp khoa học.

“Học chọn lọc là cách đơn giản mà hiệu quả rất cao.”

Chẳng hạn, từ vựng tiếng Anh có đến hơn 100 nghìn từ vựng khác nhau. Bạn không thể nhồi nhét hết đống từ đó vào đầu dù học nhiều đến đâu, chưa kể đến bạn là người nước ngoài. Hãy chọn lọc những từ thông dụng nhất gắn liền với cuộc sống của bạn.

Nếu là người chuyên tiếng Anh và sử dụng chúng thường xuyên trong tương lai, tốt nhất hãy học thuộc 3000 từ vựng được công nhận phổ biến nhất.

Nếu học chuyên ngành, hãy chọn lựa những chủ đề liên quan để đảm bảo tốt nhất cho công việc. Bạn sẽ hiểu rõ hơn cách học theo chủ đề trong phần tiếp theo của bài viết này.

Học theo chủ đề

Có 2 cách để nhớ kiến thức tiếng Anh tốt nhất: một là lặp đi lặp lại kiến thức đó rất nhiều lần, hai là thực hành thật nhiều chủ đề liên quan. Đây là cách “học sâu” và “học rộng”.

+ Học sâu: Đây là cách học cho bạn tập trung vào các yếu tố cốt lõi của chủ đề. Hiểu đơn giản như bạn đang học từ vựng cho chủ đề nhà bếp, hãy nhớ thật kỹ những từ ngữ liên đến những vật dụng không thể thiếu. Sau đó áp dụng từ vựng đó vào thực hành một cách nhuần nhuyễn, không sai sót và thường xuyên lặp lai chúng để ghi nhớ. Học sâu ở đây không phải là bó hẹp mà để hiểu rõ nhất bản chất của vấn đề.

+ Học rộng: Đây là cách mà người ta vẫn thường gọi là học bất kỳ thứ gì bạn nhìn thấy, nghe thấy từ tiếng Anh. Nhưng cách học chuẩn nhất là biết áp dụng thành thục khi học chủ đề hợp lý. Như chủ đề nhà bếp được nhắc đến ở trên, bạn hãy học cách làm thế nào sử dụng từ vựng trong căn bếp đó dễ dàng rồi lan rộng ra những chủ đề liên quan như: rau cỏ, chợ búa, động từ nấu ăn, hình thức nấu ăn,…

Nếu khéo léo kết hợp 2 phương pháp học sâu và học rộng lâu dài, bạn sẽ thể hiện rõ ràng sự phát triển của mình qua từng thời điểm khi học tiếng Anh qua hình ảnh. Các bước thực hành khi kết hợp chúng như:

Chọn lựa chủ đề bài nghe quan tâm

Lọc thông tin bạn hiểu nghĩa nhưng không nghe được

Tra phiên âm và đọc lại nhiều lần như phần mẫu phát âm

Viết lại từ mới trong phần ghi âm, đọc lại nhiều lần

Tìm kiếm thông tin liên quan đến vấn đề sau đó học thêm những kiến thức tương tự

Một điều bạn cần đặc biệt lưu tâm đó là học phát âm chuẩn ngay từ khi mới học tiếng Anh hoặc mới bắt đầu một từ vựng nào đó.

Bởi sẽ rất khó sửa một thói quen, thay vì như vậy bạn có thể bỏ qua mọi mặc cảm để uốn lưỡi, thả lỏng môi, và mở khẩu hình miệng thoải mái nhất và luyện tập theo hướng dẫn được học.

Học cách phát âm

Đừng coi thường việc phát âm tiếng Anh. Theo cách học xưa nay, bạn vẫn quen thuộc với lối học giao tiếp, từ vựng nhớ nhưng không ứng dụng nhiều vào thực hành cũng như luyện tập. Để cải thiện phát âm, có lẽ không gì tốt hơn việc thường xuyên ứng dụng kiến thức học được với thực tiễn.

Không phải ai cũng có thể đọc được bảng IPA, nhưng đây là tiêu chuẩn tốt nhất giúp bạn học phiên âm dễ dàng nhất sau này. Hầu hết người học tiếng Anh thường học theo trí nhớ, rất dễ quên khi không được luyện tập thường xuyên hoặc nếu là mới gặp lần đầu, bạn sẽ không biết xử lý như thế nào.

Nhờ IPA, bạn có thể sử đọc bất kỳ một từ nào cũng đều chuẩn xác và phân biệt được sự khác nhau của các âm.

Để học phát âm tiếng Anh tốt nhất, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Lựa chọn kiểu phát âm chuẩn: Có rất nhiều chất giọng, bạn có thể lựa chọn Anh – Anh, hoặc Anh – Mỹ là 2 giọng điệu phổ biến được ưa chuộng nhất

Phát âmtoàn bộ tiếng Anh và nhận diện chúng: Đây là việc cực kỳ quan trọng và là bước đầu để tiếp cận đến thế giới tiếng Anh dễ dàng hơn. Bảng phiên âm IPA điều cần làm đầu tiên khi học phát âm

Chú ý đến trọng âm, âm đuôicủa từ khi nghe tiếng Anh

Học nói đúng giai điệu, ngữ điệucủa người bản xứ

Luyện thật nhiều bằng cách nghe và nhắc lại (áp dụng được phương pháp nói đuổilà tuyệt vời nhất)

Tạo thói quen kiểm tra phát âm tiếng anh, như trước đây ta vẫn thường dùng cách cơ bản là tìm kiếm trong từ điển. Đơn giản hơn là cũng sẽ sử dụng từ điển nhưng từ điển online, chúng sẽ đọc rõ từng từ cho bạn học theo

Luyện tập theo từ và cụm từ: Đây là bước kết hợp kéo léo giữa những từ biết rồi và những từ chưa biết. Hãy luyện tập bằng cách từ “key” trong câu sau đó kết hợp lại với nhau theo giọng điệu của mình

Tìm từ bạn phát âm sai:Có thể nhờ người có kinh nghiệm hoặc nói tiếng Anh chuẩn phát hiện hoặc bạn luyện tập thật nhiều. Ghi âm lại những gì bạn đang thực hành rồi nghe lại xem đã chuẩn chưa

Một vài cách học tiếng anh qua hình ảnh

Flashcards

Kết quả mà bạn nhận được từ cách học qua Flashcards thể hiện rõ ràng vai trò khi bạn học thuộc từ vựng mới. Bằng cách sử dụng hình ảnh cụ thể theo từng chủ đề của bộ tài liệu cần tìm hiểu.

Như trước đây, cách học flashcards chỉ xuất hiện dưới hình thức ảnh làm sẵn trên thị trường nhưng hiện nay với thời buổi của công nghệ các loại flashcards còn thể hiện ở các phần mềm thông minh giúp bạn đạt hiệu quả tối đa nhất. Đặc điểm của một bộ flashcards chuẩn:

Chỉ nên sử dụng 1 card – 1 từ

Đơn giản hóa thông tin ghi trên card

Truyện tranh

Một mẩu truyện hay sẽ khiến bạn bị cuốn vào nội dung và quên mất nhiệm vụ chính là đang sử dụng chúng với mục tiêu học tiếng Anh.

Để chọn truyện tiếng Anh phù hợp nhất, hãy xác minh một số thông tin sau:

Truyện tranh để học tiếng Anh cần xác định được nhân vật chính dễ dàng. Các nhân vật chính nên có nét tương đồng với người học, chẳng hạn như cùng độ tuổi, cùng sơ thích,..

Tình tiết trong truyện lôi cuốn, thú vị

Độ dài vừa phải, để không gây nhàm chán cũng không quá đơn giản

Hình ảnh minh họa phù hợp, thu hút người đọc.

Một vài bộ truyện tranh tốt nhất phục vụ cho quá trình học tiếng Anh

Doremon (English version): Độ chính xác của cấu trúc, ngữ pháp rất cao cùng những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản và thông dụng trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày

Bat man:Truyện thường dành cho độc giả lớn tuổi, liên quan đến tội phạm chiến đấu và các câu hỏi về công lý. Bạn có thể sử dụng chúng để học những cụm từ như tư pháp và pháp luật

Marvel:Hướng về thể loại truyện khoa học viễn tưởng, truyện tranh Ms. Marvel xoay quanh sức mạnh anh hùng và công lý cho người đọc lượng từ vựng và cấu tạo câu đa dạng

Google maps

Đây là cách rất mới và hấp dẫn cho người học tiếng Anh. Một cách đơn giản nhất đó là tìm đến các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và nhìn đến các điểm nhỏ như chợ, siêu thị, cửa hàng lớn, cây xăng, thành phố lớn,…

Những thông tin này không chỉ giúp bạn hoàn thành được nhiệm vụ học tiếng Anh mà còn là kho tàng kiến thức mở rộng cho bạn am hiểu hơn về thế giới.

Google hình ảnh

Cách học này cực dễ nhớ vì chúng thể hiện từ vựng dưới dạng tranh ảnh minh họa. Cách này tương tự như như flashcards nhưng không được hướng dẫn cụ thể mà là đi sâu hơn về những vấn đề liên quan của từ vựng sau khi click vào link website đi kèm.

Tải The Oxford Picture Dictionary (English-VietNamese)

The Oxford Picture Dictionary (English-VietNamese)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*