Bài Tập Tiếng Anh 11 Có Đáp Án – Mai Lan Hương

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Bài Tập Tiếng Anh 11 Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan (Có Đáp Án)

Bài Tập Tiếng Anh 11  là tập hợp các bài tập thực hành về phát âm (pronunciation), từ vựng (vocabulary), ngữ pháp (grammar and structure), đọc hiểu (reading comprehension), nói (speaking) và viết (writing), nhằm giúp học sinh luyện tập các nội dung trọng tâm của bài học.

Các bài tập được biên soạn theo từng đơn vị bài học (Unit) có nội dung tương ứng với đơn vị bài học trong sách giáo khoa. Sau phần bài tập tự luận của mỗi đơn vị bài học có hai bài kiểm tra (Test 1 và Test 2) dạng trắc nghiệm củng cố kiến thức trong đơn vị bài học đó. Sau ba đơn vị bài học có bài tự kiểm tra (Test Yourself) được soạn như bài kiểm tra một tiết và sau Unit 8 và Unit 16 có hai bài kiểm tra học kì nhằm giúp các em ôn luyện và củng cố kiến thức đã học.

Bài tập tiếng Anh lớp 11 (có đáp án) Mai Lan Hương: Được biên soạn dưới dạng vở bài tập, dựa theo sách giáo khoa Tiếng Anh 11 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. là tập hợp các bài tập thực hành về phát âm (pronouncication), từ vựng (vocabulary), ngữ pháp (grammar and structure), đọc hiểu (reading comperhension), viết (writing), ngữ pháp (gammar), nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức và rèn luyện sâu hơn các nội dung trọng tâm của bài học. Các bài tập được biên soạn theo từng Unit cò nội dung tương ứng với sách giáo khoa. Mỗi Unit gồm 1 bài tập dạng tự luận và 2 bài trắc nghiệm . Sau ba Unit sẽ có 1 bài kiểm tra, sau Unit 8 & 16 là hai bài ôn tập dưới dạng bài kiểm tra học kỳ

Những phần cần chú ý trong tiếng Anh 11

Tiếng Anh 11 gồm 16 (unit) chuyên đề, xuyên suốt là kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Qua các chuyên đề từ 1 đến 16, teen sẽ dần nắm vững được kiến thức cũng như cách học tiếng anh hiệu quả nhất. Nhưng nếu ngay từ chuyên đề 1 teen đã gặp khó khăn thì các chuyên đề sau sẽ rất nặng nề đấy nhé.

Ở ngữ pháp tiếng Anh 11 bao gồm khá nhiều kiến thức, trong đó xoay quanh các kiến thức cơ bản như: Các thì trong tiếng Anh, câu chủ động bị động, câu trực tiếp gián tiếp, mệnh đề quan hệ, câu so sánh, câu điều kiện, câu mong ước, danh từ lượng từ mạo từ, tính từ trạng từ, giới từ, sự hòa hợp chủ vị, ….

Từ vựng lớp 11 nằm trong 16 chủ đề: friendship, personal experiences, a party, volunteer work,… với khoảng hơn 1000 từ vựng cần nhớ và phát âm đúng. Việc phát âm đúng rất quan trọng trong việc học tiếng anh, teen cần nghe những bản nghe chuẩn để học phát âm cũng như học tiếng anh dễ dàng hơn.

Ngoài học ngữ pháp và từ vựng là hai phần căn bản, teen còn phải trải qua những bài đọc hiểu trả lời câu hỏi và những bài viết đoạn văn. Hai phần này luôn được đánh giá là khó nhất bởi để đọc hiểu hay viết được teen cần nắm chắc ngữ pháp và có một vốn từ vựng tốt. Vì vậy, teen phải học đúng phương pháp ngay từ đầu, lên kế hoạch rõ ràng, học chắc kiến thức và thực hành rèn luyện theo kế hoạch, lộ trình học tập.

Lên kế hoạch học tập ngay từ hè

Khác với các môn học khác, ở môn tiếng Anh teen cần phải luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nếu không có kế hoạch cụ thể rõ ràng, teen sẽ dễ gặp phải trường hợp mông lung, không biết nên học “cái gì”. Vì vậy kế hoạch học tập Tiếng anh 11 trong hè này là vô cùng quan trọng

Việc học tiếng Anh ở lớp 11 hết sức quan trọng nhưng không phải em học sinh nào cũng tìm được những bí quyết để đạt được thành tích cao trong môn học này.

Trong chương trình học tiếng Anh cấp 3, lớp 11 là lớp học chứa rất nhiều kiến thức quan trọng, thường được đưa vào trong các bài thi. Chính vì vậy, để có thể đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi vào đại học trong tương lai, các em học sinh lớp 11 cần hết sức chú ý, tìm được những phương pháp học tập hiệu quả.

Duy trì việc học hàng ngày

Để việc học tiếng Anh đạt hiệu quả, các em học sinh nên xây dựng cho mình một kế hoạch học tập phù hợp. Mặc dù những môn học khác cũng hết sức quan trọng nhưng việc học tiếng Anh cần được duy trì hàng ngày, củng cố kiến thức và tích lũy thêm vốn từ vựng cho bản thân. Chính vì vậy, các em học sinh có thể xen kẽ những kỹ năng học tập các ngày để vẫn đảm bảo được việc học các môn khác mà môn tiếng Anh vẫn được củng cố.

Ghi nhớ chắc những cấu trúc ngữ pháp

Với những bài thi, bài kiểm tra tiếng Anh ở Việt Nam thì việc nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và vận dụng chúng một cách thuần thục sẽ giúp các em đạt được số điểm ở mức khá. Chính vì vậy, việc học cấu trúc ngữ pháp hết sức quan trọng. Môn tiếng Anh là môn ngoại ngữ có nhiều dạng cấu trúc, với những yêu cầu sử dụng khác nhau theo những hoàn cảnh khác nhau. Do đó, các em cần nắm chắc được mỗi dạng để tránh những trường hợp nhầm lẫn.

Kết hợp học và hành

Là một môn học ngoại ngữ nên muốn giỏi tiếng Anh, cần có sự thực hành. Bên cạnh việc tích lũy cho mình những kiến thức mới, các em cần vận dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày, nói chuyện bằng tiếng Anh, nghe những bài hát tiếng Anh, xem những bộ phim tiếng Anh, … sẽ là cách học tập hiệu quả.

Rèn luyện bài tập

Với những bài học tiếng Anh ở lớp 11, các em cần làm tốt các bài tập. Có rất nhiều dạng bài tập tiếng Anh khác nhau đòi hỏi các em phải làm quen dần để khi gặp chúng trong các bài thi sẽ không bỡ ngỡ mà thực hiện tốt. Các em có thể sưu tầm các dạng bài này bằng nhiều kênh khác nhau như internet, sách tham khảo, các đề thi trước đó, …

Học tiếng Anh trở thành một thói quen

Một bí quyết nữa dành cho việc học tiếng Anh của học sinh lớp 11 đó là biến việc học tiếng Anh trở thành thói quen hàng ngày. Khi các em có cảm giác trống vắng, thiếu sót gì đó vào 1 ngày không học tiếng Anh tức là các em đã thực sự thương yêu chúng và việc học tiếng Anh cũng dễ dàng tiếp thu hơn.

Học chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Ngay từ khi làm quen với một chủ đề nào đó hay những từ vựng mới, những cấu trúc mới, các em học sinh cần học đúng, học chính xác bởi nếu như ban đầu các em học sai, sau này sẽ rất khó khắc phục. Việt Nam là 1 trong những quốc gia được coi là phát âm tiếng Anh ở mức “tồi”. Chúng ta thường phát âm sai, nói không có ngữ  điệu hay sử dụng từ sai trong những ngữ cảnh khác nhau. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, các em học sinh lớp 11 cần chú ý để học đúng, học chuẩn.

Học từ người bản ngữ

Mặc dù việc học tiếng Anh ở lớp 11 mới dừng lại ở việc học kiến thức để làm bài thi trên giấy những vì tương lai, các em nên học giao tiếp với người bản ngữ ngay từ bây giờ. Không chỉ để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, việc học với người bản ngữ sẽ giúp các em hiểu được rõ hơn về cách dùng từ, cách phát âm cũng như sửa được những lỗi sai của mình, có như vậy, các em mới có thể thực hiện tốt bài thi.

Những bí quyết được chia sẻ trên đây không nhiều nhưng hi vọng sẽ giúp các em học sinh lớp 11 tìm ra phương pháp học tập hiệu quả, đạt được thành tích cao như mong đợi trong những bài thi tiếng Anh.

Kinh nghiệm học tiếng anh lớp 11 “chắc như bắp”

Học đến đâu thực hành luôn đến đấy

Muốn học chắc tiếng anh, học sinh phải luôn đảm bảo việc “học đi đôi với hành”. Trong chương trình tiếng anh lớp 11, các con sẽ phải làm quen với khá nhiều kiến thức “khó nhằn”. Nếu chỉ học theo cách học thuộc lòng, học sinh sẽ chỉ có thể ghi nhớ chúng vào vùng trí nhớ ngắn hạn. Thực hành sẽ giúp các em hiểu sâu; nhớ lâu và dễ dàng vận dụng những gì đã học trong chương trình tiếng anh lớp 11 vào thực tế.

Học sinh có thể thực hành bằng cách tích cực nói và viết tiếng anh với chủ đề từ vựng; cấu trúc câu đã học. Các em cũng có thể làm các bài tập; các bộ đề kiểm tra để củng cố kiến thức và đánh giá mức độ nắm bắt kiến thức của mình.

Kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau

Việc học tiếng anh lớp 11 sẽ hiệu quả hơn nếu các em biết kết hợp nhiều phương pháp học tiếng anh khác nhau. Ngoài học trong sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, các em có thể học tiếng anh online với các ứng dụng hay website uy tín. Học sinh cũng có thể học tiếng anh bằng cách nghe nhạc; xem phim; tham gia các câu lạc bộ tiếng anh; tham gia các sự kiện tiếng anh do người nước ngoài tổ chức…

Mỗi cách học sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Việc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau sẽ giúp các em tận dụng được tối đa thời gian để học tiếng anh. Hiệu quả học tập chắc chắn sẽ cao hơn so với việc học sinh chỉ học theo 1 phương pháp.

Đừng phụ thuộc vào việc học tiếng anh ở trường

Quan trọng nhất là học sinh không nên phụ thuộc vào việc học tiếng anh lớp 11 ở trường. Thời lượng các tiết học ở trường chỉ có 45 phút. Trong khi lớp học thường khá đông. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó học sinh sẽ không có điều kiện để tương tác hay trao đổi thường xuyên với giáo viên. Đa số các trường học hiện nay đều không có giáo viên bản ngữ. Chính điều này khiến học sinh Việt gặp hạn chế lớn về phát âm tiếng anh.

Thay vì phó mặc việc dạy tiếng anh cho nhà trường, học sinh nên chủ động học tiếng anh bằng nhiều cách. Các em có thể tự học ở nhà từ 30 phút đến 2 tiếng mỗi ngày; học gia sư hay học tại trung tâm. Hình thức học tiếng anh tại các trung tâm uy tín luôn tỏ ra hiệu quả nhất.

MẤT GỐC TIẾNG ANH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

1. Học phát âm

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất.

Đặc biệt đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai thành thói quen xấu rất khó sửa về sau này.

Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã. Lời khuyên: Các bạn cần nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

Ngoài giờ học trên lớp với các thầy cô, các bạn nên tự học phát âm ở nhà qua phần mềm Speech Solutions và tham khảo thêm phần phát âm của đĩa CD-ROM Cambridge Advanced Learners’ Dictionary được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng vi tính.

Bạn có thể tham khảo bộ trọn bộ tài liệu phát âm tiếng Anh online miễn phí tại đây.

2. Học từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết. VD: học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng. Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Anh.

Có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo.

Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn không nhất thiết phải viết từ ra giấy nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi.

Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (2 ngày, 1 tuần hoặc một tháng).

3. Cách học nói tiếng Anh dành cho người mất gốc

Nói là một trong những kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào trên thế giới. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Để học nói các bạn đừng quá vội vàng.

Có nhiều người may mắn sống trong môi trường, quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh nên họ có thể học nói ngay từ mới bắt đầu học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 6 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ.

Đối với những người không có điều kiện sống hay làm việc trong môi trường tiếng Anh thì ta nên tranh thủ luyện nói như sau: Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên trường học cũng như trên các lớp tại các trung tâm ngoại ngữ (tập nói càng nhiều càng tốt có thể nói với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình thói quen phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống).

Khắc phục được tính lười biếng hay nhút nhát ngại giao tiếp với người giỏi. Cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể dù biết khả năng mình nói còn kém. Tìm một bạn học hay nhóm học ưng ý và sắp xếp thời gian học nhóm với nhau. Có nhiều bạn siêng năng hẹn nhau đến lớp sớm hơn 30 phút và chỉ ngồi nói chuyện bằng tiếng Anh với nhau mà thôi. Đây là một cách học rất tốt và giúp nhau cùng tiến bộ. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh định kỳ vào cuối tuần.

4. Bí quyết luyện nghe tiếng Anh dành cho người mất gốc.

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Anh ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng chữ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem clip trên youtube,  xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh…).

Tuyệt đối không xem trước nội dung bài viết trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định (từ 30 phút đến 1 tiếng) để học tiếng Anh và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Nói chung, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Trên thị trường hiện nay cũng bán rất nhiều sách luyện nghe tiếng Anh để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra internet cũng là một trong những công cụ thật sự hữu ích cho chúng ta trong việc học hỏi trao đổi kiến thức trên mạng.

Ngoài ra, trên Internet còn có rất nhiều trang web cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí rất thú vị và tiện lợi. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu học tiếng Anh online.

Tải Bài Tập Tiếng Anh 11 Có Đáp Án – Mai Lan Hương

Bài Tập Tiếng Anh 11 Có Đáp Án – Mai Lan Hương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*