Bài Tập Tiếng Anh 8 – Lưu Hoằng Trí (Sách+File Đáp Án)

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Bài tập tiếng Anh 8 mới của tác giả Lưu Hoằng Trí bao gồm sách và file đáp án đính kèm , sách giúp các em học sinh nâng cao các kĩ năng đọc (reading), viết (writting), nghe (listening), nói (Speaking) cũng như từ vựng và ngữ pháp (Getting started), Communication, closer look…

Nội dung sách Bài Tập Tiếng Anh 8 có Đáp án

Sách Bài Tập Tiếng Anh 8 có Đáp án tập trung biên soạn các dạng bài tập nhằm phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong đó chú ý đến tâm lý của lứa tuổi học sinh lớp 7.

Bài tập cho mỗi đơn vị bao gồm:

Phần A: Ngữ âm
Phần B: Từ vựng và ngữ pháp
Phần C: Nói
Phần D: Đọc
Phần E: Viết
Test: Gồm 80 câu hỏi kiểm tra với các bài tập phát triển các kỹ năng trên.

Bộ tài liệu gồm sách bài tập tiếng Anh 8 để sử dụng kèm với sách giáo khoa Tiếng Anh 8 và sách keys đáp án bài tập tiếng Anh 8 là tài liệu đáp án tham khảo dành cho bài tập tiếng Anh 8. Đây là tài liệu tự học rất hữu ích giúp các em học sinh lớp 8 rèn luyện, nâng cao trình độ tiếng Anh.

Mục lục:

Unit 1: Leisure activities
Test (Unit 1)
Unit 2: Life in the countryside
Test (Unit 2)
Unit 3: People in Viet Nam
Test (Unit 3)
Test Yourself 1
Unit 4: Our customs and traditions
Test (Unit 4)
Unit 5: Festivals in Viet Nam
Test (Unit 5)
Unit 6 Folk tales
Test (Unit 6)
Test Yourself 2
Unit 7 Pollution
Test (Unit 7)
Unit 8: English speaking countries
Test (Unit 8)
Unit 9: Natural disasters
Test (Unit 9)
Test Yourself 3
Unit 10: Communication
Test (Unit 10)
Unit 11: Science and technology
Test (Unit 11)
Unit 12: Life on other planets
Test (Unit 12)
Test Yourself 4

Điểm qua những kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 8

Hệ thống từ vựng

• hệ thống từ vựng của chương trình tiếng Anh lớp 8 được nâng cao hơn về độ khó cũng như khối lượng. Hệ thống từ vựng của giai đoạn này sẽ có mức độ phức tạp, chuyên sâu hơn và rất đa dạng trong từng chủ điểm
• có 16 chủ đề từ vựng trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8: My Friends, Making Arrangements, At home, Our Past, Study Habits, The Young Pioneers Club, My neighborhood, Country Life and City Life, A first Aid Couse, Recycling, Festivals, Wonders of the world, Computers, Inventions, A vacation abroad, Traveling around Vietnam
• các chủ điểm đa dạng trong chương trình học tiếng Anh lớp 8 sẽ cung cấp một vốn từ vựng không chỉ nói về cuộc sống sinh hoạt, giải trí mà còn xoay quanh các vấn đề chuyên sâu hơn như vấn đề văn hóa, vấn đề công nghệ và nghiên cứu.

Hệ thống ngữ pháp

Hệ thống ngữ pháp ở giai đoạn này được chia làm 4 phần

• các mẫu câu: câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu nhắc nhở
• thì động từ: thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn
• tính từ diễn đạt đặc biệt: too, such…that, so…that, used to
• loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái

Cách để học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả?

• học theo chủ điểm: các chủ điểm sẽ tập trung những nhóm từ vựng trọng tâm có liên quan với nhau nên việc học từ vựng theo chủ điểm sẽ giúp các em có thể xây dựng dễ dàng một hệ thống từ vựng xuyên suốt các bài học
• đọc nhiều: với mỗi chủ đề, các em học sinh cần tìm kiếm những đoạn văn, bài văn có liên quan đến chủ đề để đọc và học cách sử dụng các từ vựng này. Không chỉ là các bài đọc trong sách giáo khoa mà các em có thể tham khảo thêm các tài liệu khác trên sách báo, Internet. Lợi ích của việc đọc nhiều đó là sẽ giúp các em có thể ghi nhớ lâu hơn.
• linh hoạt đặt câu với từ vựng: Việc đặt câu với mỗi từ vựng mới sẽ giúp các em vận dụng được ngữ nghĩa của từ vựng trong mỗi ngữ cảnh cụ thể. Không chỉ vậy, cách học này cũng giúp trẻ làm quen với việc phản xạ tiếng Anh nhanh và hiệu quả
• vận dụng đa dạng các loại ngữ pháp: đây là cách mà các em học sinh nên kết hợp với cách đặt câu để câu văn thêm phần ý nghĩa và sinh động hơn, vừa giúp các em ghi nhớ từ vựng tốt, vừa giúp các em nắm vững ngữ pháp tiếng Anh lớp 8.

Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Lớp 8

Tiếng Anh lớp 8 là phần kiến thức quan trọng để các em học sinh chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10. Đây là giai đoạn để các em học bù những kiến thức còn thiếu và thu nạp kiến thức mới. Trong năm học này, các em cần bồi dưỡng cả các kỹ năng làm bài thi và kiến thức ngữ pháp. Bên cạnh đó, học sinh cũng cần rèn luyện các kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết trong môi trường học thuật và thực tế.

Chuẩn bị cho năm lớp 8 này, các em học sinh cần nắm vững kiến thức tiếng Anh của các năm học trước và xây dựng một kế hoạch học tập thật hiệu quả. Có thể nói, tiếng Anh lớp 8 là nền tảng quan trọng để các em học chương trình lớp 9, và tương lai xa hơn là học tiếng Anh Trung học phổ thông.

Một Số Chủ Điểm Kiến Thức Quan Trọng Của Tiếng Anh Lớp 8

Tiếng Anh lớp 6,7 giai đoạn mới bước vào chương trình Trung học cơ sở được coi là giai đoạn khởi động. Lên lớp 8, các em cần đầu tư thêm nhiều công sức và thời gian để nắm rõ các kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 8. Nhìn chung, tiếng Anh lớp 8 có một số phần kiến thức sau đây mà các em cần nắm rõ:

Ngữ pháp

• Cấu trúc câu: Câu điều kiện, câu cầu khiến, câu gián tiếp (cách lùi thì), câu bị động, câu cảm thán, câu mệnh lệnh, câu ao ước,..
• Thì của động từ: hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành
• Các hình thức diễn đạt đặc biệt: too, such…that, so…that, used to,…
• Loại từ: động từ tình thái, danh động từ, đại từ phản thân.
Các chủ điểm ngữ pháp quan trọng

Từ vựng

Từ vựng trong tiếng Anh lớp 8 có khối lượng nhiều hơn và khó hơn so với những năm học trước. Trong năm lớp 8 này, các em sẽ được cung cấp từ vựng liên quan đến chủ đề đa dạng nói về cuộc sống, giải trí, văn hóa, công nghệ,… Để học tốt từ vựng tiếng Anh lớp 8, các em cần kiến thức vững vàng, tư duy tốt và phương pháp học tập khoa học. Trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 có tất cả 16 chủ điểm: My Friends, Making Arrangements, At home, Our Past, Study Habits, The Young Pioneers Club, My neighborhood, Country Life and City Life, A first Aid Course, Recycling, Festivals, Wonders of the world, Computers, Inventions, A vacation abroad, Traveling around Vietnam. Tiếng Anh lơp 8 có 16 chủ điểm từ vựng

Để hoàn thành tốt chương trình tiếng Anh lớp 8, các em học sinh cần lưu ý:

• Nắm chắc và vận dụng tốt kiến thức từ vựng, ngữ pháp đã được học
• Làm quen với các dạng bài kiểm tra, các dạng đề thi
• Làm quen với các kỹ năng làm chủ, sắp xếp thời gian và cách làm bài thi.

5 Mẹo Học Tiếng Anh Lớp 8 Hiệu Quả

Học tiếng Anh lớp 8 không khó, nhưng học thế nào để vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm thời gian lại là chuyện khác. Để chinh phục năm học này, chúng tôi chia sẻ 5 mẹo học tiếng Anh lớp 8 cực kỳ hiệu quả mà các em học sinh cần nắm rõ. Phụ huynh và giáo viên cũng có thể tham khảo 5 phương pháp cần thiết này để hỗ trợ các em học tiếng Anh trong năm lớp 8.

Học từ vựng theo chủ đề

Như đã đề cập ở trên, trong năm học lớp 8 này, các em học sinh sẽ phải tiếp nhận một khối lượng từ vựng lớn với độ khó cao hơn. Chính vì thế, phương pháp tốt nhất để học từ mới là chia thành các chủ đề nhỏ theo sách giáo khoa. Cách học từ vựng này giúp kích thích tư duy và nâng cao vốn từ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hệ thống từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 8 sẽ tập trung vào các từ rất trọng tâm, có liên quan với nhau. Việc học từ tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp các em xây dựng được một hệ thống từ vựng cực kỳ khoa học. Cách học từ vựng này không chỉ được áp dụng với tiếng Anh lớp 8 mà còn có thể áp dụng với bất kỳ một ngôn ngữ nào khác. Với mỗi từ mới được học, các em có thể ghi nhớ lâu hơn bằng cách đặt câu với từ đó. Việc đặt câu với từ mới giúp các em hiểu rõ cách sử dụng của từ trong ngữ cảnh phù hợp và ứng dụng nhuần nhuyễn vào đời sống hàng ngày.

Hãy đọc nhiều

Hiện nay, kiến thức về từ vựng tiếng Anh đã trở nên rộng lớn và nằm ngoài biên giới sách giáo khoa. Với mỗi chủ đề được học trên lớp, các em có thể tìm đọc thêm những đoạn văn, bài văn liên quan tới chủ đề đó để vừa có thêm thông tin vừa học cách sử dụng từ vựng, cấu trúc một cách hợp lý.

Ngoài ra, việc đọc nhiều một mặt giúp các em mở rộng kiến thức, một mặt giúp các em ghi nhớ lâu hơn.

Các em có thể tìm thêm tài liệu qua các nền tảng mạng xã hội hoặc trên các trang web, hội nhóm về học tiếng Anh.

Ôn tập và ứng dụng ngữ pháp thường xuyên

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 là nền tảng, là hành trang để các em chinh phục tiếng Anh lớp 9. Ôn tập và vận dụng các kiến thức ngữ pháp đã được học vừa giúp các em nắm chắc kiến thức lớp 8, vừa hỗ trợ ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Với mỗi chủ điểm kiến thức được học, các em nên dành thời gian tìm hiểu và làm nhiều bài tập liên quan. Các em cũng có thể tìm hiểu sâu thêm về cấu trúc được học để chủ động mở rộng nền tảng ngữ pháp cho bản thân. Hãy làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau. Làm quen với các dạng bài tập vừa giúp các em rèn luyện lý thuyết, vừa giúp các em tự tin hơn trong mỗi kỳ thi tiếng Anh.

Rèn luyện cả 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói

Đã qua rồi thời học tiếng Anh mà chỉ học mỗi ngữ pháp. Các em cần dành thời gian rèn luyện tổng thể cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để tránh bị họ lệch, kỹ năng này yếu hơn kỹ năng kia. Đây đều là những kỹ năng cần thiết để các em phát triển khả năng tiếng Anh của bản thân sau này, đặc biệt là trong tiếng Anh giao tiếp.

Cả 4 kỹ năng đều là hành trang quan trọng của các em trên hành trình chinh phục tiếng Anh lớp 8. Kỹ năng đọc và viết đóng vai trò quyết định trong quá trình các em làm bài thi. Tuy nhiên, hiện nay trong một số bài kiểm tra đã bổ sung thêm phần nghe. Thực tế cũng chứng minh rằng, kỹ năng nghe và nói sẽ giúp các em làm quen với ngữ điệu và phát âm chuẩn. Chính vì thế, hãy cải thiện cả 4 kỹ năng và đừng quên dành thời gian tập nghe nói tiếng Anh nhé.

Tận dụng nhiều phương tiện để học tiếng Anh

Thay vì học tiếng Anh bằng sách giáo khoa hay tài liệu giấy theo kiểu truyền thống, ngày nay các em có nhiều điều kiện tận dụng nhiều phương tiện nghe, nhìn khác để cải thiện tiếng Anh. Internet phát triển ngày càng mạnh mẽ, các em có thể dễ dàng tìm được những nguồn đáng tin cậy để học tiếng Anh. Để học tiếng Anh lớp 8 vừa vui vừa hiệu quả, hãy tìm một bài hát, một mẩu truyện hoặc một bộ phim nào đó các em yêu thích. Cách học mới mẻ này vừa giúp các em cải thiện các kỹ năng giao tiếp, vừa giúp tăng phản xạ. Ngoài ra, đây cũng là một hình thức giải trí cực kỳ bổ ích giúp các em giải tỏa sau những giờ học căng thẳng mà vẫn tiếp thu được kiến thức mới.

Tải Bài Tập Tiếng Anh 8 – Lưu Hoằng Trí (Sách+File Đáp Án)

Bài Tập Tiếng Anh 8 – Lưu Hoằng Trí (Sách+File Đáp Án)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*