Download Sách Get Ready For Starters (Full Ebook+Audio) Bản Đẹp

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Get ready for Starters

Get Ready For Starters là bộ giáo trình NXB Oxford University Press phát hành dành cho trẻ trong độ tuổi tiểu học thực hành và luyện thi chứng chỉ Starters của Cambridge.

Giới thiệu bộ sách

Bộ ấn phẩm đặc biệt này giúp trẻ thực hành về ngữ pháp và từ vựng cũng như những kỹ năng khác để bé tự tin đạt điểm cao khi dự thi.

Đây được coi như giáo trình đầu tiên khi dạy cho học sinh để ôn thi chứng chỉ Starters – Movers – Flyers.

Mỗi level gồm 1 sách. Mỗi sách có từ 10-15 bài theo từng chủ đề cùng với 3 bài ôn tập. Mỗi dạng bài tập thì rất đa dạng, vừa giúp học sinh ôn tập từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và đồng thời phát triển cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Cuốn sách “Get Ready for Starters” được thiết kế cho các em tiểu học với các chủ đề tiếng anh sinh động, dễ hiểu, tạo bước đầu cho các em làm quen với tiếng anh cũng như làm quen với các động vật, dụng cụ sinh hoạt gần gũi hàng ngày, phần nào tạo cho các em nắm ngữ pháp cũng như các từ vựng, để bước đầu học giao tiếp với các bạn xung quanh. Sách kèm với các file Audio sẽ giúp các em làm quen với ngôn ngữ đọc của người bản địa.

Chứng chỉ STARTERS là gì?

Starters là một trong ba kì thi nằm trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, được thiết kế cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 8. Kì thi giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của trẻ một cách toàn diện trên cả 4 kĩ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết. Mục tiêu chính của kì thi chứng chỉ STARTERS là tạo ra một sự ham thích học tiếng Anh ở trẻ, khiến việc học tiếng Anh trở nên thú vị, vui vẻ và tạo dựng cho trẻ một nền tảng vững chắc trong tương lai.

Thi STARTER để làm gì?

Thi bằng STARTERS sẽ mang đến cho các bạn những lợi ích nhất định, nó là chứng chỉ quốc tế đến từ Cambridge được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Starters mang sứ mệnh tạo ra sự ham mê học tiếng Anh cho trẻ từ khi còn nhỏ. Với các nội dung, chủ đề gần gũi với các con trong cuộc sống giúp các con tạo được động lực và niềm đam mê học mỗi này. STARTERS là kỳ thi bắt buộc nếu trẻ muốn thi vào các lớp chuyên Anh.

Thông qua kỳ thi STARTER của Cambridgenày các bậc phụ huynh có thể đánh giá được tốt nhất năng lực tiếng anh của trẻ ở cả 4 kỹ năng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Giúp các bé xác lập mục tiêu khi học tập, đánh giá sự tiến bộ và hiệu quả của quá trình học.

Kì thi này cũng chính là thước đo chính xác nhất để cha mẹ theo dõi sự tiến bộ của con trong hành trình học và chinh phục tiếng Anh.

Nhằm tạo điều kiện và cơ hội cho các con tiếp xúc với tiếng Anh theo chuẩn chương trình quốc tế. Từ đó giúp con theo học các chương trình anh ngữ tại các trường quốc tế dễ dàng hơn.

Phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng trong tiếng anh: nghe, nói, đọc, viết cho các con, thay vì việc học truyền thống như ở nhà trường.

Đối tượng dự thi chứng chỉ Cambridge STARTERS

Bằng Cambridge cấp độ STARTERS, MOVERS và FLYERS  dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi.

Chương trình Cambridge có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ sau đây:

Thi Cambridge STARTERSdành cho thí sinh từ 7 tuổi trở xuống.

Thi MOVERS dành cho thí sinh 7 – 11 tuổi.

FLYERS dành cho thí sinh 9 – 12 tuổi.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng anh Cambridge cấp độ STARTERS

Với 3 phần thi với đầy đủ cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Phần Nghe: 20 phút với 4 dạng bài thi.

Nối đúng tên của nhân vật ở trong bức tranh.

Trả lời các câu hỏi về một loài vật hoặc một người bạn bằng cách ghi ra tên gọi hoặc một con số chính xác.

Lựa chọn hình đúng với nội dung đúng.

Tô đúng màu cho các vật dụng như những gì được nghe.

Phần Đọc và Viết: 20 phút với 5 dạng bài thi

Kiểm tra tính phù hợp giữa bức hình và nội dung miêu tả bên cạnh.

Kiểm ra tính đúng sai của bức hình.

Sử dụng những chữ cho trước để viết tên cho đồ vật trong hình.

Điền các từ cho trước vào chỗ trống.

Đọc đoạn văn trả lời câu hỏi.

Phần nói: 3 đến 5 phút với 4 dạng bài như sau:

Từ hình lớn hãy tìm những vật được yêu thích.

Từ mỗi tấm hình hãy đưa trả câu trả lời ngắn.

Đưa ra câu trả lời ngắn cho câu hỏi về một đồ vật.

Trả lời câu hỏi về bản thân.

Cách tính điểm thi chứng chỉ STARTER Cambridge

Bài thi chứng chỉ STARTERS không có khái niệm đậu hay rớt. Các thí sinh sau khi tham gia thi sẽ được cấp chứng chỉ với mức độ khác nhau. Chính vì điều này tạo động lực, giảm áp lực thi cử cho các con.
Kết quả thi được thể hiện bằng biểu tượng hình khiên của Cambridge English. Mỗi phần thi với tối đa 5 khiên,các bậc phụ huynh sẽ dựa vào số khiên con nhận được để đánh giá năng lực tiếng Anh của con.

Bằng tiếng Anh STARTER có thời hạn bao lâu?

Bằng tiếng Anh STARTER có giá trị suốt đời. Các bạn thí sinh chỉ cần thi một lần đỗ thì sẽ không phải thi lại.

Những lưu ý để thi Starters đạt điểm cao

1. Nắm vững từ vựng

Đối với bài thi Starters, bé cần nắm vững (biết cách phát âm, hiểu nghĩa và biết viết) từ vựng thuộc 17 chủ đề: animals, the body & the face, clothes, colours, family & friends, food & drinks, the home, numbers (từ số 1-20), places & directions, school, sports & leisure, time, toys, transport, weather, work, the world around us.

Danh sách từ vựng được nêu cụ thể trong sách hướng dẫn thông tin về kỳ thi của Cambridge ESOL.

Để ôn từ vựng nhanh và hiệu quả, bố mẹ nên cho bé ôn từ vựng theo chủ đề và sử dụng flashcard (thẻ từ vựng có hình ảnh). Bố mẹ cũng có thể ôn từ cho bé bằng cách sử dụng sách Fun for starters của nhà xuất bản Cambridge.

Tuy nhiên, một số bài tập trong sách có thể hơi khó so với trình độ của bé.

2. Hiểu rõ các điểm ngữ pháp

Tuy bài thi Starters không yêu cầu nhiều về ngữ pháp, bé vẫn cần biết một số điểm ngữ pháp nhất định như từ số ít/ số nhiều, thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, một số cấu trúc câu đơn giản…

Các điểm ngữ pháp quan trọng cần thiết cho bài thi cũng được chỉ rõ trong sách hướng dẫn thông tin về kỳ thi của Cambridge ESOL.

3. Nắm được yêu cầu bài thi

Kỳ thi Starters bao gồm 3 bài thi nhỏ: Nghe, Nói, Đọc & Viết.

Mỗi bài thi lại gồm nhiều phần với những yêu cầu khác nhau. Bé cần được làm quen với tất cả các phần thi và hiểu rõ mình cần làm gì trong phần thi đó.

4. Luyện tập & thi thử

Các bé tham dự kỳ thi Starters thường mới chỉ học lớp 1 hoặc lớp 2 và đây có lẽ là kỳ thi tiếng Anh đầu tiên bé tham dự.

Vì vậy, việc luyện tập hoặc thi thử với các bài thi gần giống bài thi thật nhất là rất cần thiết. Ở Việt Nam, bố mẹ có thể mua sách có bài test mẫu của Richmond (do First News xuất bản) để bé luyện tập.

5. Chuẩn bị tốt tâm lý cho bé khi thi

Ngoài kiến thức, bố mẹ còn cần chuẩn bị tốt tâm lý cho bé khi vào phòng thi. Bố mẹ chỉ cần dặn bé giữ bình tĩnh và cẩn thận khi làm bài, nói to và rõ khi trả lời giám khảo, không nên ép bé phải đạt bao nhiêu “khiên” làm bé cảm thấy áp lực.

Chuẩn bị cho kỳ thi STARTERS, MOVERS, FLYERS

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi thì trước khi thi các con cần phải ôn tập chuẩn bị kiến thức thật chắc chắn cho thi chứng chỉ STARTERS, MOVERS, FLYERS. Trong tất cả các bài thi, thí sinh cần phải:

Từ vựng: Nâng cao vốn từ, hiểu tất cả các từ vựng trong danh sách từ vựng dành cho cấp độ của mình.

Phát âm: Cần đánh vần chính xác các từ trong danh sách từ vựng.

Ngữ pháp:  Cần áp dụng thì hiện tại đơn và tiếp diễn (ví dụ: “I go” và “I am goin”going). Hiểu về giới từ (ví dụ, hiểu người và đồ vật nằm ở đâu trong hình ảnh)

Viết: Thí sinh cân viết và đánh vần các từ mà trẻ nghe được.

Ngoài ra các con cần được rèn các kỹ năng làm bài, luyện đề thi thử để có thể biết cách:

Sao chép từ để hoàn thành đoạn văn.

Hiểu được các câu diễn tả về hình ảnh và nói về thứ mà trẻ thấy trong hình ảnh.

Tô màu chính xác theo hướng dẫn.

Hỏi đáp các câu đơn giản.

10 phương pháp dạy tiếng anh tiểu học hiệu quả

Chủ đề bài học

Ban đầu, tôi đã dạy cho những người học ở độ tuổi tiểu học (trong Sài Gòn)  một bài học không phù hợp: một chút vẽ, một số từ vựng và một số trò chơi. Không có sự thống nhất hoặc chủ đề cho các bài học. Tôi sớm phát hiện ra rằng cách tiếp cận tốt nhất để đối phó với những bạn học tiểu học là tập trung vào các chủ đề hoặc dựng ra các chủ đề mỗi ngày, với ngữ pháp và từ vựng được nhúng trong từng bài học. Phương pháp này thậm chí còn được dạy cho các lớp người lớn mà tôi đang dạy bây giờ

Lợi ích của việc tập trung vào các chủ đề bài học sẽ giúp thu hút người học nhưng bạn cần chọn các chủ đề thu hút người học ở độ tuổi tiểu học như động vật, các bộ phận của cơ thể hoặc thực phẩm… Bạn chỉ cần xem danh sách nội dung của bất kỳ đâu để có thể sao chép và cung cấp cho bạn ý tưởng về các chủ đề.

Thiết lập hệ thống khen thưởng

Khen thưởng những bạn trẻ có thể là một công cụ hữu ích để giúp thúc quá trình học của trẻ. Với những bạn còn nhỏ, tôi khuyên các bậc phụ huynh và các giáo viên lấy một miếng dán khuôn mặt cười hoặc những thứ tương tự để bạn có thể dán chúng vào công việc của học sinh để bổ sung cho trẻ. Kết hợp với ClassDojo , đây có thể là một công cụ tạo động lực rất hữu ích. Bạn có thể nói, nếu bạn có được 10 điểm ngày hôm nay, bạn có thể xem một bộ phim hoạt hình! và mục đích này sẽ khiến các học viên trẻ tuổi của bạn muốn đạt được phần thưởng ấy. Và đừng quên quản lý trẻ một cách tích cực.

Bạn sẽ phải liên tục và không ngừng khen ngợi trẻ nhưng bạn có thể đề nghị một khu vực để chúng tập trung vào việc cho tương lai. Nếu bạn cung cấp một số phản hồi tích cực cho người học, trẻ sẽ làm việc tốt hơn để cố gắng đạt được những gì họ có thể làm tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quá tiêu cực với những bạn nhỏ tuổi, bạn có khả năng gặp phải những giọt nước mắt vì vậy hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy.

Thói quen trong lớp học

Nó là vô giá để thiết lập thói quen trong tất cả các bài học với những bạn tiểu học. Trẻ em, đặc biệt là những người học rất nhỏ, sẽ tiếp thu tốt hơn nếu chúng quen thuộc với các thói quen và điều rất quan trọng là làm nổi bật các thói quen hàng ngày ngay với lớp học của bạn. Bạn cũng có thể thêm nhãn dán ở dưới cùng hoặc trên cùng của bảng trắng để minh họa thói quen hàng ngày và các nhiệm vụ liên quan. Tôi thường làm như sau với một bài học 50 phút:

Chào các em khi chúng vào lớp.

Hãy đăng ký

Bắt đầu bài học

Hướng dẫn sinh viên những gì được mong đợi

Cho học sinh thành cặp hoặc nhóm nhỏ

Phát tài liệu cho tất cả

Giám sát người học và giúp đỡ khi cần thiết

Dừng một nhiệm vụ

Học sinh dán bảng tính của họ vào sổ ghi chép của họ

Dọn dẹp lớp học

Kết thúc một bài học

Thật khó để mô tả thói quen tốt nhất nhưng cá nhân tôi có những học sinh tiểu học cho cả buổi sáng vì vậy tôi đã phải suy nghĩ về cách tốt nhất để lên lịch cả ngày, và ngày đầu tiên là một kinh nghiệm đối với tôi để xem thói quen nào hiệu quả nhất cho chính người học. Đừng lo lắng nếu bạn thấy mình sửa đổi thói quen một chút. Điều quan trọng là phải phản ánh và điều chỉnh các lĩnh vực của bài học của bạn khi cần thiết.

Bổ sung bài học với bài hát

Một điều mà tôi tập trung rất nhiều với những người học ở độ tuổi tiểu học bây giờ là với các bài hát và vần điệu. Nếu bạn có cơ hội mua thêm tài liệu, tôi rất muốn giới thiệu Hộp nhạc chính  của Nhà xuất bản Đại học Cambridge. Tôi đã được Hội đồng Anh, Romania, Romania giới thiệu về tài nguyên này. Đó là một cuốn sách thực sự thực sự tốt bao gồm nhiều vần điệu truyền thống và hữu ích cho các bạn tiểu học. Nhiệm vụ yêu thích của tôi trong cuốn sách này là khiến học sinh ghép các hình ảnh liên quan đến bài hát.

Bạn cũng có thể sử dụng YouTube để giúp bạn tìm các vần điệu phù hợp để chơi ở chế độ nền khi học sinh đang thực hiện một số hoạt động đòi hỏi học sinh phải tập trung. Bạn chỉ cần tìm kiếm bằng các thuật ngữ rất đơn giản: : “Bảng chữ cái chính” hoặc “Bài hát chính”. Bạn sẽ bắt gặp một số bài hát tuyệt vời có thể được sử dụng trong lớp.

Flashcards & Thẻ khác

Việc sử dụng flashcards thực sự có thể giúp ích cho các hoạt động giảng dạy của bạn. Chúng có thể được sử dụng cho các trò chơi để xem lại từ vựng hoặc giới thiệu các từ khóa cũng như công việc khoan và phát âm. Tôi muốn giới thiệu tới bất kỳ giáo viên hoặc phụ huynh nào cố gắng ép tất cả các thẻ ghi chú vì nó giúp giữ cho các thẻ ghi chú không bị sử dụng.

Ngoài ra, bạn không cần phải tạo flashcards mọi lúc. Bạn có thể để cho bé tự tạo và đóng góp vào cùng. Ví dụ, tôi đã cho học sinh vẽ những con vật được chọn. Những thứ này được để khô, sau đó cắt, dán trên thẻ và cuối cùng là được nhiều lớp. Tôi đã sử dụng chúng trong bài học sau để xem lại từ vựng từ ngày hôm trước. Bạn cũng có thể tạo các thẻ khác có thể được sử dụng trong lớp. Ví dụ, trong một số tài liệu chính kháccó rất nhiều tài liệu liên quan đến thẻ domino có thể được sử dụng trong các nhóm nhỏ để chơi trò chơi. Giữ một kho thẻ flashcard của riêng bạn hoặc mua một số từ một cửa hàng liên quan chính chuyên về giáo dục trẻ em để khiến bài học thêm sôi động hơn nhé

Nghỉ ngơi

Điều quan trọng đối với học sinh tiểu học là có thời gian nghỉ ngắn thường xuyên trong giờ học, điều này do sự kiên nhẫn hạn chế của chúng để dành cho một nhiệm vụ bị giới hạn. Nếu bạn đang mong đợi những người học ở độ tuổi tiểu học của bạn hoàn thành một dự án khá phức tạp, thì tốt nhất bạn nên thực hiện nó phù hợp trong suốt cả ngày thay vì tập trung vào nhiệm vụ này một cách vững chắc trong hầu hết các buổi sáng. Do đó, tôi muốn đề nghị giáo viên và phụ huynh của những người học tiếng Anh tiểu học cho phép con cái họ nghỉ ngơi thường xuyên sau khi hoàn thành một nhiệm vụ. Điều này liên quan trực tiếp đến mẹo số bốn (Chương trình lớp học). Cố gắng dành một khối thời gian 15-20 phút mỗi giờ để người học nghỉ học nếu bạn đang dạy họ cho một buổi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn có một lớp học chính trong một giờ, bạn có thể sử dụng 10-15 phút cuối cùng để họ thư giãn trước khi kết thúc lớp học. Dù sao đi nữa,

Chơi đồ chơi

Xem một bộ phim hoạt hình (Tôi đã cho các học viên của mình xem loạt phim hoạt hình mini Lego Lego Ninjago , vào cuối ngày)

Chơi một số môn thể thao bên ngoài lớp học (điều quan trọng là để học sinh ra khỏi lớp nếu chúng ở đó trong phần còn lại của ngày)

Đọc thầm

Chơi cờ

Các nhiệm vụ trên không có bất kỳ trọng tâm ngôn ngữ nào nhưng nó thúc đẩy người học và cũng giúp người học sẵn sàng cho nhiệm vụ tiếp theo. Trên thực tế, một lợi ích của việc thu hút người học tiểu học với một hoạt động mà họ làm là nó cho phép tôi chuẩn bị lớp học cho hoạt động tiếp theo. Ví dụ, trong khi bọn trẻ đang xem phim hoạt hình, tôi đã nhân cơ hội đó để chuẩn bị lớp học để vẽ. Tôi đặt tất cả các tài liệu ở một bên của lớp học, đặt sơn và cọ vẽ xung quanh để chúng sử dụng và chuẩn bị sẵn sàng trước khi kết thúc phim hoạt hình ngắn.

Nhiệm vụ sáng tạo

Điều quan trọng cần nhớ là học sinh tiểu học phản ứng tốt hơn với các nhiệm vụ sáng tạo hơn như vẽ. Mỗi ngày, tôi tập trung vào từ vựng theo chủ đề nhưng luôn có một nhiệm vụ sáng tạo liên quan. Có rất nhiều keo dán, rất nhiều bức tranh, rất nhiều hình vẽ và rất nhiều màu sắc. Chúng tôi cũng sử dụng rất nhiều giấy lụa và thẻ bảng chữ cái được làm bằng bút chì màu và giấy lụa. Chính yếu tố cắt ra hoặc dán có thể thực sự bổ ích cho trẻ em và khác với phương pháp truyền thống mà chúng có thể được sử dụng trong các lớp học của riêng chúng.

Khi có bất kỳ nhiệm vụ sáng tạo nào liên quan luôn nghĩ về các tài liệu bạn sẽ cần. Tôi mong các giáo viên hoặc giáo viên hỏi trường học của trẻ rằng họ có thể mua một lượng giấy lụa, keo dán, keo PVA, sơn, cọ vẽ, kéo, v.v. Nếu bạn không sử dụng tất cả các vật liệu, bạn luôn có thể sử dụng lại nó trong tương lai các lớp học. Nó cũng sẽ giúp nếu một giáo viên chịu trách nhiệm bổ sung các tài liệu mới cần thiết.

Dành thời gian

Trẻ tiểu học còn rất nhỏ. Thật tự nhiên khi nhớ rằng học sinh ở độ tuổi này sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp (như đã đề cập ở trên) bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, chứ đừng nói đến ngôn ngữ thứ hai của chúng. Do đó, tôi sẽ nhắc nhở tất cả các giáo viên trẻ học, đặc biệt là giáo viên tiểu học, không mong đợi học sinh của mình được giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Anh. Họ có thể biết một số hình thức và chức năng rất cơ bản của tiếng Anh và có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhưng bất kỳ hình thức giao tiếp hoặc tương tác nào cũng có thể bị hạn chế. Đừng quên điều này. Nếu trẻ gặp khó khăn trong giao tiếp, hãy kiên nhẫn. Hãy để chúng có thời gian và bạn sẽ khá ngạc nhiên bởi sự tiến bộ của trẻ đấy. Học sinh sẽ rất vui và sẽ sẵn lòng làm hài lòng bạn, điều này dẫn đến Mẹo dưới đây

Mối quan hệ nuôi dưỡng

Lời khuyên cuối cùng tôi muốn giới thiệu tới giáo viên và phụ huynh là thiết lập mối quan hệ tốt với tất cả học sinh trong lớp. Tất cả chúng ta đều nói rằng điều quan trọng là phát triển mối quan hệ với người học trưởng thành và thanh thiếu niên. Phần lớn điều này vẫn giữ nguyên với những người học ở độ tuổi tiểu học nhưng cần chú trọng hơn vào việc thúc đẩy mối quan hệ này. Điều này sẽ giúp bạn chiến thắng lũ nhỏ và cho thấy rằng bạn quan tâm đến chúng. Như vậy, trẻ sẽ sẵn sàng và hỗ trợ nhiều hơn trong lớp. Tôi có một vài ý tưởng để giúp bạn thúc đẩy mối quan hệ tích cực với những người học chính bao gồm:

Học tất cả tên của học sinh

Hãy lắng nghe những gì trẻ nói

Tránh có học sinh yêu thích

Kết hợp hài hước trong lớp

Hãy vững vàng nhưng công bằng với tất cả học sinh

Đừng la hét hay mất bình tĩnh với học sinh.

Tải Download Sách Get Ready For Starters (Full Ebook+Audio) Bản Đẹp

Download Sách Get Ready For Starters (Full Ebook+Audio) Bản Đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*