Bộ Sách Market Leader 5 Levels (Ebook+Audio)

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Bộ sách Market Leader – Tiếng Anh thương mại

Các bộ giáo trình tiếng Anh thương mại ngày nay được thiết kế để cung cấp các kỹ thuật và cấu trúc của các tình huống cụ thể trong khi cũng củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho bạn. Nhưng làm thế nào để bạn có thể lựa chọn bộ giáo trình tiếng Anh tốt nhất và phù hợp nhất?

Hiện nay có rất nhiều bộ giáo trình tiếng Anh về thương mại. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn giáo trình Market leader – một trong những giáo trình về tiếng Anh thương mại thông dụng nhất.

Thông tin chung về Bộ sách Market Leader

Market Leader (David Cotton, David Falvey, Simon Kent và các tác giả khác) là một bộ giáo trình gồm 5 cấp bậc (Elementary – Pre-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Advanced) do Pearson Longman và Financial Times ấn hành. Bộ giáo trình được sử dụng để giảng dạy tiếng Anh thương mại (Business English) cho những người yêu thích tiếng Anh và có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong giao dịch kinh doanh của mình.

Bộ sách “Market Leader 5 Levels” (ebook+audio) bao gồm 5 mức độ (Elementary, Pre-intermediate, Intermediate, Upper-intermediate, Advanced), là bộ giáo trình tiếng anh tuyệt hay về thương mại, bộ sách này thực sự hữu ích cho những ai muốn học tiếng Anh và tìm hiểu về kinh tế, và cũng dành cho những ai hoạt động trong lĩnh vực này muốn cải thiện công việc

Ngay từ khi xuất bản lần đầu tiên (2002), Market Leader đã được sự đón nhận nồng nhiệt từ những người dạy, học và nghiên cứu tiếng Anh thương mại bởi tính tương tác và cập nhật cao của nó. Sau này, Giáo trình được sử dụng làm giáo trình chính tại các trường Đại học và Cao đẳng để giảng dạy cho sinh viên thuộc các loại hình đào tạo. Sau lần tái bản thứ 2 (2007), Market Leader tiếp tục được tái bản lần 3 (năm 2010) với mức độ cập nhật và đầu tư cao hơn trước.

Điểm nổi bật về Bộ sách Market Leader

Ấn bản uy tín: Market Leader được xây dựng và phát hành dựa trên sự hợp tác của tạp chí Financial Times và Pearl Longman. Đây là hai trong số những nguồn cung cấp thông tin về kinh tế và tài liệu học tiếng anh uy tín được nhiều người biết đến. Với sự kết hợp này, Market Leader được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính ứng dụng tại các cơ sở đào tạo về tiếng anh và kinh tế.

Nội dung chất lượng: Những điều Market Leader gửi đến bạn thông qua các bài học và kiến thức phù hợp với thực tế. Thông qua các bài học, bạn sẽ nâng cao khả năng tiếng anh của mình cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết qua từng phần luyện tập.

Đa dạng cấp độ:Bộ giáo trình tiếng anh thương mại Marketleader được biên soạn phù hợp với 5 cấp độ của người học từ sơ cấp đến trung cấp: Elementary, Pre – Intermediate, Intermediate, Upper – Intermediate, Advanced. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu học, giáo trình này cũng sẽ đáp ứng được trình độ cho bạn phù hợp.

Phù hợp cho người học và làm lĩnh vực kinh tế: Các bài học trong Market Leader chủ yếu hướng đến các đề tài kinh tế thương mại: mua bán, sáp nhập, kỹ năng mềm, marketing … để người học có thể áp dụng vào thực tế của các doanh nghiệp.

Cũng như các giáo trình tiếng Anh thương mại khác, Market Leader tập trung vào việc hoàn thiện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cho học viên trong bối cảnh thương mại ở các cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó thì các tác giả cũng chú trọng vào việc bổ sung vốn từ vựng cho người học về các lĩnh vực khác nhau. Vấn đề là làm sao để người học không cảm thấy chán khi học từ vựng, và làm thế nào để họ thực hành được những từ, cấu trúc câu đã học? Về khía cạnh này thì Market Leader làm khá tốt. Để minh họa, mình lấy ví dụ bài số 7 (trang 62-69) có chủ đề Marketing trong quyển trình độ Pre Intermediate.

Mở đầu bài học, quyển sách dẫn giải một câu nói của Peter F.Drucker – người được xem là “cha đẻ” của Quản trị kinh doanh hiện đại: “Business has only two functions – marketing and innovation.” Câu nói này nhằm kích thích tính tò mò của người học và giúp họ có thể bước vào những cuộc tranh luận ban đầu của bài học. Với tư cách là người tham gia giảng dạy, mình nhận thấy rằng các câu nói đa số khá hay và ý nghĩa, và có tác dụng minh họa tốt cho bài học.

Phần Starting up và Vocabulary giới thiệu các từ vựng có liên quan đến chủ đề (ở đây là Marketing) như 4Ps, market research, product life cycle, sales forecast, advertising budget,… đây là những cụm từ cơ bản của Marketing mà bất cứ người học nào cũng phải biết đến. Những từ vựng này sẽ được lặp lại và mở rộng đến cuối bài. Nếu bạn thích tự mình tìm tòi, có thể mở từ điển và làm giàu vốn từ của mình nhanh hơn thông qua việc kiểm tra nghĩa của các cụm từ gần với những cụm đã cho trong sách. Chẳng hạn như thay vì chỉ dừng lại ở Market research, bạn hãy xem thử mình đã biết gì về market segment, market share (và nhớ ghi chú luôn sự khác nhau của 2 cụm này nhé), market leader, market nicher, market follower, …

Phần Listening của bài bàn về chủ đề “Success marketing” với bài phỏng vấn một chuyên gia Marketing. Nội dung bài tập là lắng nghe, tóm tắt và điền từ còn thiếu vào chỗ trống. Ngoài việc hoàn thành bài tập, các bạn còn có thể chiêm nghiệm các nhận xét của người nói như: tại sao phải “have a passionate curiosity for the customer”? Sau mỗi phần đều có các câu hỏi thảo luận để người học vận dụng liên tục kiến thức mình thu thập được. “Practice makes perfect” và đó là lý do tại sao Market Leader muốn người học tương tác liên tục.

Phần Reading bàn về chủ đề “Selling Dreams” với một bài đọc có tựa “No 5: The film” được trích từ Financial Times. Nội dung của bài xoay quanh sản phẩm Chanel No.5 và thước phim quảng cáo 3 phút với vai diễn của Nicole Kidman. Phần bài tập cho bài đọc này khá đơn giản, chỉ là nối câu (matching) tuy nhiên, phần nội dung bài thì có khá nhiều cái để khai thác.

Bạn có cảm nhận gì về từ “get into” và “live” trong câu nói được trích trong bài “I think people  get into the story and want to live it”?

Bài đọc giới thiệu cho bạn những khái niệm quan trọng khác trong marketing như “product placement”, “direct marketing” hay “sponsorship”, …

Ngoài ra, nếu bạn đọc xong bài này thì mình cá là bạn cũng muốn bật ngay app Youtube trên điện thoại và xem thử clip quảng cáo này như thế nào, liệu có giống như mô tả trong bài hay không. Nhờ có Internet và sự bắt nối khéo léo nên việc tiếp thu bài học sẽ bớt nhàm chán và nội dung bài được tách khỏi trang sách để vào tâm trí người đọc dễ dàng và phong phú hơn.

Bên cạnh đó, bài học cũng có những phần tương tác kỹ năng (skills) và ôn tập lại ngữ pháp (language review) giúp cho người học không quên kiến thức cũ của mình.

Phần nổi bật nhất của giáo trình, theo nhận xét của tác giả trong một hội thảo mà mình có dịp tham dự, cũng như từ cảm nhận của mình, là CASE STUDY cuối mỗi bài. Trong phần này, người đọc được cung cấp một tình huống thực tế gắn liền với nội dung bài (chẳng hạn trong bài Marketing, chúng ta bàn về những điểm mạnh và yếu trong chiến lược Marketing của sản phẩm nước khoáng đóng chai Kristal bottled water). Để làm tốt Case study, người học cần nhớ những nội dung bài đã học, nắm được thông tin cung cấp trong sách, và có khả năng phân tích, diễn giải, bình luận, … Các Case study trong Market Leader đòi hỏi người học vận dụng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách linh hoạt. Ví dụ, Case Study trong bài Marketing yêu cầu người học phải đọc nội dung đã cho, nghe phần phỏng vấn người tiêu dùng, sử dụng ngôn ngữ của mình để bàn luận về giải pháp, và sau cùng, vận dụng kỹ năng viết để thiết kế sales leaflet cho chiến dịch tái triển khai sản phẩm Kristal. Có thể không sai khi kết luận rằng: Case study là “linh hồn” của Market Leader.

Cấu trúc một bài học trong giáo trình tiếng Anh thương mại 

Mở đầu: câu hỏi liên quan đến chủ đề dẫn vào bài.

Một bài báo trong Financial Times và các nguồn khác để tăng kỹ năng đọc và vốn từ vựng.

Bài phỏng vấn những chuyên gia kinh tế để tăng kỹ năng nghe

Phần Language Work cho phép người học hiểu về những lỗi thông thường và giới thiệu ngữ pháp cần dùng.

Bài tập mở làm việc đôi hay nhóm

Phần Useful Language Box cung cấp cấu trúc cho phần phân vai về tình huống tại nơi làm việc.

Case study bàn về một trường hợp có thật và bàn cách giải quyết.

Working Across Culture cung cấp các thông tin cần thiết về các tập tục khi làm việc trong văn hóa của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Khởi động (Starting up)

Người học có dịp suy nghĩ về chủ đề của chương và trao đổi ý tưởng và ý kiến với nhau và gv. Có nhiều hoạt động kích hoạt như trả lời câu hỏi ngắn và điền sơ đồ. Trong phần này người học được khuyến khích dùng đến kinh nghiệm sống và kinh doanh của mình.

Từ vựng (Vocabulary)

Từ vựng kinh doanh cần thiết được trình bày và thực hành thông qua nhiều loại bài tập sáng tạo và thú vị. Người học học từ mới, cụm từ và từ kết hợp và làm bài tập để sử dụng lượng từ vựng đã biết và vừa mới học. Cũng có phần thực tập từ vựng trong sách bài tập (Practice File)

Đọc hiểu (Reading)

Người học đọc những tư liệu kinh thương thật sự đã được biên tập lại cho phù hợp và thú vị. Những bài đọc này trích từ tờ Thời báo Tài chính (the Financial Times) và những nguồn thông tin kinh doanh khác. Họ phát triển kỹ năng đọc và có được nguồn từ vựng kinh doanh cần thiết. Những bài đọc cung cấp ngữ cảnh để thực hành tiếng và thảo luận.

Nghe hiểu (Listening)

Các bài nghe dựa trên phỏng vấn những doanh nhân và chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Người học phát triển kỹ năng nghe như đoán trước, nghe lấy chi tiết và ghi chú.

Củng cố kiến thức (Language focus)

Trọng tâm phần này là mức độ chính xác và kiến thức về ngữ pháp cần thiết. Nếu người học đã biết ngữ pháp thì phần này được xem như kiểm tra nhanh qua. Nếu cần giải thích thêm thì người học dọc trong phần tham khảo ngữ pháp (Grammar Reference) ở cuối sách bài học (Course Book). Có thêm thực hành ngữ pháp trong sách bài tập (Practice File)

Kỹ năng (Skills)

Phần này giúp người học phát triển kỹ năng giao tiếp trong các lĩnh vực kinh doanh cần thiết như thuyết trình, cuộc họp, thương thuyết, điện đàm và tiếng Anh giao tiếp. Phần này có 1 hộp ngôn ngữ hữu ích (a Useful Language box) để người học có sự hỗ trợ và các cụm từ cần thiết làm cac bài tập đóng vai.

Nghiên cứu tình huống (Case studies)

Mỗi chương kết thúc là nghiên cứu tình huống liên kết với chủ đề của chương. Các nghiên cứu tình huống dựa trên các vấn đề hay các tình huống có thật trong kinh doanh để người học thích thú và tích cực tham gia. Họ sử dụng kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp đã học được trong chương học. Điển hình là người học sẽ tham gia thảo luận các vấn đề trong kinh doanh và kiến nghị những giải pháp thông qua hoạt động nhóm tích cực.

Tất cả các nghiên cứu tình huống đã được xây dựng và thử nghiệm cho người học trong lớp. Dễ trình bày và sử dụng và không đòi hỏi kiến thức chuyên ngành hay thêm tài liệu gì cả. Hãy xem thêm mục V case studies bên dưới để được hướng dẫn dạy tốt nhất cho mục này.

Các cuốn sách thuộc Market Leader : 

Sách bài học (Course Book)

Ebook này cung cấp phần chính cho tài liệu giảng dạy, có 12 chương học theo chủ đề và 4 chương ôn tập. Các chủ đề đã lựa chọn theo sự nghiên cứu của gv nhằm đưa ra những lĩnh vực thích thú nhất đối với đa số người học.

Giáo trình này cung cấp ngữ liệu để đọc, nói và nghe và hướng dẫn để thực tập viết. Mỗi chương có các hoạt dộng (bài tập) phát triển từ vựng, ngữ pháp cần thiết và cơ hội để thực hành nói.

Trọng tâm thường xuyên vào các chức năng kinh doanh chính và mỗi chương kết thúc là các tình huống lý thú cho phép người học thực hành ngôn ngữ đã học trong chương học.

Sách bài tập (Practice File)

Ebook này gồm có 2 phần: thực hành tiếng (language work) và bàn việc làm ăn (talk business). Phần thực hành tiếng (language work) cung cấp thêm nhiều bài tập hơn về ngữ pháp, từ vựng và một giáo trình hoàn chỉnh về thư tín thương mại.

Trong mỗi chương học người học được cung cấp những mẫu văn bản và ngôn ngữ cần thiết và làm bài tập viết để củng cố bài học. Phần bàn việc làm ăn (talk business) cung cấp phương tiện tự luyện phát âm (soundwork) gồm có 1 đĩa CD và các bài tập và phần thực hành ngôn ngữ cần thiết cho công việc (survival business English).

Tài liệu nghe (audio materials)

Tất cả những hoạt động nghe trong sách bài học (phỏng vấn các chuyên gia và ngữ liệu cho các hoạt động khác như là đóng vai và nghiên cứu tình huống) và sách bài tập (Practice File) gồm cĩ phát âm có sẵn trên băng cassettes và đĩa CD tùy thuộc vào ý thích người sử dụng.

Sách giáo viên (Teachers Resource Book)

Ebook này cung cấp gv cái nhìn tổng thể bộ giáo trình cùng với những ghi chú giảng dạy chi tiết và tóm tắt kiến thức nền về nội dung kinh doanh. Ngân hàng văn bản (Text bank) có 24 bài đọc thêm nhiệm ý và ngân hàng học liệu (Resource bank) có những trang bài tập có thể photo được để thực hành kỹ năng giao tiếp.

Bộ đề thi (Test file)

Giáo viên và những nhà phân bổ chương trình có thể sử dụng 5 bài kiểm tra photo được để đánh giá tiến bộ của người học trong quá trình học. Có 1 bài kiểm tra đầu vào, 3 bài kiểm tra sự tiến bộ và 1 bài kiểm tra đầu ra nhằm để ôn tập những bài học trong quá trình học.

Đây là một trong những cuốn sách vô cùng hiệu quả cho các học viên đang làm việc trong môi trường kinh doanh. Nó giúp học viên tìm hiểu được ngôn ngữ gần gũi nhất cho công việc. Vậy còn chờ gì mà không sử dụng giáo trình Market leader này ngay bạn nhỉ.

Tải Bộ Sách Market Leader 5 Levels (Ebook+Audio)

Bộ Sách Market Leader 5 Levels (Ebook+Audio)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*