Đàn Ông Đến Từ Sao Hỏa – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim pdf

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim PDF là những chỉ dẫn giúp bạn thấu hiểu người khác phái, từ đó gây dựng nên một mối quan hệ bền chặt hơn. Chúng ta thường nhìn nhận một cách sai lầm rằng những người yêu quý chúng ta luôn biết cách cư xử và giữ mối quan hệ chắc chắn với bản thân chúng ta. Chính quan điểm này là ngọn nguồn của những cuộc xung đột, cãi vã và ngăn việc chúng ta dành thời gian chia sẻ với nhau. Cuốn sách “Đàn ông sao hỏa – Đàn bà sao kim” sẽ lý giải nghịch lý này và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất có thể dựa trên cơ sở sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà để tạo ra những mối quan hệ bền chặt.

Thông tin sách

Thể loại: Tâm lý- Hành vi

Tác giả : John Gray

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Từ những bài học và trải nghiệm của chính bản thân mình với gia đình, John Gray đã viết nên một cuốn sách với chủ đề chưa từng được xuất hiện hay đề cập đến trước đó. Ông quan sát từng chi tiết, sự thay đổi trong cách hành xử của đàn ông và đàn bà, và cuối cùng nhận ra rằng hai phái này đến từ hai “hành tinh” khác nhau, họ bị mắc hội chứng “quên có chọn lọc”, quên mất về bản chất chúng ta là những con người khác nhau, có nhu cầu và lối suy nghĩ khác nhau. Chính vì vậy mà họ luôn kêu ca phàn nàn khi người kia “không quan tâm” đến mình, thậm chí là hay “cáu giận”. John Gray vốn dĩ là một nhà văn kiêm nhà cố vấn quan hệ cá nhân, ông đã tận dụng lợi thế này để gửi gắm niềm hi vọng của mình tới độc giả.

Trong khi những người sao Hỏa sống thiên về lý trí, có những mục tiêu, lý tưởng rõ ràng thì người sao Kim lại sống thiên về tình cảm và coi trọng các mối quan hệ. “Cảm nhận của một người đàn ông về bản thân mình được xác định thông qua khả năng đạt kết quả”. Anh ta sẽ tự ái nếu được nhận lời khuyên khi anh ta không yêu cầu. Đó chính xác là những gì mà người phụ nữ sao Kim luôn làm mỗi khi gặp khó khăn. Với cô,việc cho lời khuyên và gợi ý chỉ là một biểu hiện của sự chăm sóc. Điều này đã vô hình chung gây ra sự hiểu lầm và tổn thương lẫn nhau.

Sự khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và đàn bà là đàn ông thích giữ kín bí mật, còn đàn bà thích bày tỏ. Người sao Hỏa thích giấu kín mình mỗi khi có vấn đề cần giải quyết. Anh ta thường cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi tìm cách lấp liếm đi rắc rối. Ngược lại, người sao Hỏa lại cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi chia sẻ vấn đề của mình với ai đó. Sự im lặng của người bạn đời sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy tổn thương. Trong khi đó, người đàn ông vẫn tiếp tục thu mình vào những suy nghĩ riêng tư. Hiển nhiên là xung khắc sẽ xảy ra.

Để giải quyết vấn đề này, thổ lộ có thể là một phương án nên được tính đến.

Phụ nữ không đi tìm cách giải quyết cho những vấn đề của mình ngay lập tức mà trươc hết, cô tìm kiếm sự giải khuây bằng cách thổ lộ những cảm xúc của mình mong được thấu hiểu.

Một người đàn ông biết nhiều hơn về việc làm thế nào để làm vừa lòng người phụ nữ và dành cho cô sự ủng hộ sẽ khám phá ra rằng việc lắng nghe không quá khó như anh ta đã từng nghĩ. Điều quan trọng hơn là nếu người phụ nữ nhắc nhở anh ta rằng cô chỉ muốn nói về các vấn đề của mình với anh và anh không cần phải đưa ra bất kì cách giải quyết nào, nó có thể khiến anh ta thư giãn và lắng nghe tốt hơn.

Mục lục

Về tác giả

Lời cảm ơn

Đàn ông đến từ Sao Hỏa Đàn bà đến từ Sao Kim

Ngài giải quyết và Ủy ban cải thiện gia đình

Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ rất thích bày tỏ

Làm thế nào để động viên người khác giới

Bất đồng ngôn ngữ

Đàn ông giống như dây cao su

Phụ nữ giống như những con sóng

Khám phá những nhu cầu tình cảm khác nhau của chúng ta

Làm thế nào để tránh những bất đồng

Dành được thiện cảm từ người khác phái

Làm thế nào để giãi bày những cảm xúc khó nói

Làm thế nào để đề nghị và đón nhận sự giúp đỡ

Gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu

Về tác giả

Tiến sĩ John Gray là một chuyên gia được công nhận trên trường quốc tế trong lĩnh vực giao tiếp và các mối quan hệ; là tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất, ông đã tiến hành những cuộc hội thảo cá nhân ba mươi năm nay.
Ông là một bác sĩ tâm lý trong lĩnh bực gia đình (có bằng của Học viện Quốc gia các bác sĩ tâm lý), một biên tập viên chuyên tư vấn của Tạp chí gia đình; thành viên Ban Tư vấn Xuất sắc thuộc Hiệp Hiệp Quốc tế về Hôn nhân và Gia đình; thành viên của Hiệp hội các nhà tư vấn Mỹ. John hiện đang sống cùng vợ và ba con tại Bắc California.

John Gray là tác giả kiêm tiến sĩ người Mỹ, ông sinh ngày 28 tháng 12 năm 1951. Gray là một nhà trị liệu gia đình và là thành viên của Hiệp hội Tư vấn Hoa Kỳ và Hiệp hội Tư vấn Hôn nhân và Gia đình Quốc tế.

Ông là tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất. Bên cạnh cuốn “Đàn ông sao hỏa đàn bà sao Kim”, tác giả còn có một loạt những tác phẩm cùng chủ đề đáng đọc như “Người sao Hỏa và người sao Kim chân chính”, “Những phép lạ mang tính thực tế cho người sao Hỏa và người sao Kim”…; ông cũng đã tổ chức những cuộc hội thảo cá nhân hơn 30 năm qua. Hiện nay, ông đang sống cùng vợ và 3 con tại Bắc California.

Đánh giá

“Mình đã nghe cái tên Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim từ rất lâu. Hôm rồi thấy có cái bìa mới này hấp dẫn quá đặt mua luôn. Công nhận những điều John Gray nói rất lý trí. Việc hiểu nhau sẽ giúp các cặp vợ chồng yêu thương, thông cảm và chia sẻ cho nhau nhiều hơn.” – Cao Trang

“Đây là quyển sách rất đáng để bỏ tiền ra mua và bỏ thời gian để đọc. Nội dung rất dễ hiểu và thực tế, rất thực trong mối quan hệ. nó đã giúp mình thay đổi về cách suy nghĩ rất nhiều. Chỉ đáng tiếc rằng mình đã sở hữu quyển sách này khá muộn cho mối quan hệ 4 năm của mình”- Thuy Vi

“Trước khi đọc cuốn sách này mình nghĩ chỉ cần tình yêu là đủ. Nhưng không. Cái gọi là tình yêu chắc chắn sẽ thay đổi. Đó là lý do bạn thấy bao nhiêu cặp đôi nổi tiếng định nghĩa “mãi mãi” bằng 2 năm, hoặc vài tháng. Tình yêu là 1 thứ vừa phức tạp vừa tuyệt vời. Cảm ơn đã có Tiến sĩ tài ba viết ra cuốn sách này, giúp cho tình yêu của con người đúng đắn hơn , cao đẹp hơn và nâng cao ý nghĩa của nó. Không chỉ giúp tôi hiểu về tình yêu, mà còn giúp tôi hiểu hơn về sự thành công của tỷ phú Warren Buffet, sự vượt bậc của tổng thống Barack Obama. Họ có 1 điểm chung, là đã lựa chọn đúng người phụ nữ cho cuộc đời mình” – Minh Hieu

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” đã được độc giả đón nhận và giới chuyên môn đánh giá cao ngay từ khi mới ra mắt, là một cuốn sách giá trị để bạn đọc có thể hiểu chính bản thân mình và người khác giới. Trong đời sống tình cảm, luôn có sự xung đột và bất đồng giữa hai giới, chỉ vì không hiểu nhau. Khi đọc “Đàn ông đến từ sao Hỏa đàn bà đến từ sao Kim”, các bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn, thấu hiểu hơn nữa về nửa còn lại của mình.

13 chương của cuốn sách sẽ khiến bạn đọc phần nào có thể lý giải được tâm tư tình cảm của nửa còn lại, từ đó xây dựng nên một mối quan hệ bền chặt hơn trong tình yêu, và đặc biệt là hôn nhân, cũng là cuốn sách mở ra hướng đi cho bạn để vượt qua những vấp ngã trong tình cảm.

hôn, vì vậy, “Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim” hướng đến những độc giả đang đương đầu với những gánh nặng của trái tim, hay trong đời sống hôn nhân đang gặp phải những khó khăn.

Nội dung nổi bật trong cuốn sách  “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim”

“Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim” được tác giả chia làm 3 phần, để độc giả có cái nhìn rõ nhất về từng đối tượng và sự khác nhau trong cách suy nghĩ, cư xử của hai giới.

Phần đầu: Sao Hỏa và sao Kim – Làm lại từ đầu, đề cập những bước cơ bản trong quá trình hàn gắn vết thương đối với cả hai giới.

Phần hai: Sao Kim – Làm lại từ đầu nói đến những khó khăn phụ nữ gặp phải trong quá trình xây dựng lại quan hệ tình cảm.

Phần cuối: Sao Hỏa – Làm lại từ đầu, trình bày những thử thách nam giới thường phải đối mặt.

 Đàn ông thích giữ kín còn phụ nữ thích bày tỏ

“Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim” khẳng định đây là sự khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và phụ nữ. Như bản tính vốn có, đàn ông thường thiên về lý trí, họ thường có suy nghĩ và định hướng rõ ràng trong mọi tình huống, nhưng phụ nữ thì ngược lại, họ thiên về tình cảm. Điển hình là khi đối mặt với những vấn đề, đàn ông – người sao Hỏa thích giữ kín để giải quyết và điều đó sẽ khiến anh ta thấy nhẹ nhõm hơn, còn người sao Kim – phụ nữ thì muốn được giãi bày, sự im lặng của bạn đời sẽ khiến phụ nữ bị tổn thương.

“Một người đàn ông biết nhiều hơn về việc làm thế nào để làm vừa lòng người phụ nữ và dành cho cô sự ủng hộ sẽ khám phá ra rằng việc lắng nghe không quá khó như anh ta đã từng nghĩ. Điều quan trọng hơn là nếu người phụ nữ nhắc nhở anh ta rằng cô chỉ muốn nói về các vấn đề của mình với anh và anh không cần phải đưa ra bất kì cách giải quyết nào, nó có thể khiến anh ta thư giãn và lắng nghe tốt hơn.”

Bất đồng ngôn ngữ

“Ngôn ngữ của người sao Hỏa có những từ giống nhau nhưng cách sử dụng lại làm cho chúng khác nhau”

“Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim” khẳng định rằng phụ nữ thường không sử dụng cách nói trực tiếp mà thiên về lối nói ẩn dụ, cường điệu hay khái quát hóa trong giao tiếp, điều này gây khó khăn cho những người sao Hỏa vì họ cần phải có một vốn từ vựng phong phú để hiểu người sao Kim đang muốn nói điều gì. Điều ngược lại cũng xảy ra tương tự với đàn ông, sự bày tỏ của phụ nữ đôi khi khiến đàn ông khó chịu hay hổ thẹn và quy về trách nhiệm của bản thân.

John Gray có một ví dụ điển hình cho sự lý giải ngôn ngữ của sao Kim từ một câu nói của người sao Hỏa:

“Tôi vẫn ổn” dịch sang ngôn ngữ người sao Hỏa nghĩa là “Tôi vẫn ổn, tôi có thể giải quyết rắc rối của tôi. Tôi không cần bất cứ sự giúp đỡ nào, cảm ơn”. Không có sự giải thích này, khi anh ấy nói “Tôi vẫn ổn”, cô ấy có thể nghe thành “Tôi không có rắc rối gì cả bởi vì tôi không quan tâm” hoặc cô ấy có thể nghe thành “Tôi không sẵn lòng chia sẻ cảm xúc rối ren của tôi với em. Tôi không tin em ở đó là vì tôi”

Phụ nữ và đàn ông thực sự khác biệt

Hiểu được sự khác biệt là công cụ tốt nhất để có thể tìm ra điểm chung và dành được thiện cảm từ đối phương. Đàn ông thường muốn thể hiện bản lĩnh của mình qua những thứ lớn lao, trong khi phụ nữ thường để ý những chi tiết nhỏ nhặt để thể hiện sự nhiệt tình của người sao Hỏa. “Phụ nữ như những con sóng”, họ hay thay đổi, tình cách thất thường, trong khi đàn ông thường kiên định hơn.

Bài học thực tế từ cuốn sách “Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim”

Hiểu được người khác không phải là điều dễ dàng, nhưng tác giả đã chỉ ra những phương pháp cho độc giả có thể thông qua đó tìm hiểu và quan sát để xây dựng những mối quan hệ cá nhân, trong tình yêu, cũng như trong hôn nhân.

Bí quyết để giữ gìn sự kỳ diệu của tình yêu và hạnh phúc

Qua phân tích của tác giả trong “Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim”, độc giả có thể nhìn được tổng quát nhất nửa còn lại của mình, hiểu để không nhất thiết phải làm theo nhưng có thể tìm cách để dung hòa, từ đó mối quan hệ sẽ trở nên bền chặt hơn. Yêu thương đến mấy cũng không tránh khỏi những xung đột và cãi vã, hãy hỏi bản thân và suy nghĩ như nửa còn lại của bạn, để giãi bày, cảm thông và hàn gắn trước khi sự việc đi quá xa.

Hành trình giải tỏa cảm xúc và vượt qua nỗi đau

Từ “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim”, độc giả có thể thấy rằng đổ vỡ luôn là nỗi đau lớn nhất đối với cả đàn ông hay phụ nữ. Tìm cách giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, cảm nhận trọn vẹn những cảm xúc mà qua quá trình trưởng thành ta đã lãng quên, sẽ khiến bạn có thể chữa lành được trái tim đã bị tổn thương quá lâu, để có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn, sống mạnh mẽ hơn và có thể yêu thương lại một lần nữa.

“Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” là một cuốn sách đáng để độc giả thử đọc. Với kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân và gia đình của mình, John Gray muốn gửi gắm tới mọi độc giả một cách rõ ràng và sâu sắc nhất những bài học cuộc sống mà ông muốn truyền tải. Cho những ai đang trên con đường tìm nửa còn lại có thể tìm được hạnh phúc của đời mình. Cho những ai có gia đình sẽ biết trân trọng và thấu hiểu cho cảm xúc của nhau để xây dựng một cuộc sống hôn nhân và một gia đình trọn vẹn. Yêu thương chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Tải Đàn Ông Đến Từ Sao Hỏa – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim

Đàn Ông Đến Từ Sao Hỏa – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*