Download Cambridge Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (Ebook + Audio) – Cambridge PET 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 Ful PDF

Cambridge Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (Ebook + Audio)
Cambridge Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (Ebook + Audio)
Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Download Cambridge Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (Ebook + Audio) – Cambridge PET 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 Ful PDF. Bộ sách Cambridge Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (ebook + audio) hay còn gọi là PET, đây là chứng chỉ tiếng anh ở trình độ trung cấp, tương ứng với bậc B1 theo khung đánh giá Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR) Common European Framework of Reference for Languages.

Ở trình độ bậc B1, các bạn học sinh có khả năng sử dụng tiếng anh để:

 • Giao tiếp trong các hoạt động hàng ngày.
 • Đọc sách và các bài báo đơn giản.
 • Viết thư về những đề tài quen thuộc.
 • Giáo trình PET được biên soạn nhằm nâng cao tính độc lập của người học, cung cấp tất cả cá công cụ cần thiết để chuẩn bị tốt cho ki thi, lấp chứng chỉ B1.
Cambridge Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (Ebook + Audio)
Cambridge Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (Ebook + Audio)

Cambridge English Preliminary Test (PET) là chứng chỉ tiếng Anh ở trình độ trung cấp, tương ứng với bậc B1 theo khung đánh giá Cộng đồng chung Châu Âu CEFR. Người học ở bậc B1 có khả năng sử dụng tiếng Anh để:

 • Giao tiếp trong các hoạt động hằng ngày
 • Đọc các sách, tạp chí đơn giản
 • Viết thư về những đề tài quen thuộc
 • Ghi chép trong buổi họp
 • Giáo trình PET sẽ nâng cao tính tự học, cung cấp các công cụ các kỹ năng cần thiết chuẩn bị tốt cho các bạn có ý định thi PET.

PET là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh: Preliminary English Test – dành cho đối tượng là học sinh trung học cơ sở, cho những bạn có mục đích làm việc, du học hay phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế.

Theo chuẩn khung Châu Âu bằng PET của cambridge tương đương với trình độ B1, Ielts 3.5-4.0, Toefl iBT 45 và Toeic 400-500. Chứng chỉ PET được công nhận trên toàn thế giới về trình độ ngoại ngữ tương tự như Ielts, Toeic, Toefl.

Kì thi tiếng Anh Cambridge PET là gì?

Tiếng Anh Cambridge: Premilinary Schools (hay PET), với tên gọi mới là B1 Preliminary là một trong các kì thi tổ chức và cấp chứng chỉ bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge. Đây là kì thi trình độ trung cấp dành cho lứa tuổi học sinh sau A2 Key – Key for Schools.

Bên cạnh kì thi B1 Preliminary dành cho cả người lớn, B1 Preliminary for Schools là kì thi được Cambridge thiết kế riêng. Bài thi có nội dung dành cho người học ở lứa tuổi học sinh (12 đến 16 tuổi).

PET là kỳ thi cấp độ thứ nhì trong các kỳ thi tiếng Anh dành cho người nói các thứ tiếng khác là ngôn ngữ chính của Cambridge.

Kỳ thi này ở trình độ sơ cấp, tức là cấp độ B1 theo Bảng đánh giá chung của Hội đồng châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại. PET xác nhận khả năng viết và nói để ứng phó trong giao tiếp đời sống hằng ngày.

Thí sinh thành công được hội đồng khảo thí Cambridge ESOL thuộc Đại học Cambridge cấp chứng chỉ .

Chứng chỉ này được các nhà tuyển dụng và đại học ở nhiều nước công nhận. Mỗi thí sinh đều được nhận bảng nhận xét kết quả về việc họ đã làm mỗi bài thi trong tổng số ba bài thi như thế nào.

PET là kỳ thi của Cambridge ESOL – Một bộ phận thuộc Đại học Cambridge. PET là kỳ thi thuộc hệ thống thi tiếng Anh tổng quát, được gắn kết với Hội đồng đánh giá chung châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại (CEF).

PET dành cho ai? PET được thiết kế dành cho thí sinh có kỹ năng tiếng Anh đủ sử dụng cho các mục đích thực tế, bao gồm làm việc, học tập, giao tiếp xã hội. Kỳ thi xác nhận kỹ năng ngôn ngữ cần có để ứng xử trong các tình huống có thể tiên đoán trước, đọc các bài khóa, các bài báo đơn giản, viết thư từ cá nhân đơn giản hoặc ghi chú trong các cuộc họp.

Thí sinh cần có vốn từ vựng rộng, có thể sử dụng nhiều cách giao tiếp thích hợp trong các tình huống khác nhau. Thí sinh không chỉ đơn thuần nhặt ra dữ kiện mà còn có thể thấy được ý kiến, thái độ và tâm trạng trong bài nói hoặc viết bằng tiếng Anh.

PET có thí sinh ở hơn 80 nước và là chứng chỉ có giá trị cho những ai muốn làm việc, theo học ở nước ngoài hoặc phát triển nghề nghiệp trong môi trường thương mại Quốc tế. Kỳ thi cũng hữu ích để làm nền tảng cho các kỳ thi trình độ cao hơn.

PET bao gồm bốn kỹ năng – Đọc, Viết, Nghe, Nói, đồng thời đánh giá ngữ pháp và từ vựng, sử dụng tài liệu từ đời sống thực tế. Do đó, kỳ thi cung cấp chứng cứ cho các kỹ năng thông dụng, có đủ khả năng thực tế cho công việc văn phòng, thư ký và quản lý trong nhiều ngành nghề, ví dụ như du lịch – Nơi có yêu cầu sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong giao tiếp.

Luyện thi PET là cách phổ biến để nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. PET được nhiều nhà tuyển dụng và các cơ sở giáo dục công nhận là chứng chỉ tiếng Anh ở trình độ trung cấp.

Kỳ thi PET gồm những phần thi nào?

PET có ba bài thi: Đọc & Viết – Nghe – Nói. Mỗi bài thi được gởi về chấm tại Cambridge, ngoại trừ môn thi Nói do hai giám khảo tại địa phương tiến hành trực tiếp. Tất cả giám khảo đều được Cambridge ESOL công nhận.

Bài thi 1: Bài Đọc và Viết thời gian 1 giờ 10 phút. Bài thi “Đọc và Viết” kiểm tra khả năng đọc hiểu những bài khóa thông tin từ các bảng dấu hiệu, tờ quảng cáo, báo và tạp chí. Thí sinh cần có khả năng hiểu thông điệp chính, có chiến thuật ứng xử khi gặp từ và cấu trúc không quen thuộc.

Bài viết bao gồm chuyển đổi mẫu câu, viết các thông điệp ngắn, viết một câu chuyện hoặc một lá thư khoảng 100 từ, để chứng tỏ khả năng sử dụng cấu trúc câu, từ vựng, chính tả và cách chấm câu.

Bài thi 2: Bài Nghe thời gian 25 phút. Bài thi nghe kiểm tra trình độ hiểu các tài liệu thu băng như các thông báo công cộng và các mẫu đối thoại được đọc ở tốc độ trung bình. Thí sinh cần phải hiểu được dữ kiện trong đoạn băng, và đánh giá được thái độ cũng như ý định của người nói.

Bài thi 3: Bài Nói thời gian 8 – 10 phút. Bài thi Nói kiểm tra trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh với giám khảo và một thí sinh khác. Thí sinh sẽ trả lời và hỏi về bản thân cũng như diễn đạt rành mạch về điều mình thích hoặc không thích.
Để đạt được chứng chỉ này đòi hỏi người học phải tập trung và kiên trì trong quá trình học đặc biệt phải thường xuyên giao tiếp với người bản xứ.

Ý nghĩa của chứng chỉ B1 Preliminary/PET là gì?

Đạt được chứng chỉ B1 Preliminary nghĩa là người học đã có thể đọc được cái bài báo và sách giáo khoa bằng tiếng Anh, viết được bức thư hoặc email về các chủ đề thường ngày, hiểu được các thông tin thực, chủ động thể hiện được quan điểm và cảm xúc khi nói tiếng Anh.

Mục đích của kì thi B1 Preliminary/PET là gì?

Kì thi giúp đánh giá khách quan và toàn diện 4 kĩ năng tiếng Anh. Ngoài ra, người học cũng có thể củng cố kỹ năng ngôn ngữ thiết yếu cho quá trình học tập và làm việc trong nước và nước ngoài.

Hình thức thi Cambridge PET

Hiện tại Cambridge tổ chức 2 hình thức thi là thi trên giấy và thi trên máy tính.

Cấu trúc 1 bài thi Cambridge PET

Tổng thời gian làm bài thi A2 Key là khoảng 2 giờ, thời gian thi cụ thể các kĩ năng như sau:

Bài thi chứng chỉ Cambridge PET Gồm 23 phần thi với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết:

Đọc và Viết (90 phút): Bạn cần có khả năng đọc văn bản từ các biển báo, báo và tạp chí và hiểu các điểm chính. Bạn có thể sử dụng từ vựng và cấu trúc bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ như viết một tin nhắn ngắn, viết 1 câu chuyện hoặc 1 lá thư khoảng 100 từ.

Nghe (30 phút): Bạn cần phải cho thấy bạn có thể hiểu được ý nghĩa của các thông báo, thảo luận về cuộc sống hằng ngày.

Nói (Khoảng 10 phút): Bạn sẽ cần phải chứng minh bạn có thể tham gia vào một cuộc trò chuyện bằng cách trả lời và đặt một số câu hỏi đơn giản, tự tin giao tiếp với giám thị.

Phần thi Đọc

Bài thi gồm 6 phần chính:

 • Part 1.5 Câu hỏi trắc nghiệm
 • Part 2.5 Câu nối
 • Part 3.5 Câu hỏi trắc nghiệm
 • Part 4.5 Câu chọn câu đúng điền vào chỗ trống
 • Part 5.6 Câu điền đáp án từ vựng vào chỗ trống

Phần thi Viết

Bài thi gồm 2 phần chính

 • Part 1.Viết một email
 • Part 2.Lựa chọn viết 1 bài luận hoặc một câu chuyện

Phần thi nghe

Bài thi gồm 4 phần chính:

 • Part 1. 7 Câu trắc nghiệm
 • Part 2. 6 Câu trắc nghiệm
 • Part 3. 6 Câu điền vào chỗ trống
 • Part 4. 6 Câu trắc nghiệm

Phần thi nói

Bài thi gồm 3 phần chính

 • Part 1. Trả lời câu hỏi
 • Part 2. Mô tả một bức ảnh
 • Part 3. Đưa ra và thể hiện quan điểm về các đề xuất, giải pháp, thỏa thuận để đi đến ý kiến chung.

Kết quả của kì thi PET

Nhận chứng chỉ

 • Với bài thi trên giấy:kết quả bài thi được công bố sau 4-6 tuần kể từ ngày thi. Sau 7-9 tuần kể từ ngày thi, chứng chỉ sẽ được gửi tới trung tâm tổ chức thi.
 • Với bài thi trên máy tính:kết quả bài thi được công bố sau 2-3 tuần kể từ ngày thi. Sau 5-6 tuần kể từ ngày thi, chứng chỉ sẽ được gửi tới trung tâm tổ chức thi.
 • Cách nhanh nhất để tra kết quả là đăng nhập vào trang web dành cho thí sinh của Cambridge tại đây.

Cách tính điểm bài thi Cambridge PET

Điểm tổng bài thi được chấm trên thang điểm của tiếng Anh Cambridge và là trung bình cộng của điểm các kĩ năng.

Ý nghĩa của các mức điểm:

 • 160-170 điểm (Hạng A – Distinction): thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi. Trình độ tiếng Anh được đánh giá là vượt mức B1 theo CEFR (trình độ tiêu chuẩn của kì thi PET). Chứng chỉ sẽ thể hiện trình độ của thí sinh là B2.
 • 153-159 điểm (Hạng B – Merit): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.
 • 140-152 điểm (Hạng C – Pass): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.
 • 120-139 điểm:thí sinh nhận được chứng chỉ tiếng Anh Cambridge chứng nhận trình độ tiếng Anh ở mức A2.

Thí sinh có số điểm từ 102 đến 119 điểm sẽ không nhận được kết quả, chứng chỉ và chứng nhận theo khung tham chiếu châu Âu.

Kỳ thi PET Cambridge trên giấy các bạn sẽ được thông báo kết quả từ 4 đến 6 tuần. Còn các bạn thi trên máy tình có thể tra cứu trên trang website chính thức của Đại học Cambridge.

Các thí sinh có thể tra cứu kết quả trên trang web kết quả của Đại học Cambridge sau 2 đến 3 tuần… Đối với bài thi trên giấy, chúng sẽ có kết quả sau 4 đến 6 tuần.

Giá trị hiệu lực của chứng chỉ PET

PET là chứng chỉ có giá trị cho những ai muốn làm việc, theo học ở nước ngoài hoặc phát triển nghề nghiệp trong môi trường thương mại Quốc tế. Kỳ thi cũng hữu ích để làm nền tảng cho các kỳ thi trình độ cao hơn.

Bên cạnh đó chứng chỉ PET có giá trị vĩnh viễn vì vậy cực kỳ phù hợp cho những ai muốn theo học thạc sĩ cũng như định cư, làm việc lâu dài tại nước ngoài.

Để có thể đạt được chứng chỉ này đòi hỏi người học phải tập trung và kiên trì trong quá trình học đặc biệt phải thường xuyên giao tiếp với người bản xứ. Và lợi thế là bằng PET có giá trị vĩnh viễn nên rất phù hợp để sở hữu chứng chỉ này

Những cập nhật về bài thi Cambridge PET năm 2021

Chứng chỉ B1 Preliminary cho thấy rằng bạn đã nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh và có những kỹ năng ngôn ngữ thực tế để sử dụng hàng ngày.

Kỳ thi này là một bước tiến hợp lý trong hành trình học ngôn ngữ của bạn chuyển tiếp từ ‘A2 Key’ sang ‘B2 First’.

Để đảm bảo các kỳ thi của chúng tôi đều được cập nhật theo các nghiên cứu mới nhất về việc học và dạy ngôn ngữ, chúng tôi luôn cập nhật chúng thường xuyên. A2 Key, A2 Key for Schools, B1 Preliminary and B1 Preliminary for Schools đã trải qua quá trình đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo rằng các kỳ thi của chúng tôi tiếp tục đáp ứng nhu cầu của trường học và thí sinh.

Dạng bài thi mới sẽ bắt đầu được sử dụng từ tháng Một năm 2020. Những thay đổi này bao gồm:

 • Những công việc mới và cập nhật mới trên tất cả các bài thi
 • Sự liên kết tốt hơn giữa các kỳ thi, cho thấy sự tiến triển rõ ràng hơn từ một kỳ thi đến kỳ thi tiếp theo
 • Cập nhật về cách các điểm số được báo cáo, mang đến các bài kiểm tra phù hợp với trình độ cao hơn của các Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
 • Sự tách biệt của các bài thi Đọc và Viết trong B1 Preliminary và B1 Preliminary for Schools.

KET (Key English Test) là chứng chỉ Tiếng Anh trình độ sơ cấp, PET (Preliminary English Test) là chứng chỉ tiếng Anh trình độ trung cấp do hội đồng khảo thí Tiếng Anh đại học Cambridge (Cambridge ESOL), Vương quốc Anh cấp. KET ở cấp độ A2, PET ở cấp độ B1 của Khung trình độ chung Châu Âu (CEF).

Đây là các chứng chỉ có giá trị quốc tế, được rất nhiều cơ quan, trường học trên khắp thế giới công nhận.

Chứng chỉ KET tương đương 3.0 – 3.5 IELTS, PET tương đương 4.0 – 5.0 IELTS. Chứng chỉ KET/PET chỉ được cấp cho những thí sinh vượt qua được kỳ thi trên và có giá trị vĩnh viễn.

Link Download Cambridge Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (Ebook + Audio)

Link tải Ebook Cambridge Preliminary English Test Full

Link tải Audio Cambridge Preliminary english Test 1 

Link tải Audio Cambridge Preliminary english Test 2

Link tải Audio Cambridge Preliminary english Test 3

Link tải Audio Cambridge Preliminary english Test 4

Link tải Audio Cambridge Preliminary english Test 5

Link tải Audio Cambridge Preliminary english Test 6

Link tải Audio Cambridge Preliminary english Test 7

Link tải Audio Cambridge Preliminary english Test 8

Link Download Cambridge Preliminary English Test theo từng quyển

Link tải Cambridge Preliminary English Test 1

Link tải Cambridge Preliminary English Test 2

Link tải Cambridge Preliminary English Test 3

Link tải Cambridge Preliminary English Test 4

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*