Effortless English Full Ebook PDF + 6 DVD Download

Effortless English
Effortless English
Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Download Effortless English Full Ebook PDF + 6 DVD Download. Với giáo trình Effortless English được mình chia sẻ dưới đây. Sẽ giúp bạn học thành thạo tiếng anh từ 3 đến 6 tháng. Và nếu tốt hơn, bạn có thể giao tiếp dễ dàng với người bản xứ.

Effortless English là phương pháp học tiếng Anh chủ yếu bằng việc nghe và lắng nghe các audio, một phương pháp hiệu quả của tiến sỹ A.J.Hoge. Phương pháp này mô phỏng cách trẻ em học ngôn ngữ, tức là phải học theo cách tự nhiên nhất: “bắt chước”, “nói theo”, rồi “trả lời câu hỏi”. Trẻ em không “học từ vựng”, không “học ngữ pháp”, cũng chẳng bao giờ ngồi nghiêm chỉnh khi “học”. Thế nhưng kết quả thế nào? Trẻ em làm chủ ngôn ngữ rất nhanh, tự nhiên và giỏi. Thế là chúng ta nên “bắt chước” trẻ em trong việc học ngôn ngữ.

Để giao tiếp tiếng anh tốt, thì kỹ năng nghe nói tiếng Anh là hai kỹ năng quan trọng nhất. Khi bạn muốn phát âm tiếng Anh chuẩn thì kỹ năng nghe của bạn chắc chắn được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Sau chương trình khảo sát tại một số các trường ĐH ở Hà Nội, khi được hỏi “Bạn có thể phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản xứ được không?” phần lớn các bạn đều trả lời thiếu tự tin và nghĩ rằng bởi vì chúng ta không phải là người Anh hoặc không sinh ra và lớn lên ở một đất nước nói tiếng Anh nên hiển nhiên là không thể phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản xứ. Tuy nhiên, trên thực tế thì không có gì là không thể nếu các bạn học đúng cách và kiên trì.

Nghe nói thành thạo tiếng anh với giáo trình Effortless English
Nghe nói thành thạo tiếng anh với giáo trình Effortless English

Phương pháp Effortless English là gì? có hiệu quả không?

Là phương pháp học tiếng Anh chủ yếu bằng việc nghe và lắng nghe các audio, một phương pháp hiệu quả của tiến sỹ A.J.Hoge.

– Phương Pháp Học Văn Phạm không có “Quy Tắc”: bạn sẽ dùng văn phạm đúng mà hoàn toàn không cần học bất kỳ quy tắc văn phạm nào cả.

– Phương Pháp Học Sâu Nhớ Lâu: giúp bạn nhớ mãi các từ vựng sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn. Bạn sẽ ghi nhớ các câu đối thoại, áp dụng chúng vào trong giao tiếp thực tế và cảm thấy mạnh dạn hơn với khả năng nói tiếng Anh của bạn.

– Phương Pháp Học Sinh Động: bạn sẽ được học tiếng Anh theo kiểu thư giãn bằng cách nghe các chủ đề Anh ngữ thực tế thú vị gần gũi trong đời sống hằng ngày. Hãy tượng tưởng rằng bạn đang suy nghĩ, mỉm cười và cười lớn trong khi học.

– Phương Pháp Học Chủ Động: những mẫu chuyện nhỏ của tác giả AJ Hoge sẽ luyện cho bạn cách nói chuyện và phản xạ tự nhiên. Đó là cách để bạn tránh được trạng thái lo âu và chậm nói.

– Phương Pháp Học Thực Tế: những bài học này sẽ giúp bạn học Anh văn mà không buồn tẻ, bạn sẽ không cần học theo lối đọc viết, bạn sẽ không cần thêm sách vở, không cần những bài kiểm tra, không cần làm thêm bài tập nào hết.

Phương pháp này mô phỏng cách trẻ em học ngôn ngữ, tức là phải học theo cách tự nhiên nhất: “bắt chước”, “nói theo”, rồi “trả lời câu hỏi”. Trẻ em không “học từ vựng”, không “học ngữ pháp”, cũng chẳng bao giờ ngồi nghiêm chỉnh khi “học”. Thế nhưng kết quả thế nào? Trẻ em làm chủ ngôn ngữ rất nhanh, tự nhiên và giỏi. Thế là chúng ta nên “bắt chước” trẻ em trong việc học ngôn ngữ.

Phương pháp Effortless English là gì? có hiệu quả không?
Phương pháp Effortless English là gì? có hiệu quả không?

Effortless English được ra đời như thế, cha đẻ của phương pháp này là A. J. Hoge, một giảng viên tiếng Anh từ Mỹ. Nếu nói về A. J. Hoge, tôi muốn nói rằng “tôi cảm ơn ông rất nhiều”. Sau khi học TẤT CẢ các bài học trong tài liệu tôi chuẩn bị chia sẻ, khả năng tiếng Anh của tôi tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là “suy nghĩ, tư duy, và động lực” học tiếng Anh. Phát âm tôi tiến bộ nhiều, từ vựng phát triển tự nhiên, và phản xạ tiếng Anh tốt. Và đây chính là lý do tôi sẽ chia sẻ bộ tài liệu tuyệt vời này tới bạn. Đặc biệt, phương pháp Effortless English được khá nhiều trung tâm tiếng Anh lớn tại Việt Nam sử dụng trong giảng dạy.

Effortless English là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả của tiến sĩ A.J. Hoge, chủ yếu bằng việc nghe và lắng nghe các audio. Tiến sỹ A.J.Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Với kinh nghiệm giảng dạy của mình, tiến sĩ A.J. Hoge nhận thấy rằng hầu hết các sinh viên đều tiếp thu kiến thức về ngữ pháp rất tốt, và họ vượt qua rất tốt các kỳ thi ngữ pháp tiếng Anh . Tuy nhiên, điểm yếu thực sự bộc lộ khi ông trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, khả năng nói tiếng anh của họ không được tốt.

Sau bao năm nghiên cứu, tiến sĩ A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp tập trinh cải thiện khả năng nói tiếng Anh dành cho các sinh viên và đối tượng theo học Anh ngữ. Và phương pháp đó chính là Effortless English. Về cơ bản, bạn có thể hiểu Effortless English giúp bạn tiếp cận tiếng Anh theo cách một đứa trẻ học ngôn ngữ – Mọi thứ sẽ diễn biến tự nhiên nhất và cũng là cách dễ nhất để học một ngôn ngữ – Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh…

Cách học Effortless English thế nào?

Mỗi bài học sẽ bao gồm:

 • 1 file đoạn văn chính (text .pdf)
 • 1 file audio giải thích nghĩa từ vựng (vocabulary lesson .mp3)
 • 1 file câu chuyện nhỏ (mini-story .mp3)
 • 1 file audio đoạn văn chính (audio article .mp3)
 • 1 file Point-of-view (góc nhìn, .mp3, nếu có)
 • 1 file bình luận (commentary, .mp3, nếu có)

Trình tự học Effortless English cho mỗi bài học – set học

Bước 1: Đọc Text – Với mỗi bài học, bạn sẽ có 1 file .pdf chứa đoạn văn chính (text) là nội dung chính của bài. Hãy đọc đoạn văn, gạch chân từ mới, và cố gắng đoán nghĩa của từ mới đó.

Bước 2: Tra từ – Bạn cần chắc chắn đọc, và hiểu nội dung của bài. Vì vậy, nếu có từ vựng nào khó, hãy dùng từ điển tra nghĩa để chắc chắn hiểu tất cả nội dung, ý nghĩa của bài.

Bước 3: Nghe file từ vựng (vocabulary), vài lần. Hãy cố gắng hiểu hết nghĩa từ vựng, được nói bằng tiếng Anh, bởi tác giả.

Bước 4: Nghe file câu chuyện nhỏ (mini story), khoảng 5-7 lần. Hãy cố nghe sự biến đổi nội dung câu chuyện, dựa trên một số từ mới được sử dụng lại từ đoạn văn chính (text)

Bước 5: Nghe Point-of-View (nếu có) 5-7 lần để hiểu về cách biến đổi ngữ pháp và cấu trúc câu. Đây là cách học tuyệt vời để ngữ pháp đi vào não bộ một cách tự nhiên, như trẻ em.

Bước 6: Nghe đoạn văn chính (article audio). Nghe càng nhiều càng tốt, 100 lần cũng được. Việc nghe kỹ này giúp não bộ nhận diện từ vựng một cách tự động, không cần suy nghĩ, không cần “lục lọi” trong trí nhớ

Bước 7: Nghe file bình luận (commentary) nếu có 5-7 lần.

Với mỗi bài học: trung bình sẽ mất 1 tuần, nếu học kỹ thì sẽ mất 2 tuần. Ai học nhanh, chịu khó sẽ hoàn thành trong khoảng 1 năm. Nhưng lời khuyên của Huân là hãy ưu tiên “học kỹ”, đừng lấy thành tích “nhiều”. Kết quả chỉ đến “nếu kỹ và sâu”.

Cách học effortless english hiệu quả nhất

Để học hiệu quả tôi khuyên bạn một số điểm như sau

Bạn mở bài học bằng máy mp3 hoặc máy điện thoại có hỗ trợ chức năng nghe mp3, gặp từ nào nghe không hiểu thì bạn mở text file ra xem. Những bài đầu rất dễ, bạn sẽ không cần phải mở text file xem nhiều, từ từ sẽ bài học khó dần lên thì khả năng nghe của bạn cũng tăng và ít phải mở text file hơn.

Bạn nên in các file text trong máy tính ra giấy để việc học được thuận lợi, khi từ nào nghe không hiểu thì mở sách xem được ngay, nhiều bạn đã học tài liệu này không thành công vì ngại mở ebook trên máy tính, sau một vài lần như vậy thì đã trở nên ngại học và dừng lại không học nữa.

Một ngày bạn nghe khoảng 1h – 3h và chia làm 3 lần(thời lượng không hạn chế, nghe càng nhiều càng tốt), mỗi lần 30 phút vào những lúc rảnh như sáng, trưa và trước lúc đi ngủ tối , bạn có thể học vào những giờ bạn rảnh rỗi vì phuơng pháp học chính là nghe mà không cần sách.

Tôi khuyến cáo bạn không được học nhanh, ít nhất 1 tuần một bài , có thể lên 1 tháng 1 bài học cũng tốt. Tôi đã kiểm chứng lại qua thực tế, một số bạn học tốc độ quá nhanh đã cho một kết quả không khả quan, trong khi những học viên khác học 1 tuần 1 bài thì chỉ 6 tháng đã có khả năng giao tiếp tốt và rất tự nhiên.

Bộ tài liệu Effortless English gồm những gì?

Để mà nói, bộ Effortless English chính thức có 6 DVD, mỗi DVD bao gồm khoảng 15-20 lesson (set), nên bạn có thể tha hồ cày xới, đào bới nhá. Các bộ nên học lần lượt từ 1 tới 6. Cụ thể:

 • DVD 1: Original Effortless English Lessons
 • DVD 2: Learn Real English
 • DVD 3: Flow English Lessons
 • DVD 4: Business English Lessons
 • DVD 5: Power English Now
 • DVD 6: VIP Global Leadership Program

Mỗi bài học tiếng Anh trong Effortles English sẽ gồm những gì?

Phần Text: là Listening Script mà bạn dùng để xem trên máy tính hoặc in ra giấy.

Phần Audio: số lượng file audio có thể khác nhau ở từng bài học. Lấy ví dụ một bài học ở DVD 2 có tên là “Assisted Living” thì sẽ có 4 file audio như sau:

* Assisted Living Conversation.mp3: là file đọc nội dung bài text.

* Assisted Living MS.mp3: Đây là file audio quan trọng và hay nhất, ở đây A.J.Hoge sẽ đọc tách ra từng câu trong bài text và đọc lên, tác giả đặt câu hỏi theo nhiều cách khác nhau mà chỉ hỏi nội dung của câu vừa đọc nhằm giúp người học có khả năng đặt câu hỏi một cách linh động đồng thời tăng mức độ phản xạ trong khi nghe (cùng một nội dung mà biết đăt câu hỏi bằng nhiều cách).

Nhiệm vụ của bạn sau mỗi câu hỏi là bấm pause trên máy MP3 để ngừng bài nghe lại và trả lời thiệt nhanh câu hỏi. A.J.Hoge yêu cầu người học phải trả lời thiệt nhanh mà không nhất thiết phải chính xác, câu trả lời chỉ cần 1 đến 3 từ là đủ. Sau khi bạn trả lời xong thì bấm phím pause cho máy MP3 chạy để bạn kiểm tra câu trả lời của bạn với câu trả lời của giáo viên A.J.Hoge , bạn sẽ thấy câu đầu tiên giáo viên trả lời rất ngắn, câu tiếp theo thì A.J.Hoge trả lời kiểu đầy đủ.

Chỉ sau vài ngày học theo Effortless English 2017 thì khả năng nghe hiểu của bạn tăng lên, khi đó bạn có khả năng phản xạ trả lời câu hỏi cực nhanh mà không cần phải bấm phím pause nữa.

* Assisted Living POV.mp3: đây là một file audio đọc nội dung bài text được viết lại ở các thời điểm khác nhau (quá khứ, hiện tại, tương lai, tương lại hoàn thành). Mục đích của bài học này, tác giả muốn giúp người học tự xây dựng được một khả năng nói tiếng Anh theo đúng văn phạm hoàn toàn tự động giống như người bản xứ vậy. Nhiệm vụ của người học ở đây là nghe cho đến khi nào có khả năng tự kể lại nội dung bài text một cách nhuần nhuyễn ở các thời điểm khác nhau.

* Assisted Living Vocabulary.mp3: Đây là file mp3 giải thich nghĩa từ vựng trong bài text bằng những từ đơn giản và bằng ví dụ.

Các phần chính trong các bài học

1. Vocabulary Lesson ( Học từ vựng)

Bạn có biết rằng bạn sẽ phải học từ vựng bằng tai, như vậy bạn sẽ sử dụng nó rất nhanh khi nói không ? Bài học từ vựng ở dạng âm thanh sẽ nhanh hơn gấp 2-3 lần so với cách học bằng phương pháp đọc. Với bài học củaEffortless English , bạn học chỉ bằng cách nghe – cực kỳ dễ dàng.

2. Listen & Answer Mini Stories (Bài học nghe và trả lời dựa trên bài học là các câu chuyện ngắn)

Bạn nghĩ sao khi bạn có một kiểu bài học mới, mà khi học mỗi ngày, sẽ giúp bạn hiểu và nói tiếng anh rất nhanh và dễ dàng? Khi bạn dùng bài học Mini-Story mỗi ngày, bạn sẽ tiến bộ một cách tự động.

3. Point of View Story Lessons (Bài học văn phạm)

Ngay bây giờ, một bí mật khó tin – bạn có thể trở thành chuyên gia văn phạm Tiếng Anh – cực kỳ dễ dàng. Tưởng tưởng bạn có thể học văn phạm tiếng anh chính xác giống như một trẻ em Mỹ – tự nhiên, dễ dàng và bằng trực giác? Đây chính xác là cách mà bạn học với bài học Point of View Stories.

4. Audio Article (Chủ đề của bài học)

Hãy tưởng tượng nếu bài học tiếng anh vui, đơn giản, thú vị, lạ, thông minh – thì bạn có thể có thích học Tiếng Anhkhông ? Khi học những bài học Effortless English, bạn sẽ nhớ rất lâu, bạn có thể cười thiệt lớn, đôi lúc bạn giận giữ, khóc, hay nhảy lên vì hạnh phúc, bạn vừa học vừa tiếp thu thêm những thông tin giá trị trong cuộc sống…

Bí kíp thành công với Effortles English

Dưới đây là một số kinh nghiệm học effortless english hiệu quả mà mình đúc kết được:

 • Luôn cười trong khi học.
 • Giữ đúng tư thế trong khi học đó là giữ đầu-ngực-lưng thẳng.
 • Thực hiện các chuyển động hoặc động tác cử chỉ để ghi nhớ các từ khó và câu khó.
 • Xây dựng niềm tin tích cực bằng cách nói to “Tôi là người nói tiếng anh giỏi”, “Học tiếng anh là dễ dàng”.

Phải hiểu nội dung bài học. Bạn chỉ nên chọn các tài liệu luyện nghe có nội dung dễ hiểu và sử dụng từ điển để tra nghĩa các từ vựng mới (hoặc vào website http://translate.google.com.vn để dịch cả đoạn văn sang tiếng Việt.

Hiểu nội dung chỉ mới đạt 50% mà còn phải nghe và lặp lại nhiều lần. Vì vậy bạn phải tập trung hầu hết thời gian nghe bài Mini-Story để có thể nói tiếng Anh trôi trảy.

Khi bạn nói tiếng Anh, bạn không có thời gian để nghĩ về các quy luật văn phạm vì vậy bạn phải dùng văn phạm tự động. Bài học Point of View sẽ dạy bạn làm sao để có văn phạm tự động.

Học một NHÓM các bài học cùng tên ít nhất một tuần hoặc nhiều hơn. Thời điểm được xem là hoàn tất một NHÓM bài học đó là bạn có thể trả lời tự động tất cả các câu hỏi trong bài Mini-Story mà không cần phải suy nghĩ.

Đừng ghi nhớ bất kỳ phải ghi nhớ từ vựng, các câu hỏi và câu trả lời, hay bạn học thuộc bài Point of View. Bạn chỉ cần tập trung nghe tất cả các bài học và trả lời thật nhanh câu hỏi bài Mini-Story. Việc ghi nhớ sẽ được trí não thực hiện một cách tự động.

Chia thời gian học nhiều lần trong ngày tốt hơn học nhiều thời gian trong một lần. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong khi chúng ta ngừng học thì bộ não thực hiện chuyển thông tin vào bộ nhớ sâu bên trong.

Ôn tập lại bài đã học sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng để khắc sâu kiến thức vào bộ não tạo vùng ngoại ngữ trong đầu.

Link download Effortless English Full PDF

Link download Effortless English Full PDF (bản Full)

Sách trong bộ đĩa gốc Effortless English PDF

Link dự phòng (Nếu 2 link trên bị lỗi)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*