Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 1 Mới

Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net. Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Sách giáo khoa tiếng anh 1 mới

Sau đây xin gửi tới bạn cuốn sách Sách giáo khoa tiếng anh 1 mới. Đây là cuốn sách rất hữu ích trong quá trình học tập và rèn luyện môn tiếng anh. Bạn có thể tìm thấy link tải sách ở phía cuối bài.

Cuốn Sách giáo khoa tiếng anh 1 mới do Hoàng Văn Vân làm tổng chủ biên cùng đồng nghiệp biên soạn là bộ sách tiếng anh dành cho học sinh lớp 1 mới nhất năm 2020. Tiếng anh 1 – Sách học sinh được biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông – làm quen tiếng anh lớp 1 và lớp 2 của Bộ giáo Dục và Đào tạo. Sách giúp các em bước đầu làm quen và tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng anh, làm tiền đề cho việc phát triển năng lực tiếng anh ở các lớp sau.

Đặc điểm của cuốn sách tiếng anh 1 mới là lấy hướng giao tiếp (Communicative Approach) làm cơ sở biên soạn giúp các em tự tin, mạnh dạn giao tiếp, giúp các em hệ thống các âm từ vựng, cấu trúc câu đơn giản để hình thành các kĩ năng giao tiếp tốt sau này.

Cùng bé học sách tiếng Anh lớp 1 hiệu quả

Bé học được gì trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1?

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 bao gồm 2 cuốn: sách giáo khoa và sách bài tập, được biên soạn có nội dung phù hợp với khung chương trình của đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2020. Nội dung chính trong sách chủ yếu là hệ thống bảng chữ cái và học thêm một số từ vựng đơn giản với mục đích giúp các bạn nhỏ làm quen với tiếng Anh từ sớm và để các con học tập tiếng Anh tốt hơn, có sự chuẩn bị tốt trong chương trình chính thức vào lớp 2. Hiện nay, phụ huynh hoàn toàn có thể download sách tiếng Anh lớp 1 về máy tính, điện thoại để nắm rõ được nội dung trong sách để cùng học với trẻ!

1.1. Từ vựng trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1

Trong cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ được học từ và cụm từ đơn giản, chỉ các khái niệm, sự vật, sự việc, hiện tượng cụ thể gắn với các tình huống và chủ đề quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Số lượng từ các bé cần làm quen là khoảng 70 đến 140 từ.

1.2. Kỹ năng nghe và hiểu

Với kỹ năng nghe gồm nghe hiểu và hồi đáp phi ngôn ngữ hoặc câu trả lời đơn giản, có thể chỉ ở cấp độ từ, trong các hội thoại giao tiếp đơn giản trong lớp học và trong các tình huống hoặc chủ đề đơn giản đã học.

Nghe hiểu và thực hiện theo các chỉ dẫn đơn giản bằng tiếng Anh trong lớp học. Nghe hiểu từ và cụm từ gần gũi với hoạt động của học sinh trong ngữ cảnh và chủ đề quen thuộc (trong phạm vi vốn từ khoảng 70 – 140 từ)

 Thông thường, bé sẽ nghe giáo viên, đĩa CD hoặc đài đọc các từ vựng đã có hình minh họa trong sách. Nhiệm vụ của bé là lắng nghe và ghi nhớ được cách đọc của từ hoặc câu ngắn, rèn luyện kĩ năng nghe trong tiếng Anh.

1.3. Kỹ năng Nói

Các bé sẽ được làm quen với kỹ năng nói thông qua việc trả lời đơn giản các tình huống hỏi đáp thông dụng trong phạm vi chủ đề quen thuộc. Học sinh lớp 1 sẽ được tham gia vào các hoạt động, trò chơi trên lớp và bước đầu đã có thể đưa ra một số chỉ dẫn. Học sinh sẽ nghe và nhắc lại các từ, cụm từ, câu đơn giản, bài hát phù hợp với với lứa tuổi trong nội dung bài học có sẵn. Hoặc học sinh nói các từ vựng quen thuộc, cụ thể và đơn giản trong ngữ cảnh. Bước đầu giúp các bé phát triển kỹ năng nói tiếng Anh một cách toàn diện.

Ví dụ như nhìn tranh và nói theo mẫu:

Trong sách sẽ cho trước hình ảnh kèm với 1 mẫu câu để trẻ sẽ nói thành câu hoàn chỉnh. Ví dụ, cho mẫu câu “This is my …” cùng hình ảnh ô tô, quả cam hay con mèo. Các bé sẽ cần phải nhớ lại từ vựng tiếng Anh tương ứng đã học để đọc lên thành câu hoàn chỉnh “This is my car”, “This is my orange ” và “This is my cat”. Phần này để giúp trẻ học từ vựng theo ngữ cảnh, học nói thành các câu ngắn hoàn chỉnh thay vì chỉ học từ vựng đơn lẻ. Các từ vựng sẽ được lấy ví dụ minh họa với các mẫu câu khác nhau (Câu khẳng định hoặc câu hỏi)

1.4. Kỹ năng Đọc

Bé sẽ được đọc các từ, câu đơn giản có tranh minh hoạ. Học sinh nghe và đọc theo, nhận biết từ và hiểu nghĩa của từ trong chủ đề đã học.

Ví dụ: Bài tập rèn luyện kĩ năng đọc, bé sẽ nhìn những câu ngắn ở cột bên trái và hoàn thành lại câu bên phải sao cho đúng nhất.

1.5. Kỹ năng Viết

Tiếng Anh lớp 1 sách giáo khoa tập trung vào việc giúp trẻ viết được những từ vựng cơ bản, nhớ được mặt chữ, cách viết và sắp xếp chữ cái thành từ. Các bé sẽ được tô chữ, viết lại từ, sắp xếp, hoàn thành từ trong ngữ cảnh cụ thể.

Ví dụ: Để rèn luyện khả năng viết đúng từ vựng của bé, với mỗi chỗ trống trong câu trẻ phải điền 1 hoặc nhiều từ vựng thích hợp để hoàn thành câu hoàn chỉnh. Hoặc dễ hơn thì trẻ sẽ được cho trước các từ vựng có sẵn và bé chỉ cần chọn từ vựng thích hợp và viết lại vào câu cho có nghĩa.

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 khai thác những chủ đề gì?

Tất cả những chủ đề trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 đều được chọn lọc là những từ vựng thuộc chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi bé. Một số chủ đề chính trong Chương trình tiếng Anh lớp 1 sách giáo khoa bao gồm: Màu sắc, hoạt động hằng ngày, hoạt động vui chơi, gia đình, động vật, hoạt động trong lớp học, cảm xúc, các phòng trong nhà, đồ chơi, đồ dùng học tập, phương tiện giao thông, các loại hoa quả, trường học, địa điểm, bộ phận cơ thể, thức ăn, ngày trong tuần, hình học cơ bản, quần áo, giác quan, trò chơi..

4 cách học từ vựng tiếng Anh lớp 1 dành cho bé có thể bạn chưa biết

1. Học từ vựng Tiếng Anh lớp 1

1.1. Sử dụng phương pháp mô tả

Não bộ trẻ em luôn có trí tưởng tượng sáng tạo vô biên. Tận dụng sự tìm hỏi, học hỏi của bé, bạn có thể sử dụng phương pháp mô tả cho từ vựng đó. Sử dụng tranh, ảnh, thẻ flash card,… vừa khơi gợi sự tò mò, vừa kích thích trí tưởng tượng của bé cho từng đó đó. Mỗi buổi học, bạn nên cho bé học 3 đến 5 thẻ. Sau đó cho bé tự lật thẻ để kiểm tra kết quả của mình.

Khi bé đã nhớ được từ, hãy chuyển sang thẻ khác và ôn tập lại vào buổi hôm sau để đảm bảo rằng bé không quên từ. Học tiếng Anh bằng phương pháp mô tả này cực kì hiệu quả, đặc biệt là ở lứa tuổi của các bé học sinh lớp 1. Tuy nhiên, bố mẹ không nên thúc ép trẻ học quá nhiều thẻ một ngày, như thế vừa tạo áp lực quá tải, vừa gây sự nhàm chán cho trẻ.

1.2. Dạy từ vựng cho trẻ qua bài hát

Cách dạy học từ vựng tiếng Anh lớp 1 cho trẻ qua bài hát đã trở thành phương pháp khá phổ biến hiện nay. Những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh sẽ thu hút trẻ, giúp bé hứng thú hơn và tiếp thu bài học tốt hơn so với học qua sách vở. Bên cạnh đó, việc học từ vựng Tiếng Anh của bé cũng trở nên đơn giản, chính xác, và giúp bé phát âm chuẩn hơn. Dạy từ vựng Tiếng Anh cho trẻ qua bài hát mang lại nhiều điều thú vị và giúp bé tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

1.3. Bắt đầu với những từ vựng cơ bản, thông dụng

Vì bé mới học lớp 1 nên các từ dạy cho bé nên là những từ cơ bản, thông dụng, hay gặp trong đời sống hằng ngày nhất. Ví dụ: bàn, ghế, bát, đũa,… Hãy để bé chọn lựa các chủ đề yêu thích, sau đó định hình bé cần học những từ nào trong chủ đề này. Nếu cho bé học quá nhiều từ vựng trong một chủ đề sẽ khiến bé không tiếp thu hết. Bên cạnh đó bé sẽ cảm thấy nhàm chán và áp lực khi phải học quá nhiều, khiến bé không còn hào hứng ở những lần học tiếp theo nữa. Vì vậy, bạn nên cho bé học một số lượng từ phù hợp, mỗi buổi từ 3-5 từ để giúp bé dễ tiếp thu.

1.4. Sử dụng bút nhớ hoặc hình ảnh minh hoạ

Dạy bé học từ vựng Tiếng Anh không phải là công việc dễ dàng vì đối với bé tất cả đều mới mẻ và khá xa lạ. Vì vậy bạn cần sử dụng những cách thức nào đó kích thích hứng thú của bé cũng như giúp bé ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể sử dụng bút highlight để đánh dấu những từ ngữ đặc biệt, hoặc sử dụng hình ảnh màu sắc để minh hoạ cho từ vựng. Cách học này rất tiện lợi, lúc bé mở sách ra có thể thấy ngay được những từ vựng quan trọng và ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh một cách lâu dài.

Bí quyết học tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Học từ vựng

Ở giai đoạn trẻ lớp 1 bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái để bé không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả.

Với việc học từ vựng tiếng Anh, bố mẹ có thể dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua các câu chuyện. Đây là một phương pháp rất hữu ích để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cũng như tạo sự yêu thích với trẻ. Còn gì thú vị hơn khi trẻ vừa được đắm mình trong những câu chuyện thú vị đầy bổ ích, vừa có thể khám phá thêm vốn từ vựng vô cùng mới mẻ.

Hãy bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản, phù hợp với vốn từ vựng của trẻ. Để nhớ lâu và nhớ kỹ, nên nhấn mạnh nghĩa vào những từ đặc biệt hoặc xuất hiện nhiều lần, và yêu cầu trẻ tìm ra từ đó trong câu chuyện. Nếu như trẻ bị vướng ở từ nào thì hãy tiếp tục đọc và sau đó cho trẻ đoán, như vậy trẻ sẽ vừa nhớ từ, vừa nhớ cách dùng chúng.

Trước khi bắt đầu một câu chuyện mới hãy cho trẻ xem trước những hình ảnh minh họa và giải thích sơ qua về nội dung. Ngoài ra, cũng nên cho trẻ đọc trước những từ vựng chưa biết hoặc quá khó trong chuyện. Và thay vì đọc câu chuyện hết trong một lần, hãy chia nhỏ số lần đọc, cứ 10 phút nghỉ một lần để trẻ có thời gian giải lao và tiếp thu những gì vừa được nghe.

Học ngữ pháp

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, bố mẹ hãy cho bé quy tắc sử dụng ngữ pháp bằng cách lồng ghép nội dung vào các trò chơi hay trong lúc học nói để trẻ ghi nhớ dễ dàng. Đồng thời, cũng cho các em đọc càng nhiều càng tốt, vì đọc sẽ giúp trẻ tập làm quen và nhận biết được các cấu trúc ngữ pháp, cách sắp xếp vị trí từ làm sao cho đúng. Tuy nhiên, không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng lúc mà hãy dạy bé một cách có hệ thống, cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ có thể nắm vững. Trong quá trình học, bố mẹ có thể đưa ra các ví dụ minh họa cho từng cấu trúc ngữ pháp và chỉ chuyển sang bài học mới khi bé thực sự hiểu rõ những nội dung đã được học trước đó. Bên cạnh đó, cần thường xuyên kiểm tra lại những câu chữ bé viết, đưa ra lời nhận xét đúng sai để bé nhận ra lỗi sai và biết cách sửa.

Học cách phát âm

Ở độ tuổi này trẻ chưa thể nhớ hết bảng chữ cái nên rất khó để áp dụng phương pháp dạy học truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy trẻ là thông qua các trò chơi bài hát, kể chuyện bằng tiếng Anh, như vậy sẽ giúp việc học phát âm trở nên tự nhiên hơn khi bé cảm thấy nhẹ nhàng, không bị gò bó hay ép buộc.

Tại trung tâm Anh ngữ YOLA có một phương pháp học rất thú vị dành cho trẻ lớp 1 hỗ trợ phát triển khả năng phát âm mà bố mẹ có thể áp dụng, đó là phương pháp Project based – học qua dự án. Đây là một phương pháp học tập dựa trên việc giao một dự án nhỏ để bé cùng các bạn và thầy cô tạo nên một sản phẩm, một bài thuyết trình,… hoàn thành cuối buổi học. Phương pháp không những giúp bé nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh trong bài thuyết trình mà còn giúp trẻ có tinh thần trách nhiệm và hoàn thiện các kỹ năng của mình một cách tốt nhất.

Học nghe mỗi ngày

Khi trẻ đã có một lượng từ vựng cơ bản, hãy chuẩn bị các chủ đề nghe liên quan để bé có thể áp dụng được. Như vậy sẽ giúp bé dễ dàng hơn trong việc nắm bắt được nội dung bài học và một lần nữa ghi nhớ sâu từ vựng đã học. Ngay từ những lần nghe đầu tiên có thể bé sẽ không nghe được gì cả, nên hãy để đoạn video lặp lại nhiều lần cho đến khi nắm được những từ cơ bản. Những chủ đề thú vị, hấp dẫn sẽ khiến bé hào hứng hơn.

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát là một phương pháp học rất tốt. Những ca khúc vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản sẽ giúp các em nghe dễ hơn và kích thích vừa nghe vừa hát cũng giúp trẻ phát âm và ghi nhớ từ mới tốt hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi trẻ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên bằng việc học ngữ âm nhờ được nghe nói nhiều, nghe bố mẹ nói, nghe chương trình tivi, nghe nhạc, nghe mọi người trò chuyện… Như vậy, khả năng tiếp thu tiếng Anh của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể.

Tải Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 1 Mới

Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 1 Mới

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*