Học Đánh Vần Tiếng Anh (Full Ebook+Dvd Audio)

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Đánh vần tiếng anh pdf

Nội dung

Với hơn 100 quy tắt đánh vần Tiếng Anh cơ bản sẽ giúp người đọc có thể rèn luyện cho mình giọng Anh chuẩn chỉ trong thời gian ngắn. Sách được nghiên cứu tỉ mỉ và trình bày đầy đủ bởi nhiều chuyên gia ngôn ngữ quốc tế. Cho nên sách dựa trên những nghiên cứu rất có tính khoa học giúp học viên hệ thống lại cách phát âm chuẩn.

Giới thiệu sách

Học Đánh Vần Tiếng Anh BẠN ĐANG GẶP NHỮNG THÁCH THỨC GÌ KHI LUYỆN NÓI TIẾNG ANH? 1. Không thể nói tiếng Anh tốt dù giỏi ngữ pháp Bạn học ngữ pháp rất tốt, biết nhiều từ vựng, có thể viết email trao đổi bằng tiếng Anh nhưng lại không thể nói được bằng tiếng Anh? 2. Người nước ngoài không thể hiểu bạn đang nói gì? Bạn có thể nói tiếng Anh với bạn bè khá ổn nhưng khi nói chuyện với người nước ngoài thì họ thực sự không hiểu bạn đang nói gì? 3. Tại sao mình học nói tiếng Anh lại thua cả 1 đứa trẻ? Bạn luôn thắc mắc một đứa trẻ học đánh vần tiếng Việt trong 6 tháng là có thể đọc được tất cả các từ. Vậy tại sao mình học tiếng Anh đến 20 năm mà gần như không thể đọc đúng ngay cả với những từ đơn giản nhất? Cung cấp hơn 200 quy tắc giúp bạn đánh vần tiếng Anh dễ dàng – Phát âm ngang hàng người bản ngữ.

Các đài truyền hình và người nổi tiếng nói gì về cuốn sách?

VTC14 review cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh Tác giả Nguyễn Ngọc Nam hướng dẫn cách sử dụng sách Học đánh vần tiếng Anh cực hiệu quả MC Diệp Chi bật mí bí quyết đơn giản giúp HỌC TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN như đánh vần tiếng Việt HÀNG NGÀN NGƯỜI ĐÃ SỞ HỮU CUỐN SÁCH

Độc giả review cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh giúp đôi bạn người Lào tự tin nói tiếng Anh Học tiếng Anh như đánh vần tiếng Việt từ cuốn sách của tác giả Nguyễn Ngọc Nam.

Tác giả: Giảng viên Nguyễn Ngọc Nam – Giám đốc học viện tiếng Anh Enpro Tốt nghiệp tại ĐH Kinh tế Quốc dân, tác giả Nguyễn Ngọc Nam nhận thấy hầu hết những người học tiếng Anh đang gặp khó khăn trong việc đọc và phát âm Tiếng Anh. Chính điều đó khiến tác giả luôn trăn trở làm sao để có một phương pháp học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả hơn cách thức truyền thống nên dày công nghiên cứu phương pháp giúp người học có thể đánh vần từ tiếng Anh đơn giản.

Phương pháp được nghiên cứu suốt 5 năm dựa trên sự thấu hiểu những khó khăn, điểm yếu của những người học tiếng Anh, kết hợp với phương pháp học Đánh vần tiếng Việt quen thuộc và được thử nghiệm đầu tiên tại học viện nghiên cứu và đào tạo Đánh vần tiếng Anh.

Và sau 5 năm nghiên cứu cùng 3 năm giảng dạy phương pháp này, tác giả Nguyễn Ngọc Nam mong muốn phổ biến phương pháp này đến nhiều người hơn nữa nên đã quyết định hợp tác cùng MCBooks xuất bản cuốn sách “Học đánh vần Tiếng Anh”

Học đánh vần tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Tất tần tật về đánh vần tiếng Anh cần nắm vững

Đã bao giờ các bạn tự hỏi rằng “tại sao mình phải học đánh vần tiếng Anh?” hay “Thời điểm nào thì nên học đánh vần tiếng Anh?” chưa? Những kiến thức tưởng như không liên quan nhưng chúng lại giúp các bạn xác định rõ mục tiêu khi học đó.

1.1. Thời điểm phù hợp để học đánh vần tiếng Anh

Tại Mỹ và các quốc gia nói tiếng Anh khác thì trẻ em được học một môn gọi là “phonics”. Ở môn học này các em sẽ được tiếp xúc, làm quen với bảng chữ cái và cách đánh vần tiếng Anh.

Do ngôn ngữ thường ngày của mọi người ở đây đã là tiếng Anh rồi nên quá trình này rất đơn giản giống như việc người Việt học bảng chữ cái và đánh vần tiếng Việt vậy.

Tuy nhiên, khi học đánh vần tiếng Anh thì các em sẽ được học phát âm trước khi học viết (khác với tiếng Việt ở chỗ chúng ta ghép thành chữ hoàn chỉnh rồi mới đánh vần).

Nên cách đánh vần của tiếng Anh không hề giống với tiếng Việt đâu nhé!

Vậy đối với người Việt chúng ta thì nên học đánh vần tiếng Anh vào thời điểm nào?

Thời điểm tốt nhất để bạn học đánh vần tiếng Anh đó là khi bạn bắt đầu học tiếng Anh. Khi bạn bắt đầu làm quen với bảng chữ cái. Hãy học đánh vần chuẩn ngay lúc lúc đầu. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho bạn trong quá trình luyện nói sau này.

Đừng lo lắng khi bạn nghĩ đến việc mình không biết từ tiếng Anh thì làm sao học đánh vần được. Bởi như đã nói bên trên người Anh họ sẽ đánh vần trước rồi từ những chữ cái được đánh vần sẽ viết được thành một từ hoàn chỉnh.

1.2. Những lợi ích của việc đánh vần tiếng Anh

Khi học đánh vần chuẩn ngay từ ban đầu các bạn có thể có được những lợi ích sau:

Đọc từ chính xác mà không cần tra từ điển.

Sửa tất cả các lỗi sai về mặt trọng âm.

Nói câu tiếng Anh có ngữ điệu.

Dễ dàng sử dụng từ điển tiếng Anh trong việc đọc từ và học từ mới.

Khả năng nghe tốt.

Khả năng học từ vựng nhanh hơn

Tạo hứng thú khi học tiếng Anh

Tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

Hiểu quy trình luyện nói tiếng Anh theo Từng âm – Từng từ – Từng câu – Từng đoạn.

2. Những quy tắc đánh vần trong tiếng Anh cần biết

Đánh vần trong tiếng Anh sẽ có những quy tắc riêng không giống với bất cứ ngôn ngữ nào cả và việc của chúng ta chính là ghi nhớ nó.

2.1. 44 âm cơ bản

Trong tiếng Anh sẽ có 44 âm cơ bản gồm các âm đơn và âm đôi được chia thành hai nhóm nguyên âm và phụ âm.

Các nguyên âm trong tiếng Anh: /ʌ/, /ɑ:/, /æ/, /e/, /ə/, /ɜ:/, /ɪ/, /i:/, /ɒ/, /ɔ:/, /ʊ/, /u:/, /aɪ/, /ɔɪ/, /eə/, /ɪə/  /aʊ/, /eɪ/, /oʊ/.

Các phụ âm trong tiếng Anh: /b/, /d/, /f/, /g/, /h/, /j/, /k/, /l/, /m/, /n/, /ŋ/, /p/, /r/, /s/, /ʃ/, /t/, /tʃ/, /θ/, /ð/, /v/, /w/, /z/, /ʒ/, /dʒ/.

Chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh và một cách phát âm của chúng

Chữ cái Phát âm tương ứng trong từ
a Apple
b Bag
c Cat
d Dog
e End
f Fall
g Go
h Hate
i In
j Joy
k Cook
l Lock
m May
n Now
o On
p Pick
q Quick
r Road
s Song
t Talk
u Until
v Vector
w Way
x Box
y Why
z Zoo

2.2. Quy tắc đánh vần tiếng Anh

Các quy tắc cần nhớ khi học đánh vần tiếng Anh

Quy tắc số âm tiết của từ

Trong tiếng Anh từ không chỉ có một âm tiết mà đôi khi sẽ có những từ có hai, ba âm tiết hoặc nhiều hơn thế. DO đó khi muốn đánh vần một từ tiếng Anh hãy xác định xem từ đó có bao nhiêu âm tiết nhé.

Ví dụ:

Từ có một âm tiết: Dog, cat, hair, tree,…

Từ có hai âm tiết: Follow, agree, table,…

Từ có ba âm tiết: computer, vegetable,…

Từ có bốn âm tiết: communicate,…

Quy tắc nhận biết số âm tiết của từ có âm e đứng cuối

Đối với những từ có âm “e” đứng cuối nhưng nó không đi cùng với phụ âm “L” và “e” không phải là một âm riêng thì phát âm của e sẽ được gộp vào với phụ âm trước nó.

Từ có một âm tiết: love, cute,…

Từ có hai âm tiết: mabe, ?

Quy tắc biết cách phiên âm rồi mới học cách đánh vần

Một sai lầm khi học đánh vần tiếng Anh đó là các bạn đoán mò phiên của từ.Bởi vì có những chữ cái khi đứng một mình chúng sẽ có phiên âm khác với lúc đứng trong một từ. Để đọc được từ đó một cách chuẩn xác nhất thì bạn cần nắm được cách phiên âm của nó.

Không có phương pháp nào khác giúp bạn ghi nhớ phiên âm của từ ngoài việc học thuộc cả. Hãy sử dụng từ điển để tra phiên âm của một từ bạn muốn học, tập viết đi viết lại nhiều lần để ghi nhớ nó từ đó học đánh vần nó.

Quá trình cần bạn đầu tư thời gian và thực sự nghiêm túc. Khi đã có bước đầu vững chắc thì quá trình học phát âm sau này của bạn sẽ vô cùng dễ dàng.

Quy tắc đánh vần tên riêng trong tiếng Anh

Tên tiếng Anh khá là khó viết. Nhiều trường hợp người ta cần đối phương đánh vần tên của họ thì mới có thể viết được. Nếu bạn ở nước ngoài thì sẽ không quá xa lạ với điều này.

Khi đánh vần tên của một ai đó bạn cần tách tên của họ ra làm các phần sau đó đọc từng chữ để ghép thành từ hoàn chỉnh.

Ví dụ:

G-R-A-C-E: Grace

A-L-I-C-E: Alice

3. Những lưu ý khi học đánh vần trong tiếng Anh

-Học đánh vần trước khi học đọc một từ

-Phiên âm của một chữ cái khi đứng một mình sẽ khác mới phiên ẩm của chữ cái đó khi đứng trong một từ nhất định

-Khi học đánh vần cần học liên tục thường xuyên cho đến khi thành thạo tránh học đứt quãng, dở dang.

-Tìm hiểu cách đánh vần trong tiếng Anh hiệu quả nhất

Bạn đánh vần theo giọng điệu của quốc gia nào?

Trước khi bạn học cách đánh vần tiếng Anh chuẩn, hãy tìm ra cách đánh vần quốc gia mà bạn muốn sử dụng. 2 giọng điệu phổ biến được sử dụng trên thế giới là  Anh – Anh và Anh – Mỹ. Tuy nhiên các nước Canada, Úc,…lại có các giọng điệu khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình giọng điệu phù hợp nhất với mục đích và khả năng của bạn để học nhé.

Thời điểm thích hợp để học cách đánh vần trong tiếng Anh

Khi bắt đầu học tiếng Anh, với các trẻ em ở Mỹ, các bé sẽ được học môn học thuộc nhóm “writing” và “reading” gọi là môn “phonics” – môn học giúp các em làm quen với bảng chữ cái và cách đánh vần trong tiếng Anh với từng chữ cái này (tuy nhiên, các em bé ở Mỹ thường có khả năng phát âm tương đối tốt do đã được giao tiếp từ trước).

Ở giai đoạn này, các học sinh được học phát âm lại theo mặt chữ chưa biết để có thể hoàn thiện phát âm bảng chữ cái cũng như phát âm những mặt chữ khác nhau.

Thường ở các quốc gia Anh, Mỹ người học sẽ đọc và phát âm từ trước khi biết được cách viết của chúng (điểu này hơi ngược với cách học hiện tại của Việt Nam hiện nay – biết cách viết trước và ghép lại thành cách đọc)

Lời khuyên từ các chuyên gia ngôn ngữ thì với tiếng Anh, bạn nên học phát âm ngay từ khi bắt đầu chứ không nên sử dụng cách học hiện tại của bạn với tiếng Việt.

Nắm bắt rõ các quy tắc

Các quy tắc không nhất quán và có rất nhiều trường hợp ngoại lệ. Nhưng nó vẫn đáng để học một số quy tắc chính tả trong tiếng Anh. Khi bạn học một quy tắc, hãy chắc chắn tìm lại xem tập hợp các từ cùng quy tắc đó. Cũng như các từ phá vỡ quy tắc. Bạn có thể quyết định chọn một trang văn bản tiếng Anh. Sau đó gạch chân tất cả các từ phù hợp với quy tắc. Khi bạn thực hiện xong các bước này, hãy tìm đến các ngoại lệ. Vì bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một vài từ trong số chúng.

Đọc càng nhiều càng tốt

Mỗi ngôn ngữ có sự kết hợp phổ biến của phụ âm và nguyên âm. Bạn càng đọc nhiều, bạn sẽ càng tiếp xúc với từ ngữ nhiều hơn và nó sẽ trở nên quen thuộc hơn. Thật là dễ dàng hơn để học cách đánh vần của một từ mà bạn đã quen thuộc với chúng. Đây cũng là một cách để có cách đánh vần tiếng Anh chuẩn và cải thiện cách đọc tiếng Anh của bạn.

Đánh vần to, rõ ràng

Đôi khi, cách đánh vần trong tiếng Anh một từ bằng việc ghi chép ra giấy có thể khiến một số người gặp khó khăn trong việc học.Tạo một danh sách các từ mà bạn muốn học và thực hành đánh vần chúng khi bạn đang tắm hoặc trên đường đi làm. Nói và nghe chính mình nói thì mỗi chữ cái sẽ tạo ra những ký ức thính giác đặc biệt hữu ích cho những cá nhân không phải là người học trực quan.

Tải Học Đánh Vần Tiếng Anh (Full Ebook+Dvd Audio)

Học Đánh Vần Tiếng Anh (Full Ebook+Dvd Audio)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*