Nhà Đầu Tư Thông Minh

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Nhà đầu tư thông minh là “Cuốn sách hay nhất từng được viết về đầu tư cho tới nay”, đó là lời nhận xét của Warren Buffett về cuốn sách này. Riêng cá nhân tôi, tôi đọc nó lên tới trên chục lần.

Đã tồn tại trên 70 năm, một sự nghiệp hoành tráng và những học trò xuất sắc đó là minh chứng sống động về triết lý của nhà kinh tế học, quản lý quỹ, giáo sư Benjamin Graham. Không có cuốn sách nào để học chứng khoán hay hơn về học đầu tư giá trị bằng cuốn sách đầu tư thông minh. Nhưng đây là cuốn sách không hề dễ nuốt đối với nhà đầu tư. Tôi đã từng tìm hiểu được: Nhà đầu tư thông minh cuốn sách được người ta đọc nhiều nhất cũng như ruồng bỏ nhiều nhất

Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham hướng đến người đọc về cách tạo nên sự thành công trong đầu tư. Đầu tư ngoài cần có vốn, tầm hiểu biết thị trường cũng cần có nguyên tắc và kỷ luật cho cảm xúc.

Chắc chắn rằng khi đọc Nhà đầu tư thông minh bạn sẽ không bao giờ phải hối hận và sự thành công còn lại phụ thuộc vào trí lực của chính bạn.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Benjamin Graham là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Ở thời điểm đó ít có doanh nhân nào vượt qua được sự xuất sắc của ông. Chính vì tài năng thiên bẩm và kiến thức hơn người, ông đã truyền cảm hứng cho nhiều người và giúp họ tìm ra hướng đi thật sự trên con đường đầu tư.

Nhà đầu tư thông minh được tác giả viết ngay sau khi tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp đầu tư vào năm 1949. Cuốn sách được đánh giá là cuốn sách đầu tư tốt nhất mà bạn cần có trong cách thức đạt được mục tiêu tài chính.

Bạn là một người có quan tâm về vấn đề đầu tư, bạn hẳn biết đến nhân vật huyền thoại Warren Buffet. Và thật đặc biệt khi tác giả của quyển sách Nhà đầu tư thông minh chính là Benjamin Graham – người được Warren Buffet được xem là thầy. Và đây là một trong những lý do khiến bạn nhất định phải đọc quyển sách Nhà đầu tư thông minh một lần trong đời nếu bạn là một người yêu thích về lĩnh vực đầu tư.

Benjamin Graham sinh năm 1894 và mất năm 1976, vốn dĩ được sinh ra ở đất nước Anh nhưng vào lúc 1 tuổi ông đã cùng gia đình chuyển đến Mỹ. Tại đây ông đã trở thành một trong những nhà đầu tư lừng lẫy. Tốt nghiệp đại học Columbia năm 1914, ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc giảng dạy tại chính ngôi trường mình học. Sau đó, ông bắt đầu hành trình trở thành một nhà kinh tế học, một nhà đầu tư với nhiều triết lý về giá trị. Đặc biệt những lý thuyết của ông áp dụng thành công đối với việc đầu tư chứng khoán và cổ phiếu.

Ngoài tác phẩm Nhà đầu tư thông minh, trong suốt hành trình của mình ông còn có một tác phẩm để đời khác là Phân tích chứng khoán được xuất bản 1934. Bằng những phương pháp đầu tư độc quyền của mình, ông đồng thời cũng đã tạo ra được những nguồn cảm hứng bất tận cho những nhân vật nổi tiếng khác về sau này phải kể đến đó chính là Warren Buffet, Walter J.Schloss, William J.Ruane, Irving Kahn, …

Về quyển sách nhà đầu tư thông minh, trọn bộ nội dung được gói gọn trong 20 chương. Và với những quyển được tái bản mới nhất còn được kèm thêm phần bình luận của 1 ký giả nổi tiếng là Jason Zweig ở mỗi chương. Khám phá quyển sách này, bạn sẽ được kinh qua tất cả những trải nghiệm trong việc đầu tư của Benjmin Graham. Không chỉ mang những nội dung về kinh nghiệm thực tiễn của ông mà quyển sách còn mang đến những thông điệp giá trị dành riêng cho các nhà đầu tư chứng khoán. Và những kiến thức này, cũng đồng thời áp dụng được nếu bạn đang đầu tư các lĩnh vực khác.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Thị trường đầu tư đầy rẫy những sự biến động đã khiến cho sự mơ hồ về đầu tư tăng lên và khiến nhiều người gặp thất bại ê chề. Đầu tư không chỉ là việc “rót” tiền vào túi các doanh nghiệp mà cần có sự tính toán tỉ mỉ. Lúc này là cơ hội chỉ thực sự dành cho những nhà đầu tư thông minh, có đầu óc kinh doanh và lý trí vững vàng.

Dưới đây là 3 bài học then chốt từ cuốn sách của Graham, để giúp bạn bắt đầu đầu tư:

– Có 3 nguyên tắc để đầu tư thông minh.
– Không bao giờ tin ngài Thị trường.
– Tuân theo một công thức nghiêm ngặt, và bạn sẽ làm tốt.

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà đầu tư thông minh chưa? Chúng ta hãy bắt đầu thôi!

Bài học 1: Có 3 nguyên tắc để đầu tư thông minh.

Cũng thường được gọi là đầu tư giá trị, đầu tư thông minh theo Benjamin Graham dựa trên 3 nguyên tắc.

– Một nhà đầu tư thông minh luôn phân tích các nguyên tắc quản lý và sự phát triển lâu dài của một công ty trước khi đầu tư.

– Một nhà đầu tư thông minh luôn luôn bảo vệ anh ta khỏi những thiệt hại bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư.

– Một nhà đầu tư thông minh không bao giờ tìm kiếm lợi nhuận bất thường mà tập trung vào lợi nhuận an toàn và ổn
định.

Một câu nói nổi tiếng của Warren Buffet là về quy tắc 2 của mình để đầu tư.

– Quy tắc số 1: Không bao giờ mất tiền.
– Quy tắc số 2: Không bao giờ quên nguyên tắc số 1.

Không ai có thể dự đoán Facebook làm gì tiếp theo, nhưng tất cả mọi người có thể tự bảo vệ mình chống lại thiệt hại, rủi ro.

Bằng cách làm một phân tích toàn diện, các nhà đầu tư thông minh tìm thấy cổ phiếu với một khoảng cách giữa giá hiện tại của họ và và giá trị nội tại của công ty. Điều này dựa trên các bằng chứng được thu thập từ nhìn vào lịch sử của công ty và các giá trị quản lý.
Các nhà đầu tư thông minh đầu tư vào một vài trong số những công ty, để không mất tất cả mọi thứ khi mọi thứ đi sai và sau đó xem xét và hoàn toàn hài lòng với thu thập 10%, 12% hoặc thậm chí 15% trong một năm.

Bài học 2: Không bao giờ tin tưởng Ngài Thị trường.

Ngài Thị trường- Graham coi hình ảnh toàn bộ thị trường chứng khoán như là một người duy nhất.
Nếu bạn tưởng tượng Ngài Thị trường hiện lên trên ngưỡng cửa của bạn mỗi ngày, trích dẫn cho bạn các mức giá khác nhau cho các cổ phiếu khác nhau, bạn sẽ làm gì?

Theo Benjamin Graham, bạn nên bỏ qua anh ta. Đôi khi các mức giá mà ông ta sẽ cho bạn biết có vẻ rẻ một cách bất ngờ, đôi khi quá cao.

Đó là bởi vì Ngài Thị Trường hoàn toàn không thể đoán trước và tâm trạng thay đổi liên tục.

Ví dụ về một tháng trước khi iPhone mới được phát hành, cổ phiếu Apple tăng lên rất cao khi mọi người xếp hàng trước các cửa hàng chờ mua iPhone mới. Nhưng khi điện thoại mới không như mong đợi, cổ phiếu có thể giảm mạnh ngày hôm sau.

Nếu bạn muốn là nhà đầu tư thông minh thì hãy dựa trên nghiên cứu của riêng bạn và bỏ qua hoàn toàn thị trường. Điều này đòi hỏi bạn tâm lý vững vàng và kiên nhẫn.

Bài học 3: Luôn luôn theo một công thức chặt chẽ và bạn sẽ làm tốt.

Cuối cùng, để tiếp tục loại bỏ những căng thẳng của đầu tư với thị trường, bạn nên luôn luôn tuân theo vào một công thức nghiêm ngặt khi đầu tư.

Graham gọi đó là công thức đầu tư, nhưng nó được biết đến rộng rãi qua thuật ngữ dollar chi phí trung bình.

Những gì nó có nghĩa là bạn chỉ đơn giản là thiết lập một ngân sách cố định bạn sẽ đầu tư hàng tháng hoặc quý, và sau đó đầu tư rằng vào các cổ phiếu bạn đã trước đó đã chọn- không có vấn đề giá cả.

Ví dụ, tôi đầu tư 10% thu nhập của tôi mỗi tháng. Tiền đi vào tài khoản đầu tư của tôi và sau đó tôi đầu tư trong các cổ phiếu tôi đã sở hữu.

NHẬN XÉT VỀ NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Có thể quyển sách rất khó đọc với những người không hiểu về đầu tư giá trị, phương pháp đầu tư “mua tài sản giá 1 đô bằng 50 cent”, nhưng đối với các sinh viên đang theo học về quản trị tài chính và đầu tư chứng khoán, nội dung trong sách rất đáng để suy nghĩ.

Quyển sách đã cho tôi những tư liệu vô giá về hoạt động của thị trường trong quá khứ mà theo tôi là một căn cứ vững chắc và hữu ích khi bất kỳ ai quyết định đầu tư, bởi đơn giản kinh tế là một chu kì, một sự lặp lại, thịnh và suy nối tiếp nhau.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, bởi vì nó đòi hỏi bạn phải đầu tư số tiền tương tự một lần nữa và một lần nữa-không nhiều khi cổ phiếu rẻ hơn, không ít khi cổ phiếu được đắt tiền.

Lời khen ngợi của Warren E. Buffett dành cho cuốn sách

Tôi đọc bản in lần đầu tiên của cuốn sách này vào năm 1950, khi tôi mười chín tuổi. Khi đó tôi đã nghĩ đó là cuốn sách về đầu tư hay nhất từng được viết. Bây giờ tôi vẫn nghĩ thế.

Việc đầu tư thành công trong cuộc đời không đòi hỏi một chỉ số IQ cao chót vót, tầm hiểu biết kinh doanh sâu sắc khác thường, hay thông tin nội bộ. Những gì cần có là một khuôn khổ trí tuệ sáng suốt để đưa ra quyết định, và khả năng khiến cho cảm xúc không phá hủy nền tảng đó. Cuốn sách này đưa ra khuôn khổ trí tuệ chuẩn mực một cách chính xác và rõ ràng. Bạn phải tự đưa ra kỷ luật cho cảm xúc.

Nếu làm theo những nguyên tắc ứng xử và kinh doanh mà Graham truyền bá – và nếu đặc biệt chú ý tới những lời khuyên vô giá trong chương 8 và chương 20 – bạn sẽ không phải nhận kết quả tồi từ những đầu tư của mình (điều này thể hiện thành tựu nhiều hơn bạn nghĩ). Việc bạn có nhận được các kết quả xuất sắc hay không phụ thuộc vào nỗ lực và lượng trí năng bạn đưa vào việc đầu tư của mình, cũng như biên độ hỗn loạn của thị trường cổ phiếu trong thời gian kinh doanh của bạn. Tính cách của thị trường càng linh tinh, thì cơ hội cho nhà đầu tư có đầu óc kinh doanh càng lớn. Làm theo Graham thì bạn sẽ sinh lời từ sự điên rồ chứ không tham gia vào đó.

Đối với tôi, Ben Graham còn hơn cả một tác giả hay một thầy giáo. Ông đã gây ảnh hưởng đối với tôi nhiều hơn bất cứ người đàn ông nào khác ngoại trừ bố tôi. Ít lâu sau khi Ben mất vào năm 1976, tôi đã viết bài tưởng niệm ngắn sau đây về ông, trong tạp chí Financial Analysts Journal (Nhà phân tích tài chính). Khi bạn đọc cuốn sách, tôi tin rằng bạn sẽ hiểu được một số phẩm chất mà tôi nhắc tới trong bài tưởng nhớ này.

Điều giá trị từ cuốn sách

Triết lý “đầu tư theo giá trị” của Graham, đây là hệ thống được coi là bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn.
Đây chính là nguyên nhân vì sao Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig.

Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Tải Nhà Đầu Tư Thông Minh

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*